HomeĐời sống

Những lợi ích của việc gả con gái cho trai Bắc Kỳ

Thảm trạng của Nam Kỳ do Bắc Kỳ ban phát
Lạm bàn về chủ nghĩa dân tộc miền Bắc (Tonkinism) trên mạng xã hội
Những thủ thuật tâm lý người miền Nam cần biết khi ứng xử và tranh luận với người Bắc

Không phải người Bắc nào cũng xấu, đó là điều hiển nhiên, trên thế giới chưa có chủng tộc nào mà 100% là người tốt, văn minh như Na Uy cũng có tên sát nhân giết người hàng loạt. Cho nên hãy chọn lọc ra người tốt để giao du khi mà bản thân bạn vẫn còn niềm tin, niềm tin sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi định kiến. Có những người Bắc Kỳ tốt tới mức ta có thể chơi thân hoặc phối ngẫu với họ, nhiều cô gái miền Nam hiện nay cũng đã khéo léo chọn cho mình một chàng người yêu Bắc Kỳ để về ra mắt tía má. Chúng ta hãy cùng phân tích những lợi ích của việc gả con gái cho trai Bắc Kỳ:

Lợi ích thứ nhứt: chàng rể Bắc Kỳ sẽ không bắt con dâu đi làm dâu xứ Bắc mà đa số sẽ tình nguyện ở rể, nhứt là trong những gia đình có nhiều ruộng đất mà không đông con. Đối với các gia đình có con gái là con một hoặc chỉ có chị em gái thì đây là một món quà quý giá mà vua Hùng đã mang đến cho họ. Thay vì nữ sanh ngoại tộc, lại có thêm được thằng con trai để quán xuyến những việc hệ trọng, cách xài của hồi môn, đất đai nên trồng lúa, trồng màu hay bán, v.v… Mọi thứ đều sẽ có đôi bàn tay rắn chắc của chàng rể Bắc Kỳ lo liệu.

Đây là khung cảnh mà nhiều chàng trai Bắc Kỳ mơ ước!

Đây là khung cảnh mà nhiều chàng trai Bắc Kỳ mơ ước!


Lợi ích thứ hai: chàng rể Bắc Kỳ hầu hết đều sẽ sống và làm việc theo pháp luật, tuân thủ theo đường lối của Đảng và Nhà nước, nếu chàng rể là Đảng viên hay có chức quyền thì vạn sự hanh thông, làm ăn cái gì cũng thuận lợi, không bị làm khó dễ. “Trai khôn kén vợ chợ đông, gái khôn kén chồng giữa đám bake.”
Lợi ích thứ ba: ruộng đất tía má chết đi để lại cho con gái sẽ được chàng rể giữ dùm, với bản chất hợp buôn bán của người Bắc thì chẳng mấy chốc mà cơ ngơi sẽ ngày một phát triển, ăn nên làm ra.

Lợi ích thứ tư: có chàng rể Bắc Kỳ thì cháu ngoại sẽ nói từ vựng rất chuẩn toàn dân chứ không có quê mùa như lúc chưn má nó còn dính phèn. Con gái ngày xưa quê mùa nhờ quen người yêu Bắc Kỳ nên thành người văn minh, trí thức, nói năng câu chữ y như sách vở do nhà xuất bản Sự Thật in ra vậy, phụ huynh có chàng rể Bắc Kỳ nên hãnh diện vì sau này cháu ngoại cũng sẽ thừa hưởng những đức tính giống cha nó: giỏi buôn bán, chịu khó, sống tuân thủ theo pháp luật, chuẩn chỉ.

Lợi ích thứ năm: về chánh trị, con gái cũng như cháu ngoại sẽ có cái nhìn trung lập hơn, không cực đoan ghét cộng sản, ghét Bắc Kỳ này nọ. Sẽ nhìn ra được những điểm xấu của người Nam từ đó đối đãi tốt hơn với nhà chồng vì nhà chồng nếu không theo cộng sản thì cũng chỉ là nạn nhân của cộng sản. Gia đình hạnh phúc, Bắc Nam hoà hợp.

Trên đây chỉ là 5 lợi ích điển hình, tuỳ theo hoàn cảnh xuất thân, tính cách của chàng rể Bắc Kỳ mà những lợi ích trên có thể xuất hiện cùng lúc hoặc thiếu mất ít nhiều. Tuy nhiên theo quan điểm của người viết thì lợi hay hại còn tuỳ thuộc vào cảm nhận, trực giác, đầu óc phân tích của các bậc phụ huynh, phụ huynh nào “cực đoan” không gả thì cũng không ai ép buộc được. Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép gả cho bake.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 13
 • comment-avatar

  Thêm lợi ích nữa: gả con cho Bắc kỳ sẽ khiến cho nòi giống Bắc kỳ mất thuần chủng, để hết dám nói Nam kỳ lai Miên.

