HomeVăn hoá

16 điều người miền Nam cần biết để làm vừa lòng người Bắc Kỳ

Một số điều kiện hợp lệ để người miền Nam có thể chửi người miền Bắc
Quy tắc đặt tên đường mà người Bắc Kỳ áp dụng cho miền Nam sau 1975
Cụ Phan Thanh Giản thì ‘hèn nhát’, còn mấy người thì sao?

Tình hình mâu thuẫn Bắc – Nam đang ngày một diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự thánh thiện bao dung của cả hai phe để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trong đó hầu hết người Bắc Kỳ đều cho rằng người miền Nam đã phạm phải một cái tội tày đình đó là “phân biệt vùng miền” trong khi người miền Bắc thì rất hiền, không hề nói câu gì mang tính kỳ thị người miền Nam (!). Thuận theo quan điểm của người miền Bắc, chúng tôi xin được liệt kê ra 16 điều mà người miền Nam cần phải biết để có thể làm vừa lòng người Bắc Kỳ.

 1. Ở đâu cũng có người nọ người kia, đừng vì tiếp xúc 10 người Bắc gặp hết 9 người Bắc xấu mà đánh giá người Bắc thế này thế nọ.
 2. Người miền Bắc chiếm lĩnh các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước là do họ cạnh tranh công bằng với người miền Nam chứ không có bất kỳ một sự thiên vị nào hết.
 3. Cần phải đoàn kết với người Bắc Kỳ, nếu ở trong một tập thể với họ thì họ biểu sao phải nghe vậy, không nên có ý kiến riêng.
 4. Khi hợp tác với người Bắc Kỳ thì họ chia thành quả bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không nên đòi hỏi, so sánh.
 5. Các tỉnh miền Nam nộp ngân sách cho miền Bắc xây dựng đường sá, cầu cống, sân bay, cơ sở hạ tầng là đúng, nếu ai phản đối thì là ích kỷ, nhỏ nhen, kỳ thị vùng miền.
 6. Người miền Bắc có quyền di cư thoải mái vô miền Nam, người miền Nam có giỏi thì di cư ra Bắc còn không thì phải chịu, không được phản đối.
 7. Người miền Nam cần phải đấu đá, thù hận lẫn nhau (cộng hòa, cộng sản), chỉ có người miền Bắc mới có thể hòa hợp hòa giải với nhau như kiểu Bắc Kỳ 54 ngồi sui với Bắc Kỳ 75.
 8. Chỉ có người miền Bắc mới xứng đáng làm lãnh đạo, người miền Nam phải để cho người miền Bắc cai trị.

  Tình cảm của người miền Bắc dành cho "đồng bào miền Nam". Ảnh chụp màn hình.

  Tình cảm của người miền Bắc dành cho “đồng bào miền Nam”, nguyên văn: “Bọn Nam chúng mày bị đè đầu cưỡi cổ khổ quá à. Bố mày chuẩn bị lên phường lĩnh quỹ tấm lòng miền Nam nè. Cố gắng làm lụng như chó vào xong dâng cho các Bố nhé con. Còn cảm thấy không chịu được thì phất cờ khởi nghĩa đi. Xong rồi quân Triều đình vào dẹp lũ chúng mày chạy như chó đứt xích ý haha”. Ảnh chụp màn hình từ diễn đàn xamvn.org.

 9. Người miền Bắc muốn in tiền bao nhiêu cũng được, không cần phải hỏi ý kiến người miền Nam, không cần quan tâm lạm phát bao nhiêu.
 10. Muốn đấu tranh dân chủ thì phải tham gia đấu tranh trong tổ chức của người miền Bắc, nếu tự làm thì ở tù ráng chịu.
 11. Người miền Bắc phạm pháp hay làm gì cũng có lý do, hoàn cảnh chánh đáng, người Nam phạm pháp là do đạo đức không tốt.
 12. Người cộng sản miền Nam thì tham nhũng, cộng sản miền Bắc thì thanh liêm.
 13. Hà Nội là ông nội của miền Nam, người miền Nam cần phải làm thinh và đóng thuế thôi, mọi chuyện cứ để người Bắc Kỳ lo.
 14. Nếu ai chửi người miền Bắc thì họ là kẻ “phân biệt vùng miền”, nếu người miền Bắc lừa gạt, chèn ép, triệt hạ người miền Nam thì là tình đồng bào bởi vì họ không có nói lời nào mang tính xúc phạm hết.
 15. Có thể chửi cộng sản nhưng tuyệt đối không được chửi Bắc Kỳ, nếu chửi Bắc Kỳ thì chính là tay sai của Tàu Khựa.
 16. Người miền Nam không nên chửi người miền Bắc vì như vậy quốc tế nó nhìn vào nó nói người Việt không đoàn kết, xấu tính, trộm cắp. Chỉ có người miền Nam mới cần phải thay đổi thôi còn người Bắc đã tốt rồi chỉ cần ngồi quản lý thôi không cần phải sửa gì hết.
Người Tây khinh người Việt không phải do Bắc Kỳ trộm cắp, trồng cần sa, lao động chui mà là do người miền Nam kỳ thị người Bắc Kỳ. Ảnh: chụp màn hình.

