HomeVăn hoá

16 điều người miền Nam cần biết để làm vừa lòng người Bắc Kỳ

Luôn luôn là nạn nhân – Thủ thuật tẩy trắng kinh điển của người Bắc Kỳ
Cái chết của cải lương miền Nam và sự khác biệt văn hoá Nam Kỳ, Bắc Kỳ
Kết quả của những trường hợp đoàn kết Nam – Bắc trong lịch sử (cập nhật 2018)

Tình hình mâu thuẫn Bắc – Nam đang ngày một diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự thánh thiện bao dung của cả hai phe để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trong đó hầu hết người Bắc Kỳ đều cho rằng người miền Nam đã phạm phải một cái tội tày đình đó là “phân biệt vùng miền” trong khi người miền Bắc thì rất hiền, không hề nói câu gì mang tính kỳ thị người miền Nam (!). Thuận theo quan điểm của người miền Bắc, chúng tôi xin được liệt kê ra 16 điều mà người miền Nam cần phải biết để có thể làm vừa lòng người Bắc Kỳ.

 1. Ở đâu cũng có người nọ người kia, đừng vì tiếp xúc 10 người Bắc gặp hết 9 người Bắc xấu mà đánh giá người Bắc thế này thế nọ.
 2. Người miền Bắc chiếm lĩnh các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước là do họ cạnh tranh công bằng với người miền Nam chứ không có bất kỳ một sự thiên vị nào hết.
 3. Cần phải đoàn kết với người Bắc Kỳ, nếu ở trong một tập thể với họ thì họ biểu sao phải nghe vậy, không nên có ý kiến riêng.
 4. Khi hợp tác với người Bắc Kỳ thì họ chia thành quả bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không nên đòi hỏi, so sánh.
 5. Các tỉnh miền Nam nộp ngân sách cho miền Bắc xây dựng đường sá, cầu cống, sân bay, cơ sở hạ tầng là đúng, nếu ai phản đối thì là ích kỷ, nhỏ nhen, kỳ thị vùng miền.
 6. Người miền Bắc có quyền di cư thoải mái vô miền Nam, người miền Nam có giỏi thì di cư ra Bắc còn không thì phải chịu, không được phản đối.
 7. Người miền Nam cần phải đấu đá, thù hận lẫn nhau (cộng hòa, cộng sản), chỉ có người miền Bắc mới có thể hòa hợp hòa giải với nhau như kiểu Bắc Kỳ 54 ngồi sui với Bắc Kỳ 75.
 8. Chỉ có người miền Bắc mới xứng đáng làm lãnh đạo, người miền Nam phải để cho người miền Bắc cai trị.

  Tình cảm của người miền Bắc dành cho "đồng bào miền Nam". Ảnh chụp màn hình.

  Tình cảm của người miền Bắc dành cho “đồng bào miền Nam”, nguyên văn: “Bọn Nam chúng mày bị đè đầu cưỡi cổ khổ quá à. Bố mày chuẩn bị lên phường lĩnh quỹ tấm lòng miền Nam nè. Cố gắng làm lụng như chó vào xong dâng cho các Bố nhé con. Còn cảm thấy không chịu được thì phất cờ khởi nghĩa đi. Xong rồi quân Triều đình vào dẹp lũ chúng mày chạy như chó đứt xích ý haha”. Ảnh chụp màn hình từ diễn đàn xamvn.org.

