Khảo cứu về tập tính của người Bắc Kỳ (cập nhật năm 2020)

Mối tương quan giữa người cộng sản và dân thường ở hai miền Nam Bắc
Tổ tiên nào? Ai là tổ tiên?
Sự trả thù ngọt ngào của Bắc Kỳ và tổ tiên của người Bắc Kỳ

Một số đặc điểm về tập tính của người Bắc Kỳ qua khảo cứu của giáo sư Park Kyo Cho đến từ đại học Hán Thành (Seoul):

Người Bắc Kỳ biết cái nào tốt, cái nào xấu, biết văn hoá của họ chưa tốt tuy nhiên luôn bảo vệ cái văn hoá của họ đến cùng (chó cũng là con vật, Chúa không cấm ăn thịt chó, Nhật cũng ăn cá voi vậy, đm lũ chó quyền). Chỉ kỳ vọng người khác thay đổi để họ thụ hưởng chứ không muốn bản thân bọn bỏn thay đổi để tốt hơn (hoặc do họ biết khả năng họ không thay đổi được).

Người Bắc Kỳ thích mua hàng từ người nổi tiếng, do đó người thích làm truyền thông để có danh tiếng rồi sau đó dùng cái danh tiếng đó để bán hàn. Ngược lại, trong Nam chủ yếu tập trung vào chất lượng sản phẩm hàng hóa và uy tín phục vụ để lụm bạc cắc. 

Khá Bảnh và đồng bọn. Nguồn: Internet

Khá Bảnh và đồng bọn. Nguồn: Internet

Người Bắc Kỳ kỳ vọng chất lượng phục vụ khách hàng tốt khi bọn bỏn là khách hàng, nhưng khi họ phục vụ người khác thì họ phục vụ như cái quần què.

Người Bắc Kỳ tranh luận để tranh thắng là chủ yếu, chứ không phải để tìm ra chân lý, họ có thể nói con gà đẻ ra con vịt hoặc Trần Hưng Đạo đụ cô ruột không có gì sai.

Khi người Bắc Kỳ nghèo thì bọn bỏn khoái được chia chác, xã hội chủ nghĩa, khi giàu rồi thì bắt đầu ủng hộ tư bản để bảo vệ cái mà họ được chia (hoặc cướp được).

Họ luôn muốn thay thế đám Bắc Kỳ cai trị, không phải để đem đến sự công bằng hơn mà chỉ là để đè đầu đám Bắc Kỳ không có quyền lực.

Người Bắc Kỳ kích động cho dân vùng khác chống các thế lực ngoại bang đẻ chết thay bọn bỏn, tuy nhiên luôn ngầm bắt tay với những thế lực đó để triệt hạ nhằm thâu tóm công lao.

Người Bắc Kỳ hợp với Mỹ ở điểm “không có đồng minh hay kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn”.

Người Bắc Kỳ dám phạm pháp ở tất cả mọi nước, trừ Trung Quốc.

Người Bắc Kỳ ký giấy tờ chưa chắc đã tôn trọng những gì cam kết trên giấy tờ, họ có thể lật kèo và nói khác miễn là được lợi.

Khi đã nộp tiền cho người Bắc Kỳ thì xác định là bỏn có thể thay đổi bất kỳ cam kết ban đầu nào, đặc biệt là trong vấn đề xuất khẩu lao động.

Người Bắc Kỳ không chia sẻ các bí mật kiếm tiền và kèo ngon ăn cho người ngoài, nếu tự nhiên có người Bắc tới nói ngon ngọt rủ làm ăn thì nên cẩn thận bị gạt, họ luôn ưu tiên cho người nhà và phe cánh hơn.

Khi người Bắc Kỳ không có lý lẽ gì để cãi lại thì sẽ tỏ ra khinh đối phương để bản thân đỡ hổ thẹn. Thí dụ như sau:


Không có lý lẽ gì để phản biện khảo cứu khoa học này nên chỉ biết chê người ta viết không hay để đỡ hổ thẹn. Khảo cứu khoc học ăn thua là đúng hay sai chứ cần gì văn phong bay bướm.

Gái Bắc Kỳ dâm, dễ dãi hơn dù luôn được cho là chính chuyên hơn.

Trai Bắc Kỳ lóc chóc, thích thể hiện và tinh tướng (nhờ phép thắng lợi tinh thần do chiếm được nhiều quyền lực và của cải trong xã hội), mồm mép, nổ banh nhà lồng chợ (tiếng Bắc gọi là bốc phét).

