HomeĐời sống

Chúng ta không nên kỳ thị vùng miền!

Những thủ thuật tâm lý người miền Nam cần biết khi ứng xử và tranh luận với người Bắc
Những đặc tính tâm lý của người Bắc mà người Nam nên biết
Những lợi ích của việc gả con gái cho trai Bắc Kỳ

Thời gian qua có rất nhiều anh em miền Nam tỏ rõ thái độ kỳ thị với người miền Bắc, kêu người ta là Bắc Kỳ này nọ, thiệt tình điều đó là không tốt. Có rất nhiều lý do để chúng ta không nên kỳ thị vùng miền:
– Người Bắc chỉ cướp nhà cướp cửa, tịch thâu tài sản của cha ông chúng ta, bắt cha ông chúng ta đi cải tạo, họ cho rằng điều đó là đúng, chúng ta nên bỏ qua và thông cảm, phải thương họ.
– Người Bắc chỉ bắt cha ông chúng ta đi học tập cải tạo cho tử vong hoặc tàn phế, phân biệt lý lịch, làm khó làm dễ ba má chúng ta trong chuyện học hành thi cử thôi, mấy triệu người chịu hổng nổi thì đi vượt biên bỏ mạng, may mắn lắm mới sống sót qua Mỹ, chúng ta cũng nên bỏ qua cho người Bắc, phải thương họ.
– Người Bắc chỉ ép cha ông chúng ta đi kinh tế mới, ăn bo bo độn cơm, đói chút xíu thôi chứ đâu có gì đâu, chúng ta phải thương họ vì nghĩa “đồng bào”. 

– Người Bắc lúc nào cũng nói thương chúng ta, kéo vô đây ở chung chúng ta quá trời, nếu họ ghét thì họ rời xa mình chứ đâu có vô ở chung với mình, chỉ có số ít là nói chúng ta lai Miên mọi, bần nông, cùng đinh, võ biền thôi, chúng ta không ra Bắc ở nhiều chứng chúng ta không thương họ nhiều, điều đó không tốt.
– Người Bắc qua nước ngoài (ví dụ như Nhật, Hàn) phải trộm cắp, trốn ra ngoài làm chui vất vả mới có cái ăn cái mặc, thậm chí còn bị hạn chế xuất khẩu lao động theo địa phương nữa, chúng ta phải thương họ, chớ mà dè bỉu, cùng là người Việt Nam chẳng lẽ người Cà Mau, Sóc Trăng không thể mang tiếng xấu chút xíu dùm sao?

Danh sách địa phương bị cấm xuất khẩu lao động.

Danh sách địa phương bị cấm xuất khẩu lao động.

Người Bắc là anh em tốt, nhà cửa, đất đai của chúng ta cứ nhờ họ giữ, sau này họ sẽ trả lại (nhưng chưa biết khi nào). Chúng ta nếu có đi Mỹ có cuộc sống tốt đẹp rồi thì nên biết ơn người Bắc đã giữ dùm nhà Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Q3, Q1 của chúng ta. Tuy đổi chủ rồi nhưng vẫn là người Việt Nam làm chủ mà! Khi chúng ta chết đi thì họ sẽ để lại nhà cửa đó cho con cháu của họ, cũng là người Việt Nam thôi!

Với những lý do trên đây, tui thấy người Nam nên thương người Bắc như thương chính bản thân mình, nhiều người Bắc cũng khuyên chúng ta như vậy, giống như một thứ chân lý cao siêu nào đó vừa mới được phát kiến ra. Nếu bạn tha thứ được, bạn sẽ được nâng cấp lên thành người đàng hoàng, điềm đạm, hiểu biết v.v… không có cực đoan.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 31
 • comment-avatar

  Đây không phải là kỳ thị vùng miền, mà là kỳ thị chủng tộc. Tui đã nói Nam và Bắc thuộc về 2 nhóm nhân chủng khác nhau, đa số người Nam thuộc chủng Đông Nam Á, người Bắc thuộc chủng Đông Á.
  Nhờ có trang web này mà tui mở mang nhiều kiến thức mà nhà trường XHCN không dạy. Tui có sao nói vậy chứ không kỳ thị ai hết nhé.

  • comment-avatar

   Mở mang cái cm j, tụi thấy cái trang này toàn truyền đạt tư tưởng giống kiểu phản quốc, muốn gây mâu thuẫn xung đột thì đúng hơn.

