Chúng ta không nên kỳ thị vùng miền!

Sự trả thù ngọt ngào của Bắc Kỳ và tổ tiên của người Bắc Kỳ
Người miền Nam có ‘nói ngọng’ không?
Thảm trạng của Nam Kỳ – Bắc Kỳ ban phát

Thời gian qua có rất nhiều anh em miền Nam tỏ rõ thái độ kỳ thị với người miền Bắc, kêu người ta là Bắc Kỳ này nọ, thiệt tình điều đó là không tốt. Có rất nhiều lý do để chúng ta không nên kỳ thị vùng miền:
– Người Bắc chỉ cướp nhà cướp cửa, tịch thâu tài sản của cha ông chúng ta, bắt cha ông chúng ta đi cải tạo, họ cho rằng điều đó là đúng, chúng ta nên bỏ qua và thông cảm, phải thương họ.
– Người Bắc chỉ bắt cha ông chúng ta đi học tập cải tạo cho tử vong hoặc tàn phế, phân biệt lý lịch, làm khó làm dễ ba má chúng ta trong chuyện học hành thi cử thôi, mấy triệu người chịu hổng nổi thì đi vượt biên bỏ mạng, may mắn lắm mới sống sót qua Mỹ, chúng ta cũng nên bỏ qua cho người Bắc, phải thương họ.
– Người Bắc chỉ ép cha ông chúng ta đi kinh tế mới, ăn bo bo độn cơm, đói chút xíu thôi chứ đâu có gì đâu, chúng ta phải thương họ vì nghĩa “đồng bào”. 

– Người Bắc lúc nào cũng nói thương chúng ta, kéo vô đây ở chung chúng ta quá trời, nếu họ ghét thì họ rời xa mình chứ đâu có vô ở chung với mình, chỉ có số ít là nói chúng ta lai Miên mọi, bần nông, cùng đinh, võ biền thôi, chúng ta không ra Bắc ở nhiều chứng chúng ta không thương họ nhiều, điều đó không tốt.
– Người Bắc qua nước ngoài (ví dụ như Nhật, Hàn) phải trộm cắp, trốn ra ngoài làm chui vất vả mới có cái ăn cái mặc, thậm chí còn bị hạn chế xuất khẩu lao động theo địa phương nữa, chúng ta phải thương họ, chớ mà dè bỉu, cùng là người Việt Nam chẳng lẽ người Cà Mau, Sóc Trăng không thể mang tiếng xấu chút xíu dùm sao?

Danh sách địa phương bị cấm xuất khẩu lao động.

Danh sách địa phương bị cấm xuất khẩu lao động.

Người Bắc là anh em tốt, nhà cửa, đất đai của chúng ta cứ nhờ họ giữ, sau này họ sẽ trả lại (nhưng chưa biết khi nào). Chúng ta nếu có đi Mỹ có cuộc sống tốt đẹp rồi thì nên biết ơn người Bắc đã giữ dùm nhà Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Q3, Q1 của chúng ta. Tuy đổi chủ rồi nhưng vẫn là người Việt Nam làm chủ mà! Khi chúng ta chết đi thì họ sẽ để lại nhà cửa đó cho con cháu của họ, cũng là người Việt Nam thôi!

Với những lý do trên đây, tui thấy người Nam nên thương người Bắc như thương chính bản thân mình, nhiều người Bắc cũng khuyên chúng ta như vậy, giống như một thứ chân lý cao siêu nào đó vừa mới được phát kiến ra. Nếu bạn tha thứ được, bạn sẽ được nâng cấp lên thành người đàng hoàng, điềm đạm, hiểu biết v.v… không có cực đoan.

COMMENTS

WORDPRESS: 5
 • comment-avatar

  Đây không phải là kỳ thị vùng miền, mà là kỳ thị chủng tộc. Tui đã nói Nam và Bắc thuộc về 2 nhóm nhân chủng khác nhau, đa số người Nam thuộc chủng Đông Nam Á, người Bắc thuộc chủng Đông Á.
  Nhờ có trang web này mà tui mở mang nhiều kiến thức mà nhà trường XHCN không dạy. Tui có sao nói vậy chứ không kỳ thị ai hết nhé.

 • comment-avatar
  Rubi16 4 months ago

  Haha đọc mà cười chết. Thật thâm thúy

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai 4 weeks ago

  Nếu không kỳ thị vùng miền thì biết kỳ thị cái gì cho cuộc đời thêm vui vẻ? Cuộc sống mà không có kẻ để thù ghét thì thật vô vị. Người miền Nam chúng ta vốn hiền lành thiệt thà, ngu muội. Mảnh đất chúng ta sống tiếp giáp với Campuchia mặt Tây, biển mặt Đông, Trung kỳ ở mặt Bắc. Nếu mà gây lộn với hàng xóm thì tụi Miên hay tụi Trung kỳ nó uýnh cho bỏ mẹ. Vậy khôn ngoan nhứt là chửi tụi Bắc kỳ.

 • comment-avatar

  Bọn nam kỳ là lũ vô học ,bầy đàn,lũ man di mọi rợ mọi miên ngu ngốc lại đi chê bai nói xấu ,sống ảo tự sướng bản thân