HomeĐời sống

Cách xác định tổ tiên của người miền Nam theo tư duy của người Bắc Kỳ

Đại Nam đổi thành Việt Nam và sự kết thúc nhanh chóng của Đế Quốc Việt Nam
Có thật sự là miền Nam cần người Bắc di cư để chống cộng?
Cẩm nang ứng xử cho người Bắc khi chuyển vào sống ở miền Nam

Thời gian gần đây, chúng ta chứng kiến người miền Nam chửi người miền Bắc trên mạng rất nhiều. Một trong những lập luận kinh điển của người Bắc để phản biện lại người Nam đó là “tổ tiên bọn bây cũng là người Bắc thôi” , “chửi người Bắc khác nào chửi tổ tiên”. Thiết nghĩ để làm rõ hơn nguyên nhân khiến người Bắc (và một số thành phần không phải Bắc Kỳ nhưng hùa theo) tự tin nghĩ rằng họ là tổ tiên của người miề n Nam, chúng tôi có thử làm một phân tích về cách xác định tổ tiên của người miền Nam theo suy nghĩ của người miền Bắc.

Về mặt nhơn chủng, người miền Nam đa số có gốc Ngũ Quảng  – thành phần lưu dân từ miền Trung, người Khmer bản địa, người Hoa Minh Hương tị nạn nhà Thanh, người Nhựt Bổn tị nạn, người Thái Lan (trong các trận chiến). Người Bắc Hà chỉ đóng góp gene trong lần di dân đầu tiên (gia tộc Mạc Cảnh Huống theo chúa Nguyễn vào Nam) và chúa Nguyễn sau một lần Bắc tiến có bắt một số tù binh Bắc Hà về cho sinh sống với đồng bào Thượng tại khu vực ngày nay là Tây Nguyên. Cho tới năm 1838 (năm đầu tiên xuất hiện khái niệm “Bắc Kỳ” do vua Minh Mạng đặt ra) thì có thể nói rằng cư dân Đàng Trong bao gồm rất nhiều máu của người Thanh Nghệ cổ (gốc Mường), người Chăm, người Khmer, người Thượng bản địa, người Hoa Minh Hương tỵ nạn, người Hoà Lan, Nhựt Bổn, Xiêm La, Ấn Độ v.v… Tuy nhiên vì người Bắc nhứt quyết nhận làm tổ tiên người Nam nên chúng tôi có sơ đồ sau đây:

 

Sơ đồ phả hệ

Sơ đồ phả hệ mô phỏng

Người Nam Kỳ là kết quả của sự lai tạp của nhiều chủng tộc khác nhau, đây là điều mà nhiều người Bắc Kỳ thừa nhận và họ chê bai sự “tạp chủng” đó của người Nam Kỳ. Người Bắc Kỳ tự hào rằng họ “thuần chủng” hơn và là xứng đáng đại diện cho đất nước hơn. Sơ đồ phả hệ chúng tôi mô phỏng gồm các màu sắc khác nhau tượng trưng cho dòng máu chủ đạo chảy trong từng cá thể đã phối ngẫu và cuối cùng tạo ra người Nam Kỳ ngày nay. Chúng ta sẽ phân tích tổ tiên của ba cô gái Nam Kỳ A1, A2 và A3 dựa trên lý luận của người Bắc Kỳ ngày nay.

 • Cô gái Nam Kỳ A1 có tổ tiên là Bắc Kỳ (Bắc Hà) quá rõ ràng không có gì phải chối cãi, cô có bà nội là ngườ i Bắc Kỳ (hình tròn đỏ). Dù ông nội và cha là người miền Trung (có máu Chăm), mẹ gốc Khmer tuy nhiên do cô đang nói tiếng Việt cho nên cô có gốc Bắc Kỳ là chắc chắn!
 • Cô gái Nam Kỳ A2 có mẹ và ông ngoại người Trung (gốc Chăm), cha người gốc Khmer (do phạm vi sơ đồ không đủ nên chúng tôi không thể cho biết được mẹ cô A2 được lai bởi ai, chỉ biết là phần Khmer nhiều hơn). Đếm lên 4 đời vẫn chưa thấy người nào mang máu Bắc Kỳ. Tuy nhiên do cô đang nói tiếng Việt cho nên ông bà cha mẹ của cô (chí ít là trong sơ đồ) không phải là tổ tiên của cô. Tổ tiên của cô phải là một người Bắc Kỳ nào đó đẻ ra ai đó mà là tổ tiên của hai người ở trên đỉnh của sơ đồ, còn lại những người trực tiếp trong dòng họ 4 đời của cô đều là đồ bỏ hết bởi vì họ không phải là người Bắc Kỳ!
 • Tương tự đối với cô A3, việc tìm kiếm tổ tiên của cô A3 rất khó khăn bởi từ đời cha mẹ, ông nội bà nội, ông cố bà cố đều không phải là người Bắc Kỳ. Lịch sử trớ trêu của Việt Nam đã khiến những người kể trên dù có thể đã và đang nói tiếng Việt (dẫn đến chuyện cô A3 nói tiếng Việt) nhưng họ không phải là tổ tiên thật sự của cô. Tổ tiên thật sự của cô lại là một người Bắc Kỳ nào đó nằm ở phía trên của sơ đồ phả hệ mà trong phạm vi ngắn ngủi chúng tôi không thể vẽ ra được để tìm ra tổ tiên cho cô A3.

Trong hoàn cảnh bi đát như vậy, cô A2 và A3 rất có thể là hậu duệ của hình tam giác và hình tròn đỏ duy nhất trên sơ đồ bởi hai người đó là Bắc Kỳ (tổ tiên của người Nam) đồng thời ai cô A2 và A3 cũng nói tiếng Việt. Nếu cô A2 và A3 chửi một người Bắc Kỳ nào đó thì tức là đụng tới hai người Bắc Kỳ là tổ tiên của cô A1, mà cô A1, A2, A3 đều là người Nam Kỳ cho nên khi chửi như vậy tức là chửi tổ tiên (!).

Theo phân tích như trên, chúng tôi cho rằng khó có người Nam nào không có tổ tiên là người Bắc Kỳ được vì hành trình đi tìm kiếm  người Bắc Kỳ gần nhất trong phả hệ là vô cùng gian nan, không phải ai cũng làm được tuy nhiên người đó luôn luôn tồn tại, bởi vì người Nam nói thứ tiếng mà người Bắc Kỳ hiểu.