 9. Người miền Bắc muốn in tiền bao nhiêu cũng được, không cần phải hỏi ý kiến người miền Nam, không cần quan tâm lạm phát bao nhiêu.
 10. Muốn đấu tranh dân chủ thì phải tham gia đấu tranh trong tổ chức của người miền Bắc, nếu tự làm thì ở tù ráng chịu.
 11. Người miền Bắc phạm pháp hay làm gì cũng có lý do, hoàn cảnh chánh đáng, người Nam phạm pháp là do đạo đức không tốt.
 12. Người cộng sản miền Nam thì tham nhũng, cộng sản miền Bắc thì thanh liêm.
 13. Hà Nội là ông nội của miền Nam, người miền Nam cần phải làm thinh và đóng thuế thôi, mọi chuyện cứ để người Bắc Kỳ lo.
 14. Nếu ai chửi người miền Bắc thì họ là kẻ “phân biệt vùng miền”, nếu người miền Bắc lừa gạt, chèn ép, triệt hạ người miền Nam thì là tình đồng bào bởi vì họ không có nói lời nào mang tính xúc phạm hết.
 15. Có thể chửi cộng sản nhưng tuyệt đối không được chửi Bắc Kỳ, nếu chửi Bắc Kỳ thì chính là tay sai của Tàu Khựa.
 16. Người miền Nam không nên chửi người miền Bắc vì như vậy quốc tế nó nhìn vào nó nói người Việt không đoàn kết, xấu tính, trộm cắp. Chỉ có người miền Nam mới cần phải thay đổi thôi còn người Bắc đã tốt rồi chỉ cần ngồi quản lý thôi không cần phải sửa gì hết.
Người Tây khinh người Việt không phải do Bắc Kỳ trộm cắp, trồng cần sa, lao động chui mà là do người miền Nam kỳ thị người Bắc Kỳ. Ảnh: chụp màn hình.

Người Tây khinh người Việt không phải do Bắc Kỳ trộm cắp, trồng cần sa, lao động chui mà là do người miền Nam kỳ thị người Bắc Kỳ. Ảnh: chụp màn hình.

Trên đây chỉ là 16 điều cơ bản mà người miền Nam cần phải biết để làm hài lòng người miền Bắc. Ngoài ra còn có rất nhiều điều luật bất thành văn mà chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý độc giả trong thời gian tới.

COMMENTS

WORDPRESS: 45
 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Chưa đủ, khi gặp người Bắc thì người Nam phải cúi mình, chào “lạy quan lớn” như ngày xưa chào tụi Pháp kiều.

  • comment-avatar
   Unknown 2 years ago

   Nói chuyện nghe xàm lồn

  • comment-avatar

   Xàm cặc!

  • comment-avatar
   SUCVATbacky 1 year ago

   Lũ khỉ mọi bắc kỳyyyyyy !;) backylivesmatter

   • comment-avatar

    Lũ bắc kì lưu manh, mất dạy, chửi tục tĩu, lừa đảo, xảo quyệt, trộm cướp

   • comment-avatar
    Việt Nam Thống Nhất 4 weeks ago

    Lũ thua khỉ moik

  • comment-avatar

   Quỳ như ông nội mày chết đó hả

  • comment-avatar
   người miền bắc 8 months ago

   cúi làm gì bạn người 1 nước có phải là thánh là thần đâu cái cúi này thề sai vô cùng
   ở chỗ chúng tôi người miền nam được chào đón khá là nhiệt tình gặp nhau lịch sự nói chào bạn là được cần gì phải cúi

 • comment-avatar
  Alibaba 2 years ago

  Nam kỳ thời Pháp thuộc, người An Nam ra đường mà gặp người Âu là phải cúi gập người, lạy, hô “chào quan lớn”. Không cần biết người Âu đó là viên chức , quan lại, binh lính Pháp hay chỉ là du khách, thương nhân nước ngoài. Nay người miền Nam tự cho là bị người Bắc cai trị thì cũng nên ôn cố tri tân, phát huy truyền thống nô lệ.

 • comment-avatar

  T thấy câu số 2 ko đúng
  Vì NPT từng phát biểu “tổng bí thư phải là người miền bắc”

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 2 years ago

  Vậy người Nam giành độc lập đi. Lúc đó muón làm tổng thống hay bí thư gì mà chả được. Cạnh tranh bình đẳng, người Nam làm gì có cửa? ĐM, đã kém cỏi mà muốn làm cao.

