HomeĐời sống

Luôn luôn là nạn nhân – Thủ thuật tẩy trắng kinh điển của người Bắc Kỳ

Quy tắc đặt tên đường mà người Bắc Kỳ áp dụng cho miền Nam sau 1975
16 điều người miền Nam cần biết để làm vừa lòng người Bắc Kỳ
Cạnh tranh vùng miền trong nội các VNCH – Sự bất mãn của người miền Nam

Sự việc liên quan đến 300 sinh viên của Đại Hoc Kĩ Thuật Y Tế Hải Dương đã làm dậy sóng cộng đồng mạng trong suốt mấy ngày vừa qua trong bối cảnh Sài Gòn đang phải oằn minh chống chọi với đại dịch COVID-19. Sau hàng loạt phản ứng từ phía người dân Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung, rất nhiều thủ thuật tẩy trắng đã được người miền Bắc thực hiện với sự giúp sức của một đội ngũ hùng hậu của hệ thống truyền thông và các facebooker trên mạng xã hội. 

Thay vì thẳng thắn thừa nhận những thiếu sót của mình, thì người miền Bắc lại chỉa cái mũi dùi vào phản ứng của người Sài Gòn, cho rằng người Sài Gòn kỳ thị, không biết trân trọng sự giúp đỡ của họ.

 

Rất nhiều bình luận ác ý như thế này xuất phát từ các cô gái miền Bắc có vẻ ngoài tưởng chừng như rất ngoan hiền.

Rất nhiều bình luận ác ý như thế này xuất phát từ các cô gái miền Bắc có vẻ ngoài tưởng chừng như rất ngoan hiền. Người viết tự hỏi câu chuyện hiện tại có liên quan gì đến chế độ cũ?

Các facebooker có tầm ảnh hưởng thì tìm cách chữa cháy cho những phát ngôn “đi vào lòng đất” của các “anh hùng chốg dịch”  đến từ Hải Dương:

Người miền Bắc thật sự rất đoàn kết trong việc lấp liếm tội lỗi cho nhau kiểu như thế này.

Người miền Bắc thật sự rất đoàn kết trong việc lấp liếm tội lỗi cho nhau kiểu như thế này.

Điều nực cười là chính bạn nữ đăng nội dung Tiktok trên cũng đã đăng bài xin lỗi trên trang Facebook cá nhân của mình. Vậy người đăng bài bào chữa nói rằng status đó là giả mạo hóa ra cũng đang dối trá.

Ngoài ra còn có rất nhiều bài đăng trên Facebook định hướng dư luận, tạo hình ảnh các em Hải Dương là “nạn nhân” của truyền thông, của những người ở trên. Điển hình như bài này của nhà báo Thủy Vũ, báo Tuổi Trẻ. 

Việc di chuyển từ vùng dịch này đến vùng dịch khác là một hành động cực kỳ rủi ro trong thời kỳ dịch bệnh như thế này. Liệu virus có biết phân biệt ai là những người "chiến sĩ chống dịch" để mà chừa ra không lây nhiễm?

Việc di chuyển từ vùng dịch này đến vùng dịch khác là một hành động cực kỳ rủi ro trong thời kỳ dịch bệnh như thế này. Liệu virus có biết phân biệt ai là những người “chiến sĩ chống dịch” để mà chừa ra không lây nhiễm?

Các bài tẩy trắng như thế này có điểm chung đó là chỉ nói sự việc theo hướng bào chữa, chứ không hề đề cập đến thái độ bất hợp tác và không thân thiện của các em Hải Dương. Làm nhiệm vụ xung phong phục vụ cộng đồng thì phải biết chấp nhận những điều kiện đang có, đằng này lại đi phán xét tiêu chuẩn đồ đạc của HCDC và tuyên bố là không làm, thái độ bề trên như vậy thì đòi hỏi nhận lại được sự phản ứng như thế nào?

 

Phát ngôn ngạo mạn với thái đô "ban ơn mưa móc" cho người Sài Gòn.

Phát ngôn ngạo mạn với thái đô “ban ơn mưa móc” cho người Sài Gòn.

Phát ngôn ngạo mạn xong rồi xin lỗi, đổ thừa cho một phút nóng giận của bản thân.

Phát ngôn ngạo mạn xong rồi xin lỗi, đổ thừa cho một phút nóng giận của bản thân.

Trong khi Sài Gòn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, cơm không đủ ăn thì các bạn “nạn nhân của truyền thông”, “nạn nhân của những người quản lý” này lại phí phạm đồ ăn trong khách sạn nơi lưu trú như thế này. Liệu có ai cảm nhận được bất kỳ sự chân thành nào từ những nhân viên y tế tương lai này hay không?

Khẩu trang, quần áo bảo hộ của HCDC không đủ tiêu chuẩn để 300 vị này làm việc thì dĩ nhiên đồ ăn cũng không đạt chuẩn để bỏ vào bao tử của các vị ấy.

Khẩu trang, quần áo bảo hộ của HCDC không đủ tiêu chuẩn để 300 vị này làm việc thì dĩ nhiên đồ ăn cũng không đạt chuẩn để bỏ vào bao tử của các vị ấy.