Dĩ nhiên đây chỉ là phân tích theo lý luận của người Bắc xưa nay, nó có thể đúng hoặc sai, có thể hoang đường hoặc chính xác tuỳ vào cảm nhận của người đọc. Vì còn rất nhiều người tin rằng người Bắc Kỳ là tổ tiên của họ cho nên chúng tôi chỉ muốn làm sáng tỏ luận điểm của người Bắc Kỳ cho luận điểm đó mà thôi.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 137
 • comment-avatar
  Hghggggh4 years ago

  Từ cái tiêu đề đến cái nội dung lập luận và ý bài viết tào lao quá. Viết cái này mà ko rút ra dc cái ý nghĩa gì hết thì viết làm gì

  • comment-avatar

   Người Nam bộ gốc đa số nhìn gần giống Phi, Mã, Cambot lai, không phải người Đông Á mà là Đông Nam Á.

   Dân Bắc bộ rõ ràng là dân Á Đông, da sáng và đẹp hơn.

   Trung bộ là nơi tiếp chuyển tiếp nên cũng có nhiều người da sáng.

   • comment-avatar
    Người Nghệ An ghét Hồ Chí Minh3 years ago

    Không phải vậy, người miền Bắc và người miền Nam đều nhìn giống nhau từ nhỏ, người miền Nam có da sạm và tối hơn người miền Bắc chỉ là do khí hậu miền Nam nắng nóng hơn thôi.

    • comment-avatar

     Sory bạn hơi nhầm. Người Nam Kỳ da đen rặt từ nhỏ nhé. Và nhìn xấu hơn người Bắc

     • comment-avatar
      Tâm Hoàng3 years ago

      Vậy mà người miền Nam qua vùng ôn đới (tư bản) vẫn trắng là sao? 

     • comment-avatar
      bắc xàm lông1 year ago

      v~ cả xấu. mắt ông k có tròng đen à. người bắc k có người xấu xí à. nhiều người nam nhìn đẹp hơn bắc nhiều. bớt xàm lông đi ông tổ :))))

     • comment-avatar
      tổ tiên nam kì là người Bắc10 months ago

      chuẩn ông ơi. Mấy thằng cháu mình đã ngu lại còn ngọng. tổ tiên nói phải nghe cãi là bị nhét cặc vào mồm đấy các con ạ. Nghe chưa

     • comment-avatar
      tổ tiên nam kì là người Bắc10 months ago

      mấy con chó ngọng này cứ phải để đến lúc ra cafe, cúi mặt xin lỗi ríu rít như mấy con chó ý xong nghe tổ tiên giảng dạy cho mới sáng mắt ra được

   • comment-avatar

    Biết Philippin là cường quốc sắc đẹp không? Nó đăng cai Hoa Hậu Top thế giới . Đông Á mà đẹp? Haha cái kiểu da trắng, yếu ớt, người thì gầy gò như tụi Hàn, TQ, Nhật thì ra thế giới không có cửa chơi. 

    • comment-avatar

     lấy vài cá nhân đăng quang sắc đẹp mà nghĩ dân phi nói riêng đông nam á nói chung là đẹp,những người phi đăng quan hh thường là con lai nếu không lai thì nét đẹp đó không thuần phi luật tân

     • comment-avatar
      Nguoi mien Trung1 year ago

      Người Phi miền Bắc là người Á Đông, di cư từ lục địa Hoa Nam, đồng chủng với người Việt ta. Người Phi miền Nam là người Mã Lai, di cư từ các đảo phía Nam đến.
      Vì vậy, Philipin có cả người rất đẹp, người rất xấu, người lai như VN.

   • comment-avatar

    Mũi tẹt, mắt hí nữa chứ

    • comment-avatar

     Nhìn miền Bắc là biết ngay, mắt hí 1 mí là đa số, nhìn như Tàu ấy.

     • comment-avatar
      minh thư2 months ago

      bạn ơi, vậy là người miền Bắc cũng có lai người Trung Quốc hả bạn :/

 • comment-avatar

  Tui đi Phnompenh chơi, thấy người Campuchia lai Tàu mà cứ tưởng là người Việt miền Nam.

  Người Bắc giống y người Quảng Tây, Vân Nam Trung Quốc. Có lẽ ngày xưa đều Bách Việt cả.

  Nam,Bắc rõ ràng thuộc về 2 chủng tộc khác nhau dù chung tiếng nói.

  • comment-avatar

   Bạn có bị ngu lồn ko?, Chủng tộc nào khác nhau, giờ t ra hà nội sống chắc gì ai đã biết t người nam , phát biểu ngu vl

   • comment-avatar
    Nguyennguyen4 years ago

    Người miền nam chủ yếu là gốc thanh nghệ tĩnh và một số vùng ninh bình hải dương di cư vào miền trung sau đó tràn xuống miền nam rồi tới thời pháp thuộc 1 số bộ phận nguoi bắc lại di cư vào tiếp

    • comment-avatar

     Tui hỏi ông, nếu vậy thì tại sao người miền Nam nhìn giống người Miên, Mã Lai?

     • comment-avatar

      Ng miền nam nào giống miên vậy ba ( có nhầm ko ?)

    • comment-avatar
     Phong Phuong Hoai4 years ago

     Thôi đi cha, gốc Tàu mới nhiều, Kinh có bao nhiêu.

   • comment-avatar
    Phong Phuong Hoai4 years ago

    Người Nam tuy không phải ai cũng vậy nhưng nhìn chung là mắt to hơn, mí mắt cũng to hơn, da đen chiếm đa số, trán phẳng hơn, gò má thấp hoặc không có, xương hàm đưa ra. Dễ nhận ra mà.

   • comment-avatar

    nhìn sơ thôi cũng biết thằng nào bắc kỳ thằng nào nam kỳ rồi.
    mày là người bắc kỳ thì ra HN ở cũng chung chủng loài của mày thôi.

    • comment-avatar

     Đương nhiên là dễ phân biệt người Á Đông văn minh với đám cam bốt man di mọi rợ rồi

    • comment-avatar

     Cái họ lai tạp bọn tuổi l gì óc chó bị người hoa nó đè đầu từ lúc mới sinh, phế vật bị bọn ngoại bang nuôi tí là vẫy đuôi như chó

   • comment-avatar

    Thế người ta lại không nhận ra tiếng của mày chắc, mày cứ nghĩ con chó mà vào đàn cừu thì đàn cừu không biết con chó ấy

   • comment-avatar
    Vô danh2 years ago

    Mở miệng ra thì ai ai cũng cho mình đúng, mà nói chuyện về đất nước bị giặc tàu xâm lược thì thằng chó nào cũng câm và im miệng. Bắc kỳ hay Nam kỳ mặc kệ, có ngon thằng nào dám đứng dậy lên tiếng , đảo đảo cộng sản đi, quyền lực và tự do của một con người tụi bay chưa lấy được ở đó mà chiếm giết lẫn nhau, bớt ngu và bớt khùng lại đi.

