Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể…

Cẩm nang ứng xử cho người Bắc khi chuyển vào sống ở miền Nam
Những lợi ích của việc gả con gái cho trai Bắc Kỳ
Mối tương quan giữa người cộng sản và dân thường ở hai miền Nam Bắc

Tình hình phân biệt chủng tộc, kỳ thị vùng miền trên mạng internet Việt Nam đang có những diễn biến cực kỳ phức tạp, gây hoang mang cho cộng đồng người Bắc Kỳ bởi họ là đối tượng bị công kích nhiều nhất. Sự lan rộng của các phong trào bài xích, tẩy chay người Bắc Kỳ đặc biệt là trong giới tài xế đã đặt ra nhiều câu hỏi liệu có bàn tay của “ai đó” đứng sau phong trào này. Một trong những giả thuyết được đưa ra nghe có vẻ rất hợp lý: “đây là âm mưu của Tình Báo Hoa Nam” hòng chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta, với những nguyên nhân sau đây:

 • Trung Quốc rất sợ người Việt Nam đoàn kết với nhau vì nếu như vậy thì mưu đồ xâm lăng của họ sẽ bị lung lay nghiêm trọng.
 • Trung Quốc dùng chiêu bài sắc tộc, tôn giáo để khiến người Việt Nam chia rẽ nhau hơn.
 • Ai phân biệt Bắc Kỳ, Nam Kỳ thì đều không phải là người Việt Nam chánh cống

Nghe rất hợp lý đúng không? Tôi tin là như vậy, và tôi thấy Tình Báo Hoa Nam đang làm rất thành công, chỉ có họ mới làm được hàng loạt điều phi thường trong quá khứ cho tới hiện tại để thực hiện âm mưu “chia rẽ người Việt Nam”. Tôi xin mạn phép liệt kê ra cho mọi người được tỏ tường:

 1. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể xúi Nguyễn Hoàng bỏ miền  vô Đàng Trong xây dựng đế chế riêng với phong tục tập quán khác với (nhằm chống lại) Đàng Ngoài.
 2. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho các chúa Nguyễn tiếp nhận dân Hoa phản Thanh phục Minh tỵ nạn vào Đàng Trong và giúp xây dựng một Quảng Nam quốc hùng mạnh.
 3. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể xúi chúa Trịnh viết thơ cho Công Ty Đông Ấn Hà Lan cầu viện tiêu diệt Đàng Trong và hứa cắt đất cho cai trị nếu thành công (tuy nhiên chúa Nguyễn Phước Lan đã xuất sắc đánh bại quốc gia mà sau này đã thôn tính Indonesia).
 4. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến Bà Huyện Thanh Quan biên thơ “nhớ nước đau lòng con quốc quốc” dù vua Gia Long đã “thống nhất đất nước”.
 5. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến dân Nam ăn bánh tét, dân Bắc ăn bánh chưng.
 6. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến dân Nam ăn ngọt, thích nêm đường, dân Bắc thích ăn lạt, thích nêm bột canh, bột ngọt.
 7. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến dân Bắc ghét nhà Nguyễn.
 8. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến dân Bắc di cư 1954 hát vè Bảo Đại là quân ăn hại bla bla bla…
 9. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến quân đội Bắc Việt phản bội các đồng chí MTDTGP Miền Nam Việt Nam.
 10. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho nhạc dân ca miền Nam khác với miền Bắc.
 11. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho các ca nhạc sỹ miền Bắc chê nhạc bolero.
 12. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho dân Bắc chê dân Nam võ biền, thất học, Miên mọi.
 13. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho dân Bắc chê dân Nam “nói ngọng”.
 14. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho dân Bắc ra nước ngoài phạm pháp tới nỗi bị Hàn Quốc ngưng tiếp nhận theo địa phương cụ thể.
 15. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho dân Bắc ăn thịt chó còn dân Nam thì ít ăn (hoặc không ăn).
 16. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho dân Bắc di cư vào Nam nhiều hơn dân Nam di cư ra Bắc.
 17. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho đường phố mang tên các danh nhân, anh hùng của miền Nam bị xóa và thay thế bằng tên đường người Bắc.
 18. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho dân Nam nói giọng khác với dân Bắc.
 19. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho miền Bắc có nhiều cao tốc hơn miền Nam
 20. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho tỉ lệ Đảng viên ở miền Bắc cao hơn ở miền Nam.
 21. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho giang hồ ngoài Bắc vào miền Nam cho vay nặng lãi mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.
 22. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho người miền Bắc có tính cách khác với người miền Nam.
 23. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể làm cho dân Bắc cảm thấy không cần phải “nhập gia tùy tục” khi vào Nam.
 24. Chỉ có Tình Báo Hoa Nam mới có thể khiến cho người Bắc và người Nam rất khó chơi thân được với nhau khi đi ra nước ngoài sinh sống.

Đây mới chỉ là 24 việc kinh khủng đối với dân tộc Việt Nam mà Tình Báo Hoa Nam đã gây ra trong suốt mấy trăm năm qua và tôi thấy rằng chỉ có họ mới có thể làm được điều này. Với sự am hiểu sâu rộng về văn hóa, tập quán, địa chánh trị Việt Nam, chắc chắn họ sẽ tiếp tục thực hiện những phong trào còn ghê gớm hơn nữa nhằm phá hoại “khối đại đoàn kết toàn dân tộc” của chúng ta. Tôi không chắc là họ đã cấy thành công gene phân biệt kỳ thị vùng miền vào bộ não của người Việt Nam hay chưa. nhưng với những gì đã và đang diễn ra, tôi không dám phủ nhận điều này. 

 

 

COMMENTS

WORDPRESS: 2
 • comment-avatar
  Hùng Nguyễn 1 month ago

  Mình không biết ai viết bài này, cũng không chắc có phải người VN không nhưng có điều mình thấy tác giả bài viết này có vẻ ngưỡng mộ tôn kính cái gọi là “tình báo Hoa Nam”.Luận điệu thì có vẻ phản ánh không trung thực lịch sử, không muốn nói là bị bóp méo, không có dẫn chứng cụ thể.Mình vào trang này nói thật là khá tình cờ bởi mình muốn xem một số nội dung về sự khác nhau giữa 2 người miền Bắc và miền Nam.Thế nhưng sau khi đọc một số bài mình thấy đây đúng là trang xuyên tạc sự thật nhằm gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc VN.Mình mong mọi người đọc cần phải có cái đầu tỉnh táo để không bị những trang thông tin này làm sai lệch ý nghĩ về lịch sử, và khối đại đoàn kết dân tộc vốn đã được các nhà lãnh đạo gây dựng suốt bao năm nay.

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 6 days ago

  không chỉ có Hoa Nam mới chia rẽ Nam Bắc. Ghét người Bắc là bản năng của người Nam. Hoa Nam hay Hoa Kỳ chỉ có tiếp sức thêm thôi.

  Trong ADN của người miền Nam luôn có tỷ lệ nhất định ADN của người Hoa Nam. Nên mỗi người dân miền Nam là một tình báo tiềm tàng.