HomeĐời sống

Một số điều kiện hợp lệ để người miền Nam có thể chửi người miền Bắc

Kết quả của những trường hợp đoàn kết Nam – Bắc trong lịch sử (cập nhật 2018)
Nhạc bolero có phải là tất cả tinh túy của âm nhạc miền Nam?
Quy tắc đặt tên đường mà người Bắc Kỳ áp dụng cho miền Nam sau 1975

Trước tình hình mâu thuẫn Bắc Nam ngoài xã hội lẫn trên mạng ngày một dâng cao. Tôi xin được phổ biến một số điều kiện hợp lệ để người miền Nam có thể chửi người miền Bắc (mà vẫn được lòng họ), qua quá trình tổng hợp các lý luận của các bạn miền Bắc (CS lẫn phi CS), các điều kiện này có thể xảy ra riêng lẽ hoặc cùng lúc, tuỳ vào nguyên nhân chửi được diễn giải trong câu chửi của người Nam Kỳ:
– Đảng viên Cộng Sản Việt Nam phải 100% là người Bắc.
– Không có bất kỳ người Bắc nào chống cộng sản.
– Không có bất kỳ người Bắc 54 nào đóng góp cho VNCH.
– Tất cả người miền Nam thi đại học phải điểm cao hơn người miền Bắc.
– Không có người miền Nam nào theo cộng sản.
– Tất cả người miền Bắc đều xấu.
– Không có người miền Nam nào xấu.
– Tất cả những người miền Bắc đi xuất khẩu lao động đều phải trốn ở lại Hàn Quốc (hoặc Nhật Bản) sau khi hết hạn hợp đồng.
– Không có bất kỳ người miền Nam nào trốn ở lại Nhật Bản (hoặc Hàn Quốc) sau khi hết hạn hợp đồng).
– Toàn bộ người Bắc đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài đều ăn cắp.
– Không có bất kỳ một người miền Nam nào ăn cắp khi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
– Không có bất kỳ người Bắc nào giàu và làm giám đốc, quản lý.
– Tất cả người miền Nam đều phải thành công và giàu.
– Toàn bộ người miền Nam đều phải chống cộng sản.
– Miền Nam không có chế độ cộng sản.
– Lê Duẩn phải là người trên vỹ tuyến 17.
Nếu không xảy ra bất kỳ trường hợp nào như trên, thì người chửi phải diễn giải ra người Bắc cụ thể muốn nhắm đến:
– Có theo cộng sản hay không.
– Cụ thể sống ở tỉnh nào, huyện nào chứ không được nói là miền Bắc hay Bắc Kỳ.
———————————————————————————

Ví dụ: Các chánh trị gia Bắc Kỳ chó rất mất dạy.

Câu này tách biệt người Bắc Kỳ bình thường và các chánh trị gia Bắc Kỳ, không vơ đũa cả nắm toàn bộ người Bắc. Đây chỉ là một câu ví dụ, không có ý miệt thị hay xúc phạm bất kỳ ai.
Dĩ nhiên, nếu các bạn miền Nam muốn chung sống hoà đồng và thống nhất, hoà hợp mãi mãi với Bắc Kỳ thì nên tham khảo bài này của mình để sống cho tốt và được lòng các bạn Bắc Kỳ. Còn nếu không quan tâm thì đọc cho vui thôi

COMMENTS

WORDPRESS: 37
 • comment-avatar
  Hòa cộng 2 years ago

  Nói một câu cho lẹ đụ má thằng chó đẻ nào lên mạng mở miệng ra là nói miền này miền nọ.cả dòng họ nó ăn cứt

 • comment-avatar

  Bắc kỳ là tính từ Huế trở ra. Nam kỳ là tính từ Đồng Nai vào. Từ Quảng Nôm đến Bình Thụng, nơi “chó eng đé gè eng sủa” là Champa.

  • comment-avatar
   Dân Bình Thuận 9 months ago

   Cái địt mẹ mày oke

   • comment-avatar

    Bình Thuận là cái đuôi của xứ Trung kỳ, nói tiếng đéo phải tiếng miền Nam mà hay tự nhận là Nam kỳ. Ghét mấy thằng Trung kỳ thích giả dạng Nam kỳ.