   • comment-avatar

    yêu Bắc Kỳ thì cút ra Bắc mà sống!

    • comment-avatar
     bac ky ngo3 years ago

     Tôi nghi ông Bảnh này cũng gốc Bắc hoặc Trung, vì ông này viết bài rất là thâm, giàu chất trí tuệ chứ không ngu ngu như mấy anh Nam kỳ. Xin phép được gọi bác là Khá Bảnh, tức là ông Bảnh rất Khá.

    • comment-avatar
     Tôi người nước Việt3 years ago

     Vậy mày đừng mang họ Nguyễn , và nói tiếng Việt nữa 

    • comment-avatar
     ĐỊt mẹ thằng Bảnh3 years ago

     thì t chửi m là thằng củ cặc, thằng mất dạy, bố mẹ đ biết dạy con, làm gì tao nào thằng thiểu năng ?

     • comment-avatar

      tao có cha thôi chứ không có bố nha mày, mày người Bắc mày có bố kệ mày chứ sao lại muốn quy chụp người vùng miền khác cũng có bố.

    • comment-avatar
     Tôi yêu Bắc - Trung -Nam1 year ago

     thôi đừng ghét nhau nữa, dù ng bắc nhưng tui hiểu dc m ng trong đây cảm thấy ntn. Thay vì ghét nhau chúng ta nên hòa lại đi vừa hạnh phúc vừa khỏi phải bực tức chứ chia rẽ nhau Trung Quốc ngồi cười trên đầu, chúng ta phải đoàn kết để giúp việt nam..lịch sử là quá khứ r hiện tại là do chúng ta

    • comment-avatar
     TRẦN PHÚ1 year ago

     cặc ngu vl.tao là ng miền tây.tao rất ưa ng bắc.ko phân bt nhiều.còn cái loại như mày á.tư tưởng ngu.tư tưởng thiếu văn minh.ko có síu nào gọi là văn minh luôn.hazz cái loại như mày thì làm đéo nào thông minh và giàu lên đc

     • comment-avatar

      tự nhận người miền Tây nhưng địa chỉ IP thì lại ở…Hà Nội 😀 đừng chọc cười tao nữa thằng Bắc Kỳ à 😀

    • comment-avatar
     HỌ NGUYỄN XUẤT HIỆN 1 THK CẶN BÃ ( NGUYỄN VĂN BẢNH )1 year ago

     nguuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu , bọn nam chắc toàn cặn bã xã hội nhỉ , à nói hơi quá cũng tầm phải 70% bọn cbxh thôi , chắc có mấy ac cô chú nghệ sĩ ko kì thị thôi

 • comment-avatar

  Haha đọc mà cười chết. Thật thâm thúy

  • comment-avatar

   Thâm thúy cứ lol, cùng 1 nước 1 dân tộc đéo biết tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau thì thôi ở đây mà còn phân biệt miệt thị vs chả chửi nhau

  • comment-avatar

   Mở mang cái cm j, tụi thấy cái trang này toàn truyền đạt tư tưởng giống kiểu phản quốc, muốn gây mâu thuẫn xung đột thì đúng hơn.

   • comment-avatar

    look at this bozos, vãi lồn phản quốc đéo phân biệt được à nGâN

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai3 years ago

  Nếu không kỳ thị vùng miền thì biết kỳ thị cái gì cho cuộc đời thêm vui vẻ? Cuộc sống mà không có kẻ để thù ghét thì thật vô vị. Người miền Nam chúng ta vốn hiền lành thiệt thà, ngu muội. Mảnh đất chúng ta sống tiếp giáp với Campuchia mặt Tây, biển mặt Đông, Trung kỳ ở mặt Bắc. Nếu mà gây lộn với hàng xóm thì tụi Miên hay tụi Trung kỳ nó uýnh cho bỏ mẹ. Vậy khôn ngoan nhứt là chửi tụi Bắc kỳ.

 • comment-avatar

  Bọn nam kỳ là lũ vô học ,bầy đàn,lũ man di mọi rợ mọi miên ngu ngốc lại đi chê bai nói xấu ,sống ảo tự sướng bản thân

 • comment-avatar

  Cái trang web j vậy trời toàn đăng mấy bài tào lao đã thế còn truyền đạt mấy cái tư tưởng kì thị j ko đâu.