  • comment-avatar
   ACE MIỀN NAM. 10 months ago

   ĐM BẮC KỲ MUA BẰNG THÔI CHỨ ĐÉO LÀM CC J ĐC CHO ĐẤT NƯỚC LÊN THỜI SỰ MÀ XEM NHÉ! AE MIỀN NAM CHÚNG TAO GHÉT KUX CHÓ BẮC KỲ

   • comment-avatar
    Nk (Não kứt) dân Mọi Miên, Chăm pa lai Hán Tàu 10 months ago

    Ghét, ghen ăn tức ở thì đấm ngực mà chết chứ làm được cái lông lồn gì tụi bk, có dám đụng lông chân tụi nó đâu!Có ngon thì phất cờ khởi nghĩa đi, ngồi đó mà xàm lồn

   • comment-avatar

    Chửi hay quá bạn
    Đừng nghe những gì bọn bắc kì nói
    Hãy nhìn những gì bọn chúng làm để thấy được bản chất súc vật của chúng

   • comment-avatar
    Nguyenhuynh 4 months ago

    BỌN chó lai khome lai tàu lai tap chung, BỌN mày mất dây vừa phôi

  • comment-avatar
   người miền bắc 8 months ago

   sai thật sự nếu miền bắc mua bằng miền nam cũng mua là được xét giàu có nam đang hơn bắc còn gì

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 2 years ago

  Người miền Nam mà không khởi nghĩa, đuổi người Bắc đi thì lấy đất đâu mà ở? Cần phải tính sớm đi để tái định cư cho 20 triệu dân miền Tây, không thì biển đuổi chạy không kịp. ĐM, muốn có chỗ cho 20 triệu người thì phải đuổi 20 triệu người. Ngoài số Bắc kỳ, ước tính bằng 1/4 dân số miền Đông, mới chỉ được 4 triệu người thôi. Vì thế cần lên danh sách tất cả những người miền Trung để đuổi đợt 2. Để cho đủ số 20 triệu thì cần thiết đuổi luôn cả tụi miền Đông.

  • comment-avatar
   Nguyenhuynh 4 months ago

   Đuổi cái con mẹ may, BỌN chó lai khome bô nao mất dây này bô cho mày ăn kiếm đứt lìa đâu bây giơ

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung 2 years ago

  Cách để làm vừa lòng người miền Bắc tốt nhất là mời Mỹ vào. Nó sợ thì kêu Nhật, Pháp, Đức hoặc Trung Quốc cũng được. Sau đó kêu gọi miền Bắc dô giải phóng thêm lần nữa. Dân miền Bắc vốn hay mủi lòng.

  • comment-avatar
   người miền bắc 8 months ago

   Cho hỏi bạn siêu ngu bẩm sinh hay siêu ngu do có vấn đề đấy mời giặc vào nước thì bắc chhưa vào gai đình bạn lẫn bạn đã đi gặp diêm vương rồi mà khi có giặc bắc nam trùng cùng nhau chống nên có vào thì cả nước chết chung

  • comment-avatar
   Trungnguyen 5 months ago

   Nói ngu như con chó:))

  • comment-avatar

   Dân bắc kì bây giờ chúng nó chỉ tham lam tiền, chửi tục tĩu, lừa đảo, lưu manh, giết người là giỏi, khi có giặc tới bọn bắc kì ngậm mồm như con hến