   • comment-avatar
    Miên Mọi 5 months ago

    Người Bình Thuận gốc xấu nhất Việt Nam vì lai đậm Mọi Chăm. Tiếng nói Bình Thuận pha trộn 3 xứ: Quảng, Nẫu, Nam, ghe đỡ quê hơn tiếng Nha Trang

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai 10 months ago

  Nam kỳ muốn tồn tại thì phải học theo cách sống đểu cáng của bắc kỳ. Giả như gặp đàn bà con nít,thường dân Bắc kỳ thì xỉ vả, chèn ép. Gặp cán bộ lãnh đạo bắc kỳ thì dạ thưa khúm núm, giống như mấy quan chức gốc Nam đang làm.

 • comment-avatar

  Không thích nghe 2 từ Bắc Kỳ :))

 • comment-avatar

  Tui đề xuất từ giờ trở đi hãy thay tên gọi Bắc kỳ bằng từ Duôn hay Dón như ông bà ta vẫn gọi. Gọi Bắc kỳ tức là công nhận họ chung nguồn gốc với người Nam.

  • comment-avatar
   Nguyen Hoang 5 months ago

   Duôn?? Nam kỳ thì vẫn là người Việt nhé, bọn mọi miên hạ đẳng chúng mày thì không có tư cách nhận làm người Nam để kỳ thị Bắc kỳ đâu. Đây là việc của người kinh chúng tao chứ không có chỗ cho lũ mọi khmer chúng mày nhận vơ rồi vào đây miệt thị người kinh chúng tao đâu lũ mọi miên ạ. Người Nam chúng tao đéo có chung nguồn gốc với lũ hạ đẳng chúng mày.

   • comment-avatar
    bac ky ngo 5 months ago

    Duôn thì có gì mà xấu? Duôn tức là Yuon, Yuan, Yua… Trong ngôn ngữ của các dân tộc châu Á tức là Việt đó. Duôn thì có nhiều loại Duôn: Duôn Bắc Kỳ chỉ người Bắc, Duôn Huế chỉ người Trung, Duôn Prey Norkor chỉ người Nam.

   • comment-avatar
    Miên Mọi 5 months ago

    Mọi Miên đây. Sao tụi Duôn không cút về bắc kỳ đi ở miền nam làm chi cho chật đất

 • comment-avatar
  HUY QUOC 10 months ago

  Chó sủa là chó không dám cắn! Chửi nhiều lại mang tiếng Nam kỳ giỏi chửi.

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 10 months ago

  Cái dở của dân miền Nam là chửi Bắc kỳ mà không biết cách chửi. Vì mấy câu như đụ má, bắc kỳ chó… thì trẻ trâu chửi cũng được. Và cũng chỉ làm cho tụi trẻ trâu bắc kỳ thấy nhột. Còn những bài châm biếm thói hư tật xấu của dân bắc kỳ trên trang này thì cũng cường điệu quá, mà những thói xấu đó thì dân Nam kỳ cũng chẳng kém.

 • comment-avatar
  Vô-Y-Thuc 9 months ago

  Đây, cho những nguoi không biet ve lich su cua nguoi viet, to tien cua nguoi vietnam la o mien bac. Góc vietnam la mien bac. Nhung nguoi o mien nam chui mien bac tuc la chui to tien cua minh.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 9 months ago

  Chửi nhiều cũng chẳng có tác dụng mà bị quốc tế xem thường. Cứ nói người Bắc hay nói tục, chửi bậy, còn người Nam thì không, nhưng trong thực tế thì ngược lại. Người Nam nên bớt chửi, lo luyện dao, mài kiếm để vùng đứng lên. Dám nói thì phải dám làm, có thế mới nhận được sự tôn trọng của bạn bè và kẻ thù.

 • comment-avatar
  Lý Lắc 8 months ago

  Cái địt mẹ Bắc kỳ chó là bắc kỳ chó. Không nói nhiều.

  • comment-avatar
   Thanh Enzo 5 months ago

   Đồng ý tán thành. Chổ nào có bắc kỳ chổ đó ắt bất ổn. Bạn sai r. Ko nên địt mẹ nó. Vì mẹ nó là chó. Mình địt mẹ nó thế ra là mình địt chó àh??? ^^. Ko nên chửi lũ bk chỉ 1 câu thôi “MẦY VỀ ĐỊT MẸ MẦY ĐI THẰNG SÚC SINH”. Chửi bk phải chửi như vậy mới đúng đủ bạn ơi ^^

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai 7 months ago

  Người miền Nam đâu có thiếu văn hóa? Vậy sao mấy thằng đầu đất lên đây toàn địt, đéo, làm xấu mặt dân Nam kỳ quá!