    • comment-avatar
     Mọi miên2 years ago

     Đả đảo cái lồn mẹ chúng mày , chạy cơm ăn từng bữa bàn chuyện quốc gia đại sự hehe

  • comment-avatar
   Tâm Hoàng3 years ago

   Bạn phải hiểu là nếu người Việt mà để người Khmer và người Hoa áp đảo thì chắc chắn sẽ không thể giữ được chủ quyền ở miền Nam! Vua chúa thời xưa họ không ngu. Vốn dĩ các vùng miền Nam xưa kia dân cư Khmer cũng vắng vẻ, họ tập trung ở vùng Phnompenh. Người Việt di cư vào sinh sôi và đưa người Khmer vào những khu vực riêng rồi.

 • comment-avatar

  Dân Bắc kỳ ngu bỏ mẹ. Vì miền nam ruột thịt mà hy sinh gần 2 triệu thanh niên trong chiến tranh đánh Pháp, đánh Mỹ, khmer đỏ, Trung Quốc.

  Trong khi miền Nam chỉ chết có 20 vạn thằng lính ngụy.

  Tính ra Bắc kỳ chết gấp 10 lần dù là bên thắng cuộc.

  Sắp tới đồng bằng sông Cửu Long chìm xuống biển, dân miền Nam sẽ tràn ra Bắc, cho dân Bắc kỳ hết đất sống.

  Đúng là ngu như Bắc kỳ. Năm 75 đừng giải phóng miền Nam thì giờ đâu phải lo chuyện dân Nam tràn ra?

  • comment-avatar
   Phong Phuong Hoai4 years ago

   Bắc kỳ chuẩn bị tiếp nhận 20 triệu “đồng bào miền Nam” sau khi Đồng bằng Sông Cửu Long chìm xuống biển. Cho Bắc kỳ chết luôn!

  • comment-avatar

   Điên rồi điên thật rồi. Nghĩ sao nói được như vậy trời. Tui thắc mắc ở trường thầy cô dạy lịch sử dạy bạn thế nào đó???

  • comment-avatar
   Nguyễn Anh Nghĩa3 years ago

   Vào đây đi bọn bố mày đuổi về chỗ cũ ok

  • comment-avatar

   M ra đây t tặng m mấy mét vuông để chôn này..rũ mọi rợ

  • comment-avatar

   Kính chào người Nam Kì ra Bắc

  • comment-avatar

   tụi bắc tụi m được cái nịnh bợ vào đây ăn cướp chứ được cái gì :))

   • comment-avatar

    mở miệng ra là muốn làm bố người khác , đất tài nguyên nhiều mà vẫn nghèo cứ mở miệng chửi dân nam hạ đẳng

   • comment-avatar

    Sao hồi không đặt tên nước là Mọi Miên Cộng Hoà đi thì bố con thằng Bắc Kỳ nào dám giải phóng niền Nam?

  • comment-avatar

   thua người Bắc nên cay cú hả, giỏi thì tách miền nam ra đi, ngu hơn nên mới thua miền Bắc nhá, lũ ngu xuẩn ăn bám Mỹ ko có óc tư duy thì thua cũng chả có gì lạ

   • comment-avatar

    Những cái loại nhu Ha ra bắc chỉ có đớp cứt cho người Bắc thôi, đòi khôn hơn rồi đuổi dân Bắc đi chứ, bớt thủ d** tinh thần lại đi, người Nam gốc bắc bây giờ vô kể rồi, người nam thủy tổ là người khơ me, champa do không giỏi bằng người Bắc nên bị đồng hóa và đẩy sang cam đó con bò

   • comment-avatar
    Trần Văn Mùi2 years ago

    người Nam nào bám Mỹ? Chỉ có lũ bắc kỳ chó 54 mới bám Mỹ thôi chứ dân Nam từ đầu có cần Mỹ đâu? Đưa Diệm lên, hất Diệm xuống và rước Mỹ vào cũng toàn là đám Bắc Kỳ di cư chúng mày chứ dân Nam cả hai phía đều muốn tự lực tự cường. Bắc Kỳ chúng mày đương thời thì giành ăn, chèn ép người miền Nam, chừng thua thì bao nhiêu cái xấu đổ cho Nam Kỳ hết, tao lạ đéo gì chúng mày nữa.

    • comment-avatar

     thật sự xin lỗi, ý tôi nói là mấy người VNCH, tôi ko thể xóa hay sửa cmt đó

    • comment-avatar

     Bọn nam mọi dợ tuổi l , cả đời mày cũng chỉ nằm dưới chân bọn tao thôi s vật ạ

  • comment-avatar

   Những cái loại nhu Ha ra Bắc thì chỉ thuộc đáy xã hội thôi, đòi lấn át người Bắc, loại như m không đại diện cho dân miền nam, mày chỉ đại diện cho sự ngu xuẩn của m thôi, chắc m cay cú khi dân 3/// thua hả , vì sao thua, vid trí tuệ không thể sánh bằng người Bắc, người Bắc có trí tuệ nên mới tràn xuống được phía nam để mở mang bờ cõi đấy con bò

  • comment-avatar
   Con căc nam ki7 months ago

   Ra bắc để làm culi hốt cứt,làm nô lệ cho miền bắc tao cưỡi hahah đúng lũ ngu,da đen suốt mấy thế kỉ làm nô lệ ahahha

 • comment-avatar
  Thuanlamchi4 years ago

  Người miền Nam đa dạng kiểu hình. Có người da trắng, mắt xếch, có người da đen, mắt to . Đa số có nước da vàng xẫm. Người Nam bộ dễ bị nhầm với người Campuchia hay Mã Lai.
  Nam bộ được Việt hóa khoảng 300 năm nay. Về ngôn ngữ thì không có khác biệt nhiều so với miền Bắc, chửi lộn, chém gió ào ào trên mạng mà không gặp trở ngại gì. Người Nam bộ nói chung là không quan tâm đến lịch sử, kể cả lịch sử 300 năm của mình. Rất ít dòng họ Nam bộ có gia phả. Người Nam bộ nóng tính dễ bị kích động nhưng thiếu can đảm. Ầm ĩ như vụ biểu tình, đốt phá các doanh nghiệp Trung Quốc tại các KCN, nhưng phong trào xẹp nhanh chóng khi chính quyền mạnh tay. Người Nam bộ thích an nhàn, ngại gian khó. Từ xa xưa, rất ít người Nam chọn đường binh nghiệp. Khi cần đấu tranh vũ trang thì có ai đây?
  Người Bắc không phải là tổ tiên người Nam đâu. Chỉ có thể nói: Nam- Bắc chung tổ tiên, nhưng nhiều người Nam không quan tâm, vì 2 chữ tổ tiên không gợi nhiều cảm xúc đối với tâm hồn Nam bộ.
  Nam bộ chỉ muốn là quốc gia độc lập, giống như Mỹ độc lập với Anh. Biên giới Nam bộ từ Đồng Nai trở vào Phú Quốc. Nếu Campuchia muốn đòi đất thì đồng ý luôn, cho sáp nhập Campuchia luôn. Chỉ sau 1 cuộc bầu cử là bọn Miên mọi mất quyền.