 • comment-avatar
  bac ky ngo3 years ago

  Kỳ thị vùng miền, phân biệt chủng tộc là tất yếu. Châu Âu văn minh cũng thế. Nước Pháp, miền Bắc và miền Đông da sáng xem thường người miền Nam da tối. Nước Ý, dân miền Bắc cho rằng mình là châu Âu, còn người miền Nam là giống lai mọi Ả rập. Nước Đức thì Bắc Đức tự hào là dân tóc vàng, bề trên của miền Nam tóc xẫm. Ngược lại, dân Bavaria miền Nam khinh dân Phổ là dã man, xem thường Bắc Đức vì nghèo. Đông Đức tự hào tóc vàng hơn Tây. Tây Đức chê miền Đông nghèo.

 • comment-avatar
  bac ky ngo3 years ago

  Chỉ tại Nam bộ thôi, ngày trước thì miền Tây nhiều lúa gạo, tôm cá, chê cười miền Đông thiếu ăn, ăn cá cả đầu. Ngày nay thì miền Đông công nghiệp giàu vượt trội, chê miền Tây nông nghiệp đủ thứ.

 • comment-avatar
  bac ky ngo3 years ago

  …Cũng con người Nam bộ cả, cùng chung cơ chế chính sách. Vậy tại sao vùng miền Đông thiếu ăn trước kia lại giàu có, còn miền Tây trước dư ăn giờ lại tàn tàn? Mà dân Bắc nhập cư vào miền Đông nhiều chứ miền Tây bao nhiêu. Đúng ra dân Bắc vô cướp phá phải làm cho miền Đông nghèo hơn miền Tây chứ?

 • comment-avatar
  bac ky ngo3 years ago

  Nhiều người cho rằng kỳ thị vùng miền là xấu, nhưng tốt hay xấu là do quan niệm. Nay yêu, mai có thể ghét. Tan rồi hợp, hợp lại tan. Dân chủ mà. Mỹ trắng ban đầu là gốc Anh, nhưng nó đuổi Anh đi để lập hợp chủng quốc với mọi đen, lũ mũi tẹt da vàng. Nam Kỳ cũng thế thôi, muốn đuổi Bắc Kỳ đi để hợp chủng với mọi đen. Rồi đến lúc nào đó sẽ chán mọi đen, mời Bắc về.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam3 years ago

  Miền Nam giống như Hoa Kỳ, là nơi hợp chủng các sắc dân. Làm đéo gì có người Nam kỳ, chỉ có người da trắng phương Bắc và người da đen bản địa hợp chủng với nhau, đẻ ra con lai da màu tối, gọi là người miền Nam hiện đại. Vì thế mà chúng ta không cần kỳ thị vùng miền mà nên kỳ thị chủng tộc. Mỹ trắng nó có kỳ thị người Âu đâu? Vậy MN kỳ thị người Bắc làm chi không biết?

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam3 years ago

  Cũng là phận người miền Nam nhưng đéo phải Nam kỳ gốc, từng bị kỳ thị nhưng không phải từ phía miền Bắc.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam3 years ago

  Nếu nay mai Nam kỳ quốc trục xuất dân ngoại miền, thì tôi trở về bản quán là xứ sỏi đá. Về kiếm 1 quả núi trồng rừng hoặc bán đất đá cho Nam kỳ quốc chống biển.

  • comment-avatar
   Nguyet Nga3 years ago

   Miền Nam không kỳ thị miền trung nhé. Chỉ ghét bọn bắc kỳ thôi.

 • comment-avatar
  I'm VIETNAMESE3 years ago

  Bọn phản quốc bẩn thiểu, thời xưa đất nước còn nghèo ng ta phải san xẻ cho nhau để xây dựng đất nước chứ, giờ có ai lấy của ai cái gì đâu??

  • comment-avatar
   Người miền nam3 years ago

   Thế nào là phản quốc? Người miền Nam muốn đuổi người Bắc thì là phản quốc à? Mà quốc là quốc nào? Việt Nam quốc hay Nam kỳ quốc?

 • comment-avatar
  TRẦN PHÚ1 year ago

  ĐÚNG ĐÓ BẠN MÌNH LÀ NG MIỀN NAM.MÌNH RẤT COI TRỌNG NG MIỀN BẮC