 • comment-avatar
  bac ky ngo 7 months ago

  Người miền Bắc coi trọng truyền thống, kính trọng tổ tiên và có lòng tự tôn dân tộc cao. Để chửi miền Bắc có hiệu quả, người miền Nam cần khai thác điểm yếu này. Cần phải bôi bác phong tục tập quán dân tộc Việt bằng cách xem nó là hủ tục lạc hậu và đề cao văn minh Âu Mỹ. Thứ hai là cần phải gieo rắc nghi ngờ về cái gọi là văn hóa 4000 năm. 4000 năm mà sao không giàu bằng mấy trăm năm của Âu Mỹ? Thứ ba là bôi nhọ các vua Hùng. Hỏi mấy thằng Bắc kỳ, vua Hùng của tụi bay có để lại lâu đài, cung điện hay hình ảnh để làm bằng chứng không? Đảm bảo với 3 câu hỏi, tụi Bắc kỳ câm họng ngay. Chửi Bắc kỳ vậy mới gọi là thâm nho, chứ mấy câu chửi cửa miệng địt, đéo của mấy thằng ngu Nam kỳ nghe ngứa lỗ nhĩ.

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 6 months ago

  Người miền Nam sở dĩ chưa làm nên công chuyện lớn lao được là do có qúa nhiều thằng đầu đất.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 6 months ago

  Tại sao tác giả bài viết chỉ yêu cầu chửi Bắc Kỳ? Một là vui vẻ chung sống, hai là vùng lên khởi nghĩa. Dám chơi dám chịu. Chỉ có “chửi hợp lệ” thì nghe có vẻ hèn hèn. Dân miền Nam ai cũng như tác giả thì suốt đời làm trâu, ngựa. Có phải miền Nam quá thiếu nhân tài? Kiếm ra một bậc kiệt xuất khó như hái sao trời. Nhìn đâu cũng chỉ thấy dân đầu đất, mở miệng là “bắc kỳ chó, bắc kỳ mèo, địt mẹ, địt cha bắc kỳ, …”, đéo biết làm gì hơn.

 • comment-avatar

  Nếu xét về tội phạm thì người Bắc đứng đầu về tội cướp sử dụng vũ khí nóng. Người Nam , nhất là miền Tây, đứng đầu về tội hiếp dâm trẻ em.

 • comment-avatar
  Thiệu 5 months ago

  Tóm lại thì bắc kỳ nên bị diệt chủng

 • comment-avatar
  Miên Mọi 5 months ago

  Muốn diệt chủng Bắc kỳ đã từng có trong lịch sử. Người Mỹ đã định dùng bom nguyên tử sau mỗi lần thất trận. Thời Việt Nam cộng hòa, 3 ông dân biểu Vĩnh Long từng viết huyết tâm thư xin tổng thống Mỹ ném bom nguyên tử Bắc Việt. Mà cái thằng Duôn Nam kỳ trên cũng muốn diệt chủng người Bắc, nó đúng ý tụi Miên Mọi mình.

 • comment-avatar
  Lò a páo 5 months ago

  Tóm lại là kỳ thị cũng do đéo bằng họ , thua người ta mọi mặt thì bớt sủa đi mấy ông Nam Kỳ dog

 • comment-avatar
  Địt mẹ lũ mọi miên Nam Kỳ 2 months ago

  Mọi miên tư cách lồn gì mà đòi chửi, đòi lên mặt dạy đời dân Bắc bọn tao

 • comment-avatar
  Alibaba 1 month ago

  Mỗi khi bị chửi là đồ bắc kỳ chó thì trẻ trâu Bắc chửi lại người Nam là Miên Mọi. Vậy Miên Mọi là gì, Miên Mọi không có gì là xấu, là những tộc người bản xứ, Miên và Mọi da đen của đất Nam bộ xưa. Lũ trẻ trâu Bắc làm đéo gì biết tích này? Chúng chưa chắc đã ra khỏi lũy tre làng. Nếu nói Campuchia thì chúng biết, nói Khmer chúng biết, chứ nói Miên thì ông cố nội chúng cũng chưa chắc biết đó là gì. Vậy sao chúng lại biết và gọi người Nam Kỳ là dân Miên Mọi? Trong ngôn ngữ miền Bắc không có từ “mọi”. Từ “mọi” này xuất xứ từ miền Trung, dùng để gọi các dân tộc thiểu số da đen ở miền Trung. Đến khi ra đến miền Bắc thì nó mang nghĩa khác, được hiểu là những kẻ dã man, mọi rợ. Trẻ trâu Bắc gọi người Nam là “mọi” như là cách đáp trả từ “chó”. Còn vì sao chữ Miên được ghép với chữ Mọi để thành Miên Mọi thì chính là vì chúng ta dạy họ. Người miền Nam gọi người Khmer như vậy nên tụi trẻ trâu Bắc cũng bắt chước. Tụi trẻ trâu đó tuy dốt nát nhưng khá thông minh. Chúng đéo thèm gọi ta là Nam Kỳ, 2 chữ thân yêu, mf gọi ta lf Miên Mọi, vừa chê chúng ta đen, xấu, mọi rợ.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 1 month ago