  • comment-avatar
   Phong Phuong Hoai4 years ago

   Miền Nam: da trắng khoảng 10 %, da vàng khoảng 40%, da nâu khoảng 40%, da đen: khoảng 10%.

   Miền Trung (từ Đà Nẵng trở vào): da trắng: 30%, vàng 50%, nâu: 15%, đen: 5%.

   Miền Bắc ( Huế trở ra): Trắng 65%, vàng : 25%, nâu-đen: 10%.

   • comment-avatar
    Phong Phuong Hoai4 years ago

    Tính ra, nếu lấy chuẩn Á Đông là da vàng trở lên thì miền Nam có 50% dân số có ngoại hình Á Đông, miền Trung 80%, miền Bắc 90%.

  • comment-avatar
   Nghĩ tương lai3 years ago

   Thế giới phẳng các bác cứ ở đó mà nam với bắc??

  • comment-avatar

   có con cặt ở đó mà khinh bỉ dân Khmer, thành phần khinh bỉ dân bản địa như mày thì có chắc đc hơn ai, sáp đc tao ỉa vô mặt mày nè, lính Việt nam chiếm đóng Campuchia 10 năm bị quốc tế phản ứng dữ quá mới rút quân, dòng họ súc vật m đi sáp lại đi

  • comment-avatar
   Tâm Hoàng3 years ago

   Do thổ nhưỡng thôi. Dân bắc mà cứ ra dầm mưa rãi nắng thì cũng đen thui hết. Người Bắc cũng có tỉ lệ một mí rất thấp. Vua chúa ngày xưa mà họ để dân Khmer hay dân Hoa áp đảo dân số thì làm sao họ giừ được đất. Nếu miền Nam mà toàn Cam thì Pháp nó đã phân chia cho Cam rồi. Dân số Khmer cả miền Nam còn có hơn 1 triệu thôi!

   • comment-avatar

    Ý ông này là dân Nam đen thui là do dầm mưa dãi nắng. Sai toàn tập. Chỉ có bắc kỳ khố rách áo ôm mới dầm mưa dãi nắng thôi nhé.

    • comment-avatar
     Bắc Kỳ Chính Gốc2 years ago

     Địt con mẹ mày nó nói thế chả đúng à. Dầm mưa dãi nắng thì đến người Tây cũng còn đen chứ nói gì dân Á. Mày không nghe ngày xưa nói chuyện với quan toàn xưng là “dân đen” à. Mấy thằng Nam Kỳ hạ đẳng.

     • comment-avatar
      Người Bách Việt7 months ago

      nói thật mấy cụ ngày xưa ông nào chả đen:))

 • comment-avatar
  Nguoi Mien Nam4 years ago

  Ý tưởng sáp nhập Nam kỳ với Campuchia thành Khmer quốc thật là hay. Cái lợi thứ nhứt là Campuchia không còn cớ đòi đất. Cái lợi thứ 2 là di dân sang vùng Biển Hồ phòng khi Đồng bằng SCL chìm xuống biển. Cái lợi thứ 3 là hợp lực với người Khmer giải phóng miền Bắc. Sau cùng là đảo chính lật đổ chế độ Phnompenh, lấy Sài Gòn làm thủ đô.

  • comment-avatar

   Thôi đi cụ, năm xưa quốc gia nhờ đảo chính mà sụp đổ để người khác thôn tính rồi. Giờ muốn lục đục để trung chó ăn hết à :))

   • comment-avatar
    Tâm Hoàng3 years ago

    Thằng này chắc gốc Cam hoặc Hoa muốn gây lục đục nội bộ để chia rẽ thôi. Xưa kia các vua chúa phân tranh nhưng chưa bao giờ không nhận mình thuộc về người Việt. Lịch sử ghi rõ xưa kia vùng đất phía Nam vốn hoang và ít dân cư, người Việt tràn vào sinh sôi nảy nở. Thử hỏi vua Việt làm sao cai trị dân toàn Khmer, nên nhớ đế chế Khmer cũng từng rất mạnh chứ không phải thổ dân mả dễ dàng cai trị. Dân Khmer ngay tại Campuchia còn ít, tại VN ghi nhận hơ 1 triệu thôi, họ có văn hóa khác hẳn người Việt không thể nhầm lẫn. Có 1 chút giene blend với người Việt giống với làn sóng người Quảng Đông (gốc Bách Việt) di cư xuống Nam thôi. Con người cần hiểu rõ nguồn gốc và tự hào về nguồn gốc của mình. Đừng như những người Bách Việt ở Trung Quốc qua 2000 năm bị đồng hóa mà thành người Hoa hết, mất hết cội nguồn.

    • comment-avatar
     Người Bách Việt7 months ago

     tôi cx quảng đông Bách Việt nhưng xuống dưới chơi r:) chả mất gốc được, bọn chó hoa hạ thôn tính chữ viết và văn hóa ng Bách Việt

  • comment-avatar

   thằng ngu tưởng dân đông hơn muốn làm gì thì làm à :)) lo cạp đất mà ăn cho não thông cái đi

 • comment-avatar
  tun pavia4 years ago

  toan la do dien len comment

  • comment-avatar

   Chuẩn luôn. Tự nhiên gặp cái thằng ất ơ nào ở trên Youtube thế là chỉ vào cái trang này. Vào vừa đọc là thấy sặc mùi phân biệt vùng miền. Thấy mà giận tím người

  • comment-avatar

   thread như thế này để cơ hội cho những thằng chuyên mạt sạt dân tộc khác, phân biệt vùng miền đánh võ bàn phím của nó, như thằng súc vật Thuanlamchi con chó con bò gì đó khoái chọc ngoái khinh bỉ dân khmer/cam, dân Chăm; chứ thằng lồn đó dòng họ ăn cứt nói ra đc từ gì hay ho, cơ hội để nó comment chửi bới các dân tộc khác và chính dân tộc của nó. Bài viết này cốt chỉ để đưa ra sự khác biệt cơ bản về ngoại hình của người Kinh gốc Bắc, người Kinh gốc Nam, chỉ rõ sự lai tạp với người Hoa, người Khmer, Chăm… khi di cư xuống đất Chân Lạp Khmer xưa.