Người Tây khinh người Việt không phải do Bắc Kỳ trộm cắp, trồng cần sa, lao động chui mà là do người miền Nam kỳ thị người Bắc Kỳ. Ảnh: chụp màn hình.

Trên đây chỉ là 16 điều cơ bản mà người miền Nam cần phải biết để làm hài lòng người miền Bắc. Ngoài ra còn có rất nhiều điều luật bất thành văn mà chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý độc giả trong thời gian tới.

COMMENTS

WORDPRESS: 13
 • comment-avatar
  bac ky ngo 1 year ago

  Chưa đủ, khi gặp người Bắc thì người Nam phải cúi mình, chào “lạy quan lớn” như ngày xưa chào tụi Pháp kiều.

 • comment-avatar
  Alibaba 1 year ago

  Nam kỳ thời Pháp thuộc, người An Nam ra đường mà gặp người Âu là phải cúi gập người, lạy, hô “chào quan lớn”. Không cần biết người Âu đó là viên chức , quan lại, binh lính Pháp hay chỉ là du khách, thương nhân nước ngoài. Nay người miền Nam tự cho là bị người Bắc cai trị thì cũng nên ôn cố tri tân, phát huy truyền thống nô lệ.

 • comment-avatar
  Bucky 1 year ago

  T thấy câu số 2 ko đúng
  Vì NPT từng phát biểu “tổng bí thư phải là người miền bắc”

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Vậy người Nam giành độc lập đi. Lúc đó muón làm tổng thống hay bí thư gì mà chả được. Cạnh tranh bình đẳng, người Nam làm gì có cửa? ĐM, đã kém cỏi mà muốn làm cao.

  • comment-avatar
   ACE MIỀN NAM. 2 months ago

   ĐM BẮC KỲ MUA BẰNG THÔI CHỨ ĐÉO LÀM CC J ĐC CHO ĐẤT NƯỚC LÊN THỜI SỰ MÀ XEM NHÉ! AE MIỀN NAM CHÚNG TAO GHÉT KUX CHÓ BẮC KỲ

   • comment-avatar
    Nk (Não kứt) dân Mọi Miên, Chăm pa lai Hán Tàu 2 months ago

    Ghét, ghen ăn tức ở thì đấm ngực mà chết chứ làm được cái lông lồn gì tụi bk, có dám đụng lông chân tụi nó đâu!Có ngon thì phất cờ khởi nghĩa đi, ngồi đó mà xàm lồn

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 11 months ago

  Người miền Nam mà không khởi nghĩa, đuổi người Bắc đi thì lấy đất đâu mà ở? Cần phải tính sớm đi để tái định cư cho 20 triệu dân miền Tây, không thì biển đuổi chạy không kịp. ĐM, muốn có chỗ cho 20 triệu người thì phải đuổi 20 triệu người. Ngoài số Bắc kỳ, ước tính bằng 1/4 dân số miền Đông, mới chỉ được 4 triệu người thôi. Vì thế cần lên danh sách tất cả những người miền Trung để đuổi đợt 2. Để cho đủ số 20 triệu thì cần thiết đuổi luôn cả tụi miền Đông.

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung 11 months ago

  Cách để làm vừa lòng người miền Bắc tốt nhất là mời Mỹ vào. Nó sợ thì kêu Nhật, Pháp, Đức hoặc Trung Quốc cũng được. Sau đó kêu gọi miền Bắc dô giải phóng thêm lần nữa. Dân miền Bắc vốn hay mủi lòng.

 • comment-avatar
  Đụ mẹ bắc kỳ chó 4 months ago

  Bắc kỳ ăn cứt