  Tương lai của Việt Nam thuộc về vùng Trung bộ. Trung bộ là đất cao, nước biển dâng bao nhiêu cũng không sợ. Dân Nam kỳ chê miền Trung là xứ kẹo kéo, chó đá, gà sỏi… Kẹo kéo thì chưa chắc. Sài Gòn thì chưa bằng chứ đéo ngán dân Hai Lúa. Về khoản chó đá, gà sỏi thì luôn luôn đúng. ĐM, chục năm nữa thì đá, sỏi cũng trở thành hàng hiếm. Lúc đó tha hồ bán được giá. Dân Bắc thì cũng a dua, vào hùa với dân Nam kỳ chê dân Trung là dân xứ kiết. ĐM, xứ kiết chỉ đúng với dân Bắc Trung bộ thôi chứ đéo đúng với dân Nam Trung bộ đâu nhé!
  Nói gì thì nói, nước biển mà dân thì 2 đồng bằng lớn cũng đi đứt. Dân Nam kỳ chỉ có đi ăn mày. Dân Bắc kỳ có trình độ hơn thì đi làm osin, cửu vạn. Dân 5 eo như tui thì về quê làm chủ đất, phá núi, lấp biển.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 1 month ago

  Cụ tổ tôi là từ Bắc vô, gia phả ghi rõ vậy. Con trai tui là Nam kỳ lai. Con vợ tui là nam kỳ gốc Hoa. Mình đi kỳ thị vùng miền khác gì mình kỳ thị chính người thân của mình. Xin nhắc lại, tui không kỳ thị vùng miền, chỉ có kỳ thị chủng tộc thôi. 
  Nếu không có vụ nước biển dâng thì tôi luôn ủng hộ Nam kỳ tự trị. Tự trị là để tự quản lý, tự lo, hay dở, tốt xấu thì mình tự chịu, không oán trách được ai. Nam kỳ  ở trong Việt Nam cũng đâu tệ? An ninh quốc phòng, bảo vệ biên cương đã có người Bắc lo. Người Nam chỉ có lo làm ăn, kiếm tiền thôi. Nay mai, đất bị mất do biến đổi khí hậu thì còn có chỗ để mà di cư. Nhưng chúng ta phải thuận theo số đông. Đa số dân Nam kỳ muốn tự trị thì phải tôn trọng.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 month ago

  Tình hình là Trung Quốc thành lập đơn vị hành chính mới, đặt tên các đảo ở Trường Sa, đe dọa dùng vũ lực. Vì vậy chuyện phân biệt Nam Bắc giảm đọ hot. Người miền Nam nên xem đây là thời cơ. Một là đoàn kết với bộ đội miền Bắc để giữ biển đảo. Hai là phối hợp với Trung Quốc để làm suy yếu miền Bắc. Cần phải rõ thái độ. Không thù ngàn năm nữa cũng không đuổi được Bắc kỳ. Người Nam phải chứng tỏ cho thế giới biết mình là ai, có xứng đáng được đọc lập tự do hay không, có xứng đáng được ton trọng hay không.

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung 4 weeks ago

  Không kể đám Mọi Miên đòi diệt chủng người Bắc, người miền Nam nói chung, từ anh cộng sản đến đám ba que, từ dân thường đến quan chức, nói chung là không ưa người Bắc. Cớ sao cái bọn nghèo hơn mình, sao giờ chúng lại thành công hơn? Đáng buồn cho người Nam là chỉ hay so đo, phân bì trong nội bộ đất nước mà ít người tự hỏi, tại sao người gốc Hoa lại giàu hơn người mình? Tại sao miền Tây màu mỡ lại không bằng miền Trung sỏi đá? Vì sự hời hợt nằm trong tính cách, người miền Nam không bao giờ tìm ra được bản chất của vấn đề. Và dễ dàng nhất là đổ mọi lỗi cho sự thống trị của Bắc kỳ. Nếu đứng về góc độ của người Bắc hay người Trung thì làm người Nam thật là sướng, dù giàu hay nghèo thì họ cũng nhàn hạ, dù đất nước có chiến tranh thì họ cũng hy sinh ít nhất.