 • comment-avatar
  bac ky ngo4 years ago

  Tui gốc miền Trung, đéo biết có dòng máu Chăm Pa hay không, nhưng gia phả có ghi nguồn gốc ngoài Bắc. Bên vợ tui người Nam, nhà đéo có gia phả, nhưng truyền miệng là gốc Hoa. Chẳng hiểu sao mấy thằng bạn người Nam, thằng nào cũng kêu ông bà nó gốc Hoa? Hồi nhỏ tui luôn cho mình là người miền Nam, đến khi vô Sài Gòn sống thì người ta bảo tui là dân 5 eo, chó ăn đá, gà ăn sỏi, đéo chấp nhận tui là dân miền Nam. ĐM, nghĩ mà tức. Bây giờ tui lại thấy tự hào mình là dân miền Trung, lên đây chửi Nam kỳ, Bắc kỳ cho bõ tức.

  • comment-avatar

   miền Trung theo Tây Sơn nhiều mà, sao là miền Nam được, từ Phú Yên trở ra thì thành phần cà chớn nhiều lắm.

   • comment-avatar
    bac ky ngo4 years ago

    Hồi nhỏ cũng adua uýnh tụi bắc kỳ. Bắc kỳ miền trung là bắc kỳ lai, cha nam mẹ bắc.

   • comment-avatar
    bac ky ngo4 years ago

    Ok, miền Trung chỗ tui thích Quang Trung.

  • comment-avatar

   Người quảng nam thì sao mấy a

   • comment-avatar
    bac ky ngo3 years ago

    Người Quảng có ngoại hình trung gian, có nhiều người da trắng, gò má cao, mắt nhỏ giống như người miền Bắc, cũng có nhiều người da ngăm đen, mắt to giống người phương Nam, nhưng nhìn chung thì dân Quảng Nôm giống người phương Bắc nhiều hơn dù cho giọng Quảng là giọng Champa.

 • comment-avatar
  bac ky ngo3 years ago

  Đọc bài thấy phả hệ của người Nam kỳ rối hơn canh hẹ. Nào là đủ giống, loài giao phối với nhau, tạo ra ADN nhức đầu nhất thế giới. Có thêm ADN của mấy thằng Tây mũi lõ, Mỹ đen nữa là thành chủng tộc siêu việt luôn.

 • comment-avatar
  Thuanlamchi3 years ago

  Nếu tôi là tổng thống Nam kỳ, tui sẽ cho quân đánh chiếm Campuchia ngay, để trả thù việc tụi Mọi Miên đã diệt chủng người Phù Nam. Sau đó cho chuyển hộ khẩu toàn bộ dân miền Tây sang Campuchia. Đất Campuchia đủ rộng để Nam kỳ quốc trường tồn.

  • comment-avatar

   ỉa vô mồm mày nè, dân Khmer bản địa đc cái sống rất nghĩa tình và cái não dân Khmer ko toàn thứ cứt như mày, thứ súc vật m đi trên đường xe cán ko ai thèm dòm, dòng họ ăn cứt ở đó mà nói chuyện đao to búa lớn, ngu lồn

   • comment-avatar
    Việt Trần3 years ago

    Thằng mọi miên :))

    • comment-avatar

     Nó nói đúng mà ở với dân Khmer đỡ nhức đầu với lo nghĩ mình có bị gạt không. Khôgn phải khi không mà Thailand là cường quốc du lịch Đông Nam Á. Tại bị ít lừa đảo, manh mún, gian trá như dân Bắc. Nên người ta yên tâm đến sống chung hay đi du lịch lắm.

     • comment-avatar
      Tự hào Bò vàng Tàu chăm khmer2 years ago

      Con mẹ mày KHMER chăm lồn què đẻ ra thằng súc vật! Tao Trung nè! Thời xưa Vua Minh mạng đã ko tin phê phán tụi dân Nam Kỳ, đặc biệt Nam kỳ 3/// là tụi vô tổ quốc là chúa lười nhác, đàn ông gian ác, vô cảm tỉ lệ giết người cao nhất nước, Tiền Giang một tuần 4 vụ giết người, thích cướp giật lừa đảo, đàn bà dũa móng làm đĩ, massage, lấy chồng già què Tàu Đài Loan, Tàu Trung Quốc, sống thực dụng, đa số học dốt hơn Trung Bắc

 • comment-avatar

  Phải nói, người miền Nam tuy nhiều lúc ngu ngu nhưng đặc biệt thông minh khi gọi người miền Bắc là Bắc Kỳ. 2 chữ đó, tưởng là chỉ là danh từ địa lý nhưng lại làm dân Bắc tổn thương sâu sắc. 2 chữ “bắc kỳ” gợi lại quá khứ nô lệ gần 100 năm của dân tộc Việt, cái quá khứ không bằng con trâu, con ngựa. Và dân Bắc đã phải chết ít nhất 5 triệu người để mà tự giải phóng cho mình và giải phóng cho cả miền Nam chúng ta. Bây giờ người miền Nam xoáy vào nỗi đau đó, có thằng Bắc nào mà không điên ruột?

  • comment-avatar
   Bò vàng Khmer Chăm Tàu2 years ago

   Trang này thật ra là trang của mấy con chó già 3/// sủa ăng ẳng trên mạng thể hiện sự hàm hồ đanh đá gian xảo, gen làm nô lệ, thích làm chó săn cho Mẽo, Pháp, Vaticăng nhưng ngu dốt về lịch sử! 3/// Gọi Bk tự sướng vì thù hận gần 50 năm ko phục quốc được mà chỉ “phụt cứt” vào chính mồm 3/// Nk!Chó nk 3/// cứ sủa, đoàn người cứ đi kkk! Chết 5 triệu giải phóng là bọn 3/// tự phóng đại lấy số liệu của Thủ đô Vương quốc Nail! Chứ Liệt sĩ có 1,1 triệu cả 40 năm chống Pháp Mỹ,, Cam TrQ cả 2 miền, 40% là đaubpoms bệnh tật,và 2/3 liệt sĩ cộng sản, bà mẹ vnah chống 3// là dân Nam

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung3 years ago

  Cay đắng cho nhân dân miền Bắc là họ luôn tâm niệm là phải giành những gì tốt nhất cho miền Nam ruột thịt. Hàng triệu trai tráng hy sinh, hàng triệu người thương tật: què cụt, thần kinh, di chứng chất độc da cam… mà không đòi hỏi phải đền đáp. Nhưng tiếc thay, người Nam không cần sự hy sinh đó. Cái mà miền Nam cần, đó là sự tách ra khỏi Việt Nam . Ai đến chiếm đóng miền Nam cũng được, Tây mũi lõ, Mỹ trắng, Mỹ đen đều OK, miễn không phải là “Bắc kỳ chó”. Miền Bắc đã sai lầm là khi làm việc tốt mà không hỏi ý kiến người được giúp. Tương tự như với trường hợp của Campuchia. Hàng chục vạn thanh niên Việt Nam bỏ xác ở chiến trường Campuchia. Đổi lại là đất nước được cứu sống đã trở thành kẻ thù của chính ân nhân.
  Cuộc đời thật oái ăm. Thiên Chúa lại muốn thử thách loài người chúng ta. Người tốt sẽ luôn gặp bất hạnh, gặp mãi cho đến khi buộc phải làm người xấu. Rồi đến lúc đó, Chúa Trời sẽ trừng phạt người tốt vì tội không đủ kiên nhẫn?