Thủ thuật đóng vai nạn nhân để gieo tiếng xấu cho kẻ khác từ xưa đến nay luôn được người miền Bắc áp dụng để biện minh, tẩy trắng cho mọi hành động của họ. Họ là nạn nhân của tất cả: là nạn nhân của chế độ phong kiến, nạn nhân của Trung Quốc, nạn nhân của thực dân Pháp, của đế quốc Mỹ, của Nhật, khi đấu tranh dân chủ thì họ sẽ nói họ nạn nhân của chế độ cộng sản, khi đánh chiếm miền Nam họ sẽ nói họ là nạn nhân của Lê Duẩn, khi họ sống lọc lừa, gian trá họ nói họ là nạn nhân của thiên nhiên (không được ưu đãi như miền Nam), khi họ chọn sai đồng minh và leo thang chiến tranh làm cả nước đói thì họ nói họ là nạn nhân của quốc tế cấm vận, khi họ phát biểu và hành động không cân nhắc gây dư luận xấu họ sẽ nói họ là nạn nhân của truyền thông, nạn nhân của người quản lý, nạn nhân của phút nông nổi không suy nghĩ của chính bản thân họ. 

Không bao giờ người miền Bắc là thủ phạm của bất cứ việc gì!

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 11
 • comment-avatar
  Nam Kỳ là dân Mọi Miên, Xtiêng lai Hán Tàu chợ lớn2 years ago

  Lũ mọi đen NK (Não kứt) có tổ tiên là mọi Miên,Xtiêng lai tộc Hán Tàu Chợ lớn (quận 5, quận 6) đang bị tổ tiên Mọi Miên bắn virus qua không khí từ đất tổ Phnompenh cách Sg 230km của Nk quật chết kkk

  • comment-avatar
   Địt mẹ súc vật BẮC KỲ CHÓ cặn bã2 years ago

   Súc vật BẮC KỲ CHÓ ăn cướp vaccine Mỹ của Miền Nam

   • comment-avatar
    Nk là dân Não kứt tạp chủng : Mọi Miên Xtiêng lai Hán Tàu Chợ lớn và Mỹ đen2 years ago

    Cay hả lũ mọi đen thấp lùn môi dày mũi tẹt, tóc xoăn, dơ bẩn lànk (nam kầy hay não kứt) tuy nói tiếnv Việt nhưng tổ tiên là mọi Miên, Xtiêng lai tộc Hán Tàu chợ lớn đang bị tổ tiên nk là miên mọi bắn virus không khí qua biên giới nghiệp quật kkk

    • comment-avatar

     vc tao dân miền nam mũi cao ( nhiều người nói giống tây ), da trắng, môi mỏng, tóc tao xoăn tự nhiên mà bắc kỳ bọn bây thấy tao để tóc vậy rồi bắc chước cả đám, chê lên chê xuống mà ở nam người bắc còn nhiều hơn nam, tụi bây mang tiếng người rừng, ếch ngồi đáy giếng ( đúng thật ) ăn ở thì dơ gấp 100 lần. nói chung nam bắc mà bị tách ra thì 100% bắc kỳ tụi bây giờ nghèo còn hơn châu phi

    • comment-avatar

     còn mấy bọn bắc lùn như mấy đứa lớp 5 mà nói người nam lùn, tao lúc 15 tuổi mà gặp người bắc nào tao cũng cao hơn

    • comment-avatar

     đéo đụ má nói câu nào cũng sai, thề chưa gặp đứa nào ngu như mày, cho dù tao đéo ghét người bắc mà mày bắt tao làm vậy

    • comment-avatar

     còn nữa, mấy ông bắc mới vô nam cầm cái nón cối chửi địt mẹ, địt cha. bị người ta đánh cho mấy cái rồi nói phân biệt vùng miền. như mấy con khỉ trên rừng mới xuống

 • comment-avatar

  Con virus này núp trong các nhà thờ Tin Lành. Nó được tụi phản Chúa nuôi, rồi tung ra để diệt dân Mọi Miên.

 • comment-avatar
  Cắt cổ bắc kỳ chó giải phóng miền Nam2 years ago

  bắc kỳ chó là con cháu Triệu Đà Tàu khựa , xạo lồn chế bịa tổ Hùng Vương.

  Súc vật bắc kỳ chó đéo biết nhận bố Tàu làm cha và sáp nhập vào mẫu quốc còn làm bộ cặc gì.

  Họ Đinh, Lê, Lý, Trần của bắc kỳ chó chúng mày đều là đi dân của Tàu Phúc Kiến.
  Tổ tiên Nam kỳ bọn tao là Chăm pa, Khmer, Hoa, Giao Chỉ, liên quan cặc gì với lũ súc vật bắc kỳ chó chúng mày.

  • comment-avatar
   Việt Nam hình chữ S1 year ago

   tổ tiên là hoa, giao chỉ nhưng đ phải bắc kỳ? Thế hoa đ phải là tàu à? giao chỉ đ phải bắc à? Con chó ngu phân biệt cũng đ biết đường phân biệt. ngu vcl

  • comment-avatar
   Im đi thằng phân biệt vùng miền10 months ago

   Nói vậy thì mấy ông đang chửi tổ tiên đây ??