(còn tiếp)

COMMENTS

WORDPRESS: 11
 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Người miền Bắc còn có tính liều và lỳ. Đi bộ đội giải phóng miền Nam, 2 thằng đi thì 1 thằng chết, thằng còn sống thì cũng mang thương tật. Vậy mà không biết sợ. Cái này thì người miền Nam không sao hiểu nổi. Người miền Nam chỉ cần có tý máu liều của người miền Bắc thì cộng sản thua lâu rồi.

  • comment-avatar

   Người miền Bắc thanh niên nhà nào không đi bộ đội thì nó khỏi phát cơm cho cả nhà đói chết luôn bạn ơi. Thời bao cấp mà, nó nắm cái bao tử người ta rồi. Với lại 1 phần tuyên truyền kinh quá, cứ kêu miền Nam rên xiết dưới gót giày Mỹ Ngụy. Kinh!

 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Người miền Bắc có tính xấu là tự tin thái quá. Ngoại trừ người Hà Nội ra thì người Bắc rất là ồn ào. Họ đi đứng mạnh bạo, ăn to nói lớn, nhất là mấy thằng trọc phú mới giàu nhờ bán đất. Trên bàn nhậu, người Bắc gần đây cũng học tính ồn ào của người miền Nam. Nói chung là Nam hay Bắc gì thì cũng rất ồn ào, chỉ kém Trung Quốc 1 tý thôi.

 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Người miền Bắc có khả năng ăn nói rất là trôi trảy. Vốn từ vựng của họ rất là phong phú. Vì thế mà văn chương, thơ phú, họ rất giỏi. Khi cần để đả kích, chửi lộn thì không cần quá tục tĩu, có khi rất là lịch sự, họ có thể làm đối thủ tức lộn ruột gan. Người Nam mà chửi tay đôi với họ thì chắc phần thua. Cũng may là trên diễn đàn mạng có ít người Bắc lên đây chửi.

 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Người Bắc trong công việc thì thông minh, nhiều sáng kiến, nhưng thích bố tướng. Vì thế mà chủ lao động rất ngại. Chủ lao động may mắn thuê được người thật thà thì lao động Bắc rất là tốt, còn ngược lại, thuê phải đưa trời ơi thì sẽ bị qua mặt.

 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Nói chung là người Bắc tập trung những gì tốt nhất và xấu nhất của dân tộc Việt ( dân tộc Việt gồm người Bắc và Trung, không tính người Nam).

 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Người nhà quê miền Bắc rất là tham ăn, tục uống. Người Nam mà nhậu thì lai rai từ sáng tới chiều, có khi tới khuya, mồi ngon cũng được, còn không thì vài con khô, lát xoài cũng thành tiệc. Còn người Bắc thì trái lại, họ ăn rất nhiều, họ uống rượu cả bát, cứ như kẻ đói khát.

 • comment-avatar
  Alibaba 2 months ago

  Người Bắc có tính ngông, không sợ cường quyền. Người Nam mà trong thấy công an là sợ vãi đái. Còn người Bắc thì xem công an là đối tượng để họ tỏ khí chất anh hùng. Trong Nam làm gì có chuyện dân quê bắt nhốt cả trung đội cảnh sát?

 • comment-avatar
  Alibaba 1 month ago

  Tôi không thể nói hết các tính cách của người Bắc, nhưng rõ 1 điều là, nếu cạnh tranh bình đẳng và sòng phẳng thì người Nam thường thua. Người Bắc tuy giỏi hơn người Nam, nhưng không thể vượt người Trung, nhất là Bắc Trung bộ. Và người Việt ta nói chung thì sức cạnh tranh kém xa người Hoa.
  Vì thế, người Nam cũng nên xem lại mình. Thay vì đấu đá với người Bắc, ta xác định lại đối thủ chính, để mà có hướng phấn đấu.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 5 days ago

  Người miền Bắc có lòng tự tôn dân tộc cao. Họ tự hào là người Việt Nam nhỏ bé mà đánh thắng quân Nguyên, Mỹ, Trung Quốc, những thằng to, mạnh nhất thế giới. Cái này bù đắp cho sự thiếu hụt về vật chất.

  Người miền Nam cũng nhận mình là Việt Nam, nhưng tự ty và khiêm nhường trước người nước ngoài. Vì thế mà người miền Nam không có được sức mạnh tinh thần như người miền Bắc.

  Người miền Trung thì có đủ cả 2 tính cách trên. Vì thế, người miền Trung dễ thích nghi hơn cả.