  • comment-avatar
   Tâm Hoàng3 years ago

   Tôi bắc kỳ mà thấy việc người Việt có thêm sự đa dạng về gien cũng tốt chứ làm sao mà thuần với chả chủng. Giờ còn muốn có thêm chút gien của da đen cho khỏe khoắn kia kìa. Về cơ bản gien Bách Việt xưa kia vẫn là chủ đạo, điều này là phù hợp để sự phát triển được duy trì liên tục, tránh đồng hóa tất cả thành người Hoa như Trung Quốc.

 • comment-avatar
  Nguoi Quan Sat4 years ago

  Bắc kỳ tính ra còn gần gũi hơn là Đài, Hàn, Trung. Gả con cho người Bắc, nếu con gái có bị ngược đãi thì có thể chửi, đánh thằng rể hoặc kêu chính quyền giải quyết.

 • comment-avatar
  bac ky ngo4 years ago

  Con cái thường chịu ảnh hưởng nhiều từ mẹ hơn cha. Gả con cho rể Bắc sẽ sinh ra Nam kỳ con. Ông bà sẽ không sợ mất cháu. Gả cho Hàn, Đài thì khả năng cao là đứa trẻ sẽ là Đài kỳ hoặc Hàn kỳ.

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai3 years ago

  Có bao nhiêu con gái đem gả hết cho giặc phương Bắc: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc kỳ, Việt kiều… Cứ vậy thì trai Nam kỳ chỉ có nước qua Miên lấy vợ.

  • comment-avatar
   Tâm Hoang3 years ago

   vẫn muốn đưa Nam Kỳ về tay ngoại bang à.
   Nếu Nam Kỳ toàn người Miên mà người Nam Kỳ năm xưa là Quang Trung Nguyễn Huệ sau khi thống nhất Đại Việt lại không đặt tên đất nước là Khmer vậy ta? Nếu bạn không sống được ổn ở VN thì nên về Campuchia đi. Hãy nhìn người Hoa, người H’mong, Mường… họ sống vui vẻ với người Việt kia kìa!

 • comment-avatar

  Bắc bộ, cứ 100 bé gái thì có 115 bé trai. Chênh lệch giới tính thế thì tương lai trai Bắc phải kiếm vợ xa xứ. Kiếm được vợ Nam còn tốt chán, không thì phải qua châu Phi rước khỉ đen về. Gái Nam tuy không xinh nhưng sau này có giá lắm. Còn hơn vạn lần gái Phi châu.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam3 years ago

  Gái Nam bây giờ cũng hiếm lắm. Em nào hiền lành thì xuất ngoại làm dâu. Em có học hành thì ôm mộng lấy Tây. Em đào mỏ thì bám đại gia. Em nào muốn tự lực tự cường thì đi “dô” động. Lấy đâu ra gái cho Bắc kỳ rước?

 • comment-avatar
  Nguyet Nga3 years ago

  Gái Nam nào mà nó chịu lấy Bắc kỳ? Cứ thứ văn hóa mọi rợ, ăn nói xì xào ai mà ưa nổi.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung3 years ago

  Gái Nam lấy trai Bắc ở xóm tôi đầy. Chồng Bắc-vợ Nam chiếm khoảng 20% số hộ. Còn số vợ bắc-chồng Nam thì lác đác.

 • comment-avatar
  Tâm Hoàng3 years ago

  Tôi có để lại tầm chục comments trên trang của bạn. Tôi biết nhiều bạn nói về tự do ngôn luận ở VN. Tôi muốn biết trang này có tôn trọng tự do ngôn luận hay không hay là lại ẩn ý kiến trái chiều (riêng cái này có thể không cần đưa lên). Mục đích của tôi chỉ là tìm điểm chung để người Việt có thể trao đổi và cùng nhau đi lên.

 • comment-avatar
  viet info1 year ago

  Công tâm mà nói nếu người con gái mà không đồng ý thì có bắc kỳ chứ đến hoa kỳ cũng không lấy được.

 • comment-avatar

  HAY NHẤT LÀ LỢI ÍCH THỨ 3 NHÉ.