 • comment-avatar
  Đụ mẹ bắc kỳ chó 11 months ago

  Bắc kỳ ăn cứt

 • comment-avatar
  Trung kỳ 8 months ago

  Mé thằng thớt này người bắc kỳ rồi

  • comment-avatar
   Hoa Cỏ Lạc 4 months ago

   Chủ thớt nói chuyện trên xoáy đấy. Đọc mà kg hỉu cũng giành phát biểu

 • comment-avatar
  Đính chính người miền bắc chính hãng chuẩn 100% 7 months ago

  Mẹ tk chủ thớt là ng nam kỳ ak đm nói sai hết mẹ r địt cụ cm đi kì thị ng bắc kỳ giỏi thì tự giải phóng nước đi bảo bọn t mua bằng thế biewst vậy rồi sao không đi mua bằng đi địt cụ chúng mày sủa lắm vãi lồn đã vậy còn sủa to đéo muốn nói tục đâu nhưng địt cụ bọn nam kỳ trung kỳ chúng mày cứ kì thị người bắc bọn tao cùng người một nước với nhau mà cứ đi kì thị xong nên mạng chửi rủa nhau này nọ người bắc thì tùy từng người đéo đâu pải ở đâu tính ai cũng giống nhau người trung người nam các người ra bắc tôi kiếm sông chúng tôi vẫn chào đón nhiệt liệt đấy thôi ngoài này đâu pải ai cũng tính giống nhau 100% đâu có ng nóng tính thật đấy nhg đâu pải k lmj mà ngta cũng chửi buồn thật sự trên đất nước việt nam có 3 miền mà đéo hòa động với nhau đi kì thị nhau xong ngồi đấy kêu miền bắc thị miền trung -nam các người

  • comment-avatar

   Tôi là người bình thường của xã hội, có thể nói là không có gì nổi trội. Nhưng có thể nói tôi kì thị người ngoài Bắc thật, trừ số ít 1/10 người như bài biết nói tới.

 • comment-avatar
  Hình Sự 4 months ago

  Có mùi phản gián

  • comment-avatar
   Chủ nghĩa độc lập 3 months ago

   Bọn t ns sự thật, phản gián j ở đây, t thà là chết chứ k để bọn bắc kì tụi m cai trị 😏

 • comment-avatar

  Tôi chỉ co mong sao đất nước mình giống như nước Mỹ sau cuộc chiến tranh Nam Bắc kết thúc họ cùng nhau xây dựng đất nước (cũng có những bất đồng nhưng không đáng lưu tâm)

 • comment-avatar
  Nguyenhuynh 4 months ago

  NGƯỜI MIỀN TÂY NAM BÔ NÓ HAY CHỬI NGƯỜI BẮC NĂM, ĐB LÀ CHỬI BẮC KỲ, TÔI LM CTY VỚI BỌN NÓ TÔI BIẾT RỒI BON NÓ ĐÊU CỰC , CHƯỚC MẶT ANH EM THÌ LỜI NÓI NGỌT NHƯ MÍA LÙI NHƯNG CHONG BỤNG THÌ NÓ CHỬI ĐM BẮC KỲ

 • comment-avatar
  Nk Nam kầy, não kứt tổ tiên là mọi Miên Xtieng lai Hán Tàu Chợ lớn 4 months ago

  Tao thấy mày nói chính bọn nk Nam kầy (não kứt) tổ tiên là mọi Miên, Xtieng lai Hán Tàu Quảng Đông, Phúc Kiến nên bản tính phản trắc, tàn bạo, dàn cảnh cướp giật đầy đường, chặt tay cướp Sh, lười biếng,nhậu nhẹt, hám của, làm đĩ mát xa khắp thế giới, cha dâm dục hiếp dâm loạn luân con ruột đầy miền tây,giết người thì trùm: cần thơ, tiền giang long an, bình phước.. mỗi ngày 2 3 vụ án mạng là bình thường.. có chuyện thì bỏ trốn đu càng

  • comment-avatar
   Đứa con gốc Hoa 3 months ago

   Này huynh đệ, huynh nên xem lại dòng tộc bắc kì của huynh, toàn là một lũ tục tĩu, mất dạy, chó đẻ, cướp đất, ki bo, ngông cuồng, loạn luân… Trc khi vào Nam các huynh nghèo xơ xác, chả có lấy miếng cơm ăn, ng thì ốm như cây tre, mà vô miền Nam chúng tôi cướp đoạt… Nên h bắc kì các huynh ms giàu như vậy😏😏😏😏😏😏😏😏😏😏😏😏😏😏😏