  Khôn ngoan nhất là miền Bắc hãy thôi mơ mộng về một đất nước Việt Nam thống nhất. hãy để cho miền Nam tự quyết định đường đi của mình.

  • comment-avatar

   Làm chủ vận mệnh ko muốn lại muốn làm tró cho Tây. Tư duy của kẻ nhược tiểu

  • comment-avatar

   Tao địt vào mồm thằng chua của mày. Chúa ngu nên dậy ra loại ngu như mày

  • comment-avatar
   Bò vàng Khmer Chăm Tàu2 years ago

   Sủa hăng trên mạng, chứ ra đường gặp công an teo dái, bọn mày chỉ đi qua Cam lạy tổ tiên Khmer polpot rồi xin làm chó cho Pháp, đưa lồn vợ, bà ngọai, bà nội, dì, con gái, cháu gái mày cho Mỹ Đen, Mỹ Trắng đủ nát lồn đẻ ra giống tạp nham kinh tởm 3/// à kkk

 • comment-avatar

  Chúng mày nghĩ chúng tao chiến đấu vì chúng mày sao chúng tao chiến đấu vì đất vì nước!! Không phải vì chúng mày, nếu chunhs mày không coi miền bắc là tổ tiên thì chúng tao cunhx đéo cần !! Biến nhanh

  • comment-avatar

   mấy thằng miền bắc tụi mày vào nam ăn cướp chứ bảo ai biến

   • comment-avatar

    Bọn tao cướp trắng trợn đó,làm đc gì ko,nam kì chó đẻ cay cú mấy chục năm nay ko làm đc gì chỉ làm culi hốt cứt cho bắc kì để đc tiền

 • comment-avatar

  Chính xác là người miền Nam hiện tại có sự lai tạp giữa người Kinh, người Khmer bản địa và người Hoa nên ngoại hình khác khá nhiều so với người Kinh gốc Bắc. Một phần nữa là khí hậu, khí hậu nóng cộng với trước đây thuần nông nên da sẽ sạm màu hơn, dân Khmer toàn làm nông, có kinh doanh gì ráo nên ai cũng đen nhẻm, bây giờ khi có xí nghiệp công ty lên làm công nhân nhiều thì đỡ hơn. Còn dân Khmer Campuchia thì chỉ ở thành phố mới có người lai Hoa, làm ăn buôn bán kinh doanh mát mẻ nên nước da trắng trẻo hơn, còn dân nông thôn sáng sớm ra đã dầm mưa dãi nắng, đen một cục, chứ sinh ra con dân Cam cũng như con dân Kinh

  • comment-avatar

   Dân Khmer có ngồi mát ăn bát vàng thì cũng đéo trắng được, cùng lắm là đỡ đen hơn 1 tý. Mà ngộ hè, cái giống nào đen thì mặt mũi cũng xấu hoắc, lười biếng, phản phúc.

  • comment-avatar

   Đen nó nằm trong gen rồi có thay đổi môi trường sống cũng ko ăn thua. Đen như Mọi

 • comment-avatar
  Người miền Trung3 years ago

  Dòng họ miền Bắc nào mà không rõ tổ tông thì cảm thấy tủi thân lắm. Miền Nam thì ít ai muốn tìm hiểu xem tổ tiên mình là ai, vì muốn tìm cũng chả được. Ông bà xưa thì mù chữ, chẳng ghi chép gì cho con cháu, cha mẹ thì chỉ có truyền khẩu những câu chuyện đại loại như: ông cố nội ta ngày xưa từ Tàu qua ăn xin, ông cố ngoại ta bỏ xứ từ Trung vào, bà cố nội ta là người Miên, bà cố ngoại ta là người Mọi… Vì thế cũng đừng đòi hỏi người Nam phải “đậm đà bản sắc dân tộc”, phải yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Vì sự tạp chủng như vậy nên người Nam cũng có đủ tính tốt xấu của đủ các giống người. Có sự ma mãnh của người Tàu, láu cá của người Việt, phản phúc của người Miên, thật thà của người Mọi. Vì thế mà nhiều lúc chúng ta thấy người Nam thật đáng ghét, đáng yêu, đáng sợ, đáng thương. Vì nguồn gốc thế mà người Nam không thể đồng lòng và không thể làm việc lớn.

  • comment-avatar
   Nhật Minh3 years ago

   Một đặc điểm khá xấu xí nữa của người Việt đó là chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Trên thực tế khi lấn chiếm những vùng đất của người Chăm và người Khmer thì các vua chúa nhà Nguyễn đã cho tàn sát rất nhiều người bản địa, dẫn đến việc dân số của các dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam này ngày nay còn rất ít. Do đó rất khó có thể nói là người miền Nam có dòng máu Miên hay Mọi (Khmer) chảy trong mình. Có thể thấy là các dân tộc này có gốc gác từ tiểu lục địa Ấn Độ và có đặc trưng là làn da đen sạm. Trong khi đó tuy nhiều người miền Nam có làn da ngăm hơn so với người miền Bắc nhưng ta có thể giải thích việc này là do khí hậu nắng nóng ở miền Nam chứ không phải là do làn da sạm từ đâu. Bằng chứng là ở việc các em bé người miền Nam ngay từ đầu có làn da sáng của dân tộc Việt vốn xuất thân từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam. Với tất cả sự tôn trọng, chủng tộc nào với làn da như thế nào đều bình đẳng, nhưng vẫn có sự khác biệt giữa các dân tộc, như người Việt với người Hoa hay người Việt với người Khmer.

  • comment-avatar
   Bắc Kỳ3 years ago

   Miền nam là tạp chủng mọi.