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung 4 weeks ago

  Người miền Nam tự cho mình thẳng tính, thấy không được là nói ngay, trái với người Bắc. Chưa chắc đâu. Người Bắc dám đánh Mỹ là không vừa đâu. Còn người Nam thì đúng là hay chửi thẳng mặt người Bắc khi không vừa ý, nhưng chỉ đối với người Bắc hiền lành hay thân thế cô thôi. Và người Nam ra Bắc thì ai cũng dễ thương hết chứ đâu dám chửi Bắc kỳ? Vì thế không thể đánh giá ai thẳng tính hơn ai.
  Người Bắc nói chung là không quan tâm đến việc phân biệt vùng miền. Nếu có thì nó chỉ mang tính chất trêu chọc chứ không nhằm mục đích nào khác. Mỹ,Tàu còn là bạn thì sao phải ghét người Nam? Thế nhưng khi đã bị lôi kéo vào những cuộc chửi bới trên mạng thì người Bắc cũng không còn kiên nhẫn nữa. Họ quy ngay cho người Nam là lũ mọi Miên mà chẳng nể nang gì.
  Thế mới thấy người Bắc thật ghê gớm. Họ đâu cần gọi người Nam là động vật như chó, mèo , mà thẳng thừng gọi ngay là Miên, một sự xúc phạm ghê gớm.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 3 weeks ago

  Có một số bạn miền Bắc tin rằng người miền Nam nghèo là do làm 10 đồng ăn hết 12 đồng. Suy nghĩ này vừa cổ hủ, vừa phản khoa học. Những người ăn nhiều hơn làm chiếm số rất ít. Muốn được như vậy thì phải có tài trợ. Người miền Nam thực ra không nghèo so với miền Bắc. Nếu bạn so sánh đầu tỷ phú thì có thể ngoài Bắc có nhiều hơn, nhưng xét bình quân thì trong Nam hơn. Họ có thể nghèo về tiền nhưng lại giàu về thời gian. Họ có thể có ít tích lũy nhưng lại có cuộc sống nhàn hạ. Cái chính, đó là sức khỏe và chất lượng cuộc sống thì ngoài Bắc kém xa.
  Một chỉ tiêu về mức tiêu thụ thực phẩm cho thấy: ở Đông Nam bộ, lượng thịt tiêu thụ đầu người là hơn 100 g/ngày. Mức này chỉ kém mỗi Hải Phòng, và miền Bắc thì đâu có nhiều Hải Phòng? Một chỉ số thứ 2 là chỉ số béo phì: người Sài Gòn có 30% trẻ em béo phì, gấp đôi Hà Nội, tức là họ ăn nhiều thực phẩm hơn. Nói cách khác, Sài Gòn sướng gấp đôi Hà Nội.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 3 weeks ago

  Có một số bạn miền Bắc tin rằng người miền Nam nghèo là do làm 10 đồng ăn hết 12 đồng. Suy nghĩ này vừa cổ hủ, vừa phản khoa học. Hỏi tiền đâu ra? Muốn được như vậy thì phải có tài trợ. Nếu so sánh đầu tỷ phú thì có thể ngoài Bắc có nhiều hơn, nhưng xét bình quân thì trong Nam hơn. Có người nghèo về tiền nhưng lại giàu về thời gian, họ có thể có ít tích lũy nhưng lại có cuộc sống nhàn hạ. Cái chính là sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Một chỉ tiêu về mức tiêu thụ thực phẩm cho thấy: ở Đông Nam bộ, lượng thịt tiêu thụ đầu người bình quân là hơn 100 g/ngày. Mức này chỉ kém mỗi Hải Phòng (140 g), và miền Bắc thì đâu có nhiều Hải Phòng? Một chỉ số thứ 2 là chỉ số béo phì: người Sài Gòn có 30% trẻ em béo phì, gấp đôi Hà Nội, tức là họ ăn nhiều thực phẩm hơn. Nói cách khác, Sài Gòn sướng gấp đôi Hà Nội.

DISQUS: 0