   • comment-avatar
    Nam kỳ có tổ tiên mọi Miên, Xtienglai Hán tàu 2 months ago

    Gốc Hoa và Hán Tàu là khác nhau hả thằng mọi Miên lai Hán tàu, tao thề tao ko fải Bk nhưng tao thấy tụi Bk da trắng, sáng sủa,học giỏi Toán lý, siêng năng chứ ko đen bẩn, nhếch nhác ngu dốt như bọn mọi Miên lai Hán Tàu

 • comment-avatar
  Tao nè 3 months ago

  viết cái bài ngu vậy mà cũng viết được

 • comment-avatar
  Súc vật BẮC KỲ CHÓ là kẻ thù của Miền Nam 3 months ago

  SÚC VẬT BẮC KỲ CHÓ LÀ LOÀI NGOẠI TỘC, LŨ SÚC SINH BẮC KỲ CHÓ ĂN BÁM ĂN CƯỚP MIỀN NAM CHÚNG TA

 • comment-avatar
  Hậu Tây Sơn 2 months ago

  bọn mọi miên lại chửi miền bắc rùi

 • comment-avatar
  bắc kì lồn 2 months ago

  có cc chứ làm làm vừa lòng tụi nó. Dân miền Nam tụi t ở đâu cũng bình đẳng chứ đéo có phải thượng đẳng như tụi bắc kì tụi bây

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 2 months ago

  Vùng quê tôi, đa số các dòng họ, theo gia phả là từ miền Bắc vô. Nhiều là ghi được 7 đời, khoảng 200 năm. Mà xứ chó, đá, gà, sỏi thì phải nhập vào Đại Việt ít nhất 500 năm chứ! Vậy mà chẳng có dòng họ nào quá 7 đời. Vô lý chưa?
  Đa số dân quê tôi là da trắng. Cũng có nhiều người da đen, nhưng không quá đen như dân Nam Bộ. Tuy nhiên giọng nói thì buồn cười lắm, đúng là giọng Chăm quý vị ạ. Có thể hiểu, luồng di dân từ phía Bắc vào vùng của tôi nó rất chậm chạp, nên không đủ làm thay đổi giọng Chăm, mặc dù là thay đổi được ngoại hình cư dân từ Chăm sang Việt.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 2 months ago

  Cũng là dân Nam Trung bộ cả, nhưng người từ Khánh Hoà trở vào đến Bình Thuận đen và xấu hơn cả. Người Quảng Nam, Quảng Ngãi thì trắng và đẹp hơn cả. Người Bình Định, Phú Yên thì ở giữa. Đây là nói đa số thôi, chứ dân Bình Thuận mà gốc Nùng ( hậu duệ quân lính của Voòng A Sáng) hay Bắc di cư thì cũng trắng và đẹp thôi.

 • comment-avatar
  Phạm Minh Quân 4 weeks ago

  mọi người đừng lầm.người bắc kỳ muốn những người thẳng thắn,tính phải tốt,họ muốn sự thật chứ không phải là các cuộc tranh cãi.Tôi là dân bắc kỳ nên mới biết.Người nào ko biết thì đừng ra sức cãi lộn.Với lại nước ta xưa ở bắc.Họ đã đấu tranh để mở rộng nước nhà.Nếu không có người miền bắc thì mọi người ở mỹ à?
  bye

 • comment-avatar
  Ngọc Linh 3 weeks ago

  Cái gì mà ng Nam phạm pháp là ko có đạo đức, gì mà ng Bắc phạm pháp là có lý do ? Đã phạm pháp thì ko quan trọng lý do nx. Mà mik có ý kiến riêng thì phải nói ra chớ

 • comment-avatar
  Hoả Vương R'com 5 days ago

  Bạn sưu tầm 16 điều nguòi Nam kỳ làm đẹp lòng người Bắc kỳ trên là để giải trí thôi chứ ai cũng biết ngươi việt nam , Nam cũng như Bắc dều là dân tộc thông minh , mưu trí, siêng năng, cầu tiến…., nhưng chỉ có chung MẪU SỐ là ganh tị , ích kỷ , mưu mẹo , mánh mun …. và không bao giờ hoà  hợp hay đoàn kết từ xưa tới nay .