 • comment-avatar
  Người miền Trung3 years ago

  Nghiên cứu ADN của các nhà khoa học Hoa Kỳ cho thấy sự khác biệt rất lớn về di truyền giữa cư dân Bắc và Nam VN. Sự khác biệt này còn lớn hơn giữa người Bắc VN và người Thái-Kadai. Trên các diễn đàn mạng châu Á, rất nhiều thông tin được các bạn châu Á tải lên. Thế giới người ta công khai và không cấm kỵ đề tài này như ở Việt Nam.

 • comment-avatar

  Mang họ việt , nói tiếng việt , ăn cơm tẻ , dùng đũa . Thế nhưng giờ bọn con hoang lại chối bỏ nguồn gốc ?

  • comment-avatar
   Địt mẹ nam kỳ chó3 years ago

   chúng ta đáng nhẽ nên diệt chủng đám nam kỳ chó

   • comment-avatar

    Bậy. Thằng Nam kỳ nào da trắng thì để. Thằng nào đen bẩn, không cứ bắc trung nam , cho triệt sản tuốt.

 • comment-avatar

  Có người chê dân Nam chối bỏ nguồn gốc tức là xấu. Xấu hay tốt là tùy quan niệm. Anh em ruột trong nhà còn tranh giành nhau nữa kìa. Con cái, cha mẹ còn từ mặt nhau nữa kìa. Nên không thể lấy cái quy tắc sống của người Bắc mà áp cho người Nam được. Nếu có trách, người Bắc nên trách bản thân mình, vì người Nam thực ra là sản phẩm trực tiếp của người Bắc. Nếu như người Bắc không xâm chiếm đất của Mọi Đông Nam Á thì làm gì tạo ra 1 giống người trung gian là người Nam? Ai biểu này xưa các cụ ham hố gái Miên, Chàm nên con cháu các cụ nó khác anh em nó ở miền Bắc, nên nó coi nhau như xa lạ là đúng rồi!

 • comment-avatar
  Nguyễn3 years ago

  Các bạn nên đọc lịch sử cho nhiều, đánh giá lệch lạc về đất nước là không hợp lý. Chúa Nguyễn vào Nam cách đây khoảng 300 năm vì trước kia miền Trung và miền Nam không có người Việt sinh sống, sự thật là như vậy, không được xuyên tạc, thời gian ngắn ngủi 300 năm không thể đồng hóa được dân tộc khác nhanh như vậy được, ngay cả dân tộc thiểu số đi nữa, họ vẫn giữ được bản sắc riêng của dân tộc họ, các bạn không được sửa đổi được lịch sử, ví dụ như người Hoa sau năm 1975 không nhập quốc tịch Việt Nam, như vậy đã chứng minh được rằng, Việt là Việt, Hoa là Hoa, mỗi vùng có khí hậu khác nhau, tạo ra nước da khác nhau không thể giống nhau được,

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung3 years ago

  Tui là người gốc Bắc và có tý Chăm không chừng ( tui là người Trung mà), nhưng tôi đéo ưa mấy thằng đen. Ra nước ngoài, thà bị nhầm là Trung Quốc còn hơn bị nhầm sang khối Phi, Mã, Cam… Nhìn kìa, tụi Thái Lan nó cũng đéo trắng hơn dân Việt mình nhưng nó khinh dân Việt là Môn-Khmer. Người Thái cho rằng họ có nguồn gốc từ Nam Trung Hoa nên nghiễm nhiên thuộc chủng Á Đông da trắng. Nó chê dân Việt là Đông Nam Á nên nghiễm nhiên phải da xẫm, mắt tròn (?). Tụi Thái láo thế đấy! Thực tế là người Đông Nam Á mà có màu da tối thì cũng bị chính người Đông Nam Á xem thường.

  • comment-avatar

   Thằng Thái Lan nào giám chê Việt Nam, bọn nó đen mọi không khác gì dân mã lai ,Indonesia.

   • comment-avatar

    Thái thuần rất trắng và đẹp. Thái lai Khmer đen và xấu.

  • comment-avatar

   Mình đã đi làm cho công ty người Thái thì thấy thái độ của họ bình thường nhưng khách là người Thái đến thấy nhân viên người Việt thì thái độ khác nhiều lắm,kiểu như tao là cửa trên bọn mày cửa dưới,nó k giống kiểu thái độ khách và nhân viên giữa người Việt và người Việt .

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung3 years ago

  Tui ủng hộ miền Nam độc lập nhưng miền Nam phải được thanh lọc chủng tộc. Những ai lai Miên, Chăm, Mọi… đều phải bị triệt sản hoặc hạn chế sinh đẻ, để 30 năm sau, không ai dám nói Nam Kỳ lai Miên. Lai Miên là nỗi nhục lớn nhất của dân Nam Kỳ. Lai mọi Đông Nam Á là nỗi nhục lớn nhất của dân miền Nam từ đèo Hải Vân trở vào.

  • comment-avatar
   Thượng đẳng2 years ago

   Độc lập làm bòi gì , quanh năm culi cho dân bắc ko sướng hơn à

  • comment-avatar
   Địt mẹ nam kì7 months ago

   Đúng chuẩn lũ nam kì lai miên mọi với tàu khựa chợ lớn ahahahha

   • comment-avatar
    Người Bách Việt7 months ago

    tàu khựa chợ lớn nó cx là ng bách việt đó cụ ạ. Do nó đen thôi chứ chung gốc Việt mà ns ko bik cứ tự nhận là mình ng hoa do bị đồng hóa đó

 • comment-avatar
  Nhụy Hương2 years ago

  Ui em lạy anh Bảnh,bao nhiêu năm đi học và làm việc chưa thấy có giáo sư tiến sĩ nào phân ra một cái chủng tộc gọi là chủng tộc Nam Kỳ cả.Khiếp thật khiếp thật

 • comment-avatar
  Vô tích2 years ago

  War to vc lâu lắm t mới thấy v:

 • comment-avatar
  hậu duệ nhà tống định cư tại việt nam2 years ago

  7 đời chúa nguyễn: dùng chính sách
  “tằm ăn dâu” của chúa nguyễn. dần dần thu phục và đồng hóa hết các dân tộc thiểu số miền nam + miền trung đã nghe chưa.

 • comment-avatar
  Nam cầy chó2 years ago

  Các ae dân nam cầy đông vui quá nhỉ

 • comment-avatar

  Tao là người Bắc đây bọn nhân viên của Tao toàn là người miền nam lên làm làm thuê bị Tao chửi như chó

  • comment-avatar

   :)) còn t thì lũ làm thuê toàn rẻ rách người bắc t cũng chửi như súc vật đấy thôi đéo cần đánh xạo lồn bố trừ lương thẳng địt mẹ đừng có hảo vọng vào nam là chủ :)) ngồi dưới háng t thì đc con mẹ mày thằng lê lồn

   • comment-avatar
    Con căc7 months ago

    Tao ở trong nam bọn nam kì chó làm thuê hơn súc vật,làm ko hẳnn hoi tao sút thẳng mặt,bị chửi suốt ngày,tao bắt thằng nam kì ăn cứt vẫn phải ăn nhục vl

 • comment-avatar
  viet info2 years ago

  gen dân nam kỳ chứa khoảng 50-70% gen của bắc kỳ và trung kỳ. lý do cộng đồng người bắc kỳ và trung kỳ chiếm đa số. Nếu cộng đồng bắc kỳ, trung kỳ trong nam là thiểu số thì giọng nói bây giờ sẽ là giọng miên. Các ông cứ xem cộng đồng người việt ở nga, hay ở mỹ đi thì sẽ biết tỷ lệ trẻ em nghe nói được tiếng việt thành thạo là bao nhiêu nhá

  • comment-avatar

   Sai rồi, bối cảnh lúc xưa khác. Dân Đàng Trong vì nể sợ sức mạnh quân sự của chúa Nguyễn nên đã từ từ đổi qua nói tiếng Việt, đó là cả một quá trình dài. Dân miền Trung số đông là dân Chăm đổi qua tiếng Việt (cho tới năm 1802 vẫn còn rất nhiều làng vẫn còn nói tiếng Chăm). Tức là ngay bản thân nhóm người gọi là “người miền Trung” cũng không phải thuần Việt 100%. Sau này người miền Trung vào Nam thì với cách tổ chức hành chính quy củ và có lượng quân đội, người bản địa ta coi tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức và tập nói theo để dễ sinh sống. Ngày xưa việc vượt đèo Hải Vân không phải là chuyện dễ dàng cho nên nói có 50% máu Bắc là chưa chính xác, số người theo chúa Nguyễn Hoàng vào Nam làm sao đông hơn dân bản địa mà họ vẫn ép được dân trong này từ bỏ tiếng Chăm? Ở đây không xét tới dân Bắc di cư từ thời Pháp thuộc (phu đồn điền cao su) và dân Bắc 54 vì họ là dân vào sau khi có khái niệm Nam Kỳ. Nếu nói dân miền Nam có gốc Trung Kỳ thì đúng chứ gốc Bắc thì xa quá đại bác bắn không tới.

   • comment-avatar
    viet info1 year ago

    khơme khi xưa cũng là vương quốc lớn chứ không phải tộc người nhỏ bé đâu mà dễ cai trị. chúa nguyễn hoàng có hậu thuẫn lớn về dân cư và quan lại gốc trung gốc bắc trong đó mới xưng chúa được. Nếu cộng đồng đa số là người khơme thì sẽ có chúa người khơme chứ đâu đến lượt người việt xưng chúa. Thời vua quang trung ra bắc nếu không cùng chủng tộc thì làm sao tồn tại và đóng đô ngoài bắc được? Nếu cho bạn Khá có được sự tài giỏi của chúa nguyễn hoàng khi xưa và dân số người việt bên campuchia hậu thuẫn, bạn có thể khiến cho người campuchia chuyển sang nói tiếng việt được không?

    • comment-avatar

     lúc Quang Trung ra Bắc thì sĩ phu Bắc Hà đã mô tả quân đội của Quang Trung là “cuồng chiêm hắc tử” tỏ ý khinh miệt ngoại hình da ngăm, tóc xoăn. Bạn nghĩ đội quân đó là người Việt hay sao? Việc đồng hóa về ngôn ngữ là dễ dàng nếu có sức mạnh quân sự áp đảo. Người Việt miền Trung là kết quả của sự cộng cư Việt – Chăm một thời gian dài khoảng 2-3 thế kỷ còn chuyện bạn nói về vương quốc Khmer vốn dĩ họ chỉ đông đúc ở phía Lục Chân Lạp. Thủy Chân Lạp cũng có người Khmer tuy nhiên mật độ dân số không đông và cấu trúc xã hội không chặt chẽ như người Việt, quá trình quan quân miền Trung (Việt lai Chăm) di dân vào đã làm biến đổi giọng nói của họ (ảnh hưởng cả ngữ âm của người Minh Hương tị nạn) do đó nếu nói dân miền Nam là con cháu trực hệ của người Bắc là một nhận định mang tính chủ quan và ngạo mạn.

     • comment-avatar
      viet info1 year ago

      các sĩ phu đó đa phần của chúa trịnh tung tin như vậy để lôi kéo sự ủng hộ từ quan quân đàng ngoài. Tuy vậy với danh nghĩa phù lê diệt trịnh, nên ông được dân chúng và quan quân đàng ngoài ủng hộ. quân tây sơn tuy có mạnh nhưng hành quân từ bình định ra bắc thì quân số không nghĩa lý gì so với quân thanh cả. Giả sử vua quang trung cùng binh sĩ không cùng giống nòi việt thì việc đem quân ra bắc chính là sự xâm lăng, khi đó số binh sĩ của ông sẽ gặp kháng cự dọc đường không thể nào tiến tới thăng long được chứ chưa nói gì đánh được quân thanh.

     • comment-avatar

      không những sĩ phu mà dân Bắc Hà cũng gọi quân Tây Sơn với thái độ khinh miệt như vậy. Bạn có sử liệu nào để chứng minh cho lập luận của mình không hay toàn nói suông để cố chứng minh quân Tây Sơn không có gốc Đàng Trong?

     • comment-avatar
      viet info1 year ago

      nếu quang trung không có dòng dõi việt thì lấy cớ gì phù lê diệt trịnh? quân của quang trung tuy giỏi võ, thiện chiến nhưng không được là bao, khi tiến quân ra bắc tới xứ thanh nghệ (vốn là quê hương thời lê) tuyển thêm quân. Nếu ông là dòng dõi phù nam hay chăm thì làm gì có người ủng hộ.

   • comment-avatar
    Nghệ Tĩnh anh hùng8 months ago

    Vậy thì mày khôi phục tiếng nói, chữ viết đi để rồi còn độc lập. Ko phải người Việt mà sử dụng tiếng Việt thì độc lập cái kiểu gì. Nhìn Quảng Đông có 60% người dân nói được tiếng Quan Thoại mà mấy ngàn năm qua có độc lập nổi đâu. Lần sau muốn chống bắc kỳ thì dùng ngôn ngữ của bọn man di ko là bắc kỳ đọc được lại khinh cho đấy

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung2 years ago

  Dân miền Nam trước khi Chúa Nguyễn vào Nam toàn là lũ mọi, khỉ. Vùng sông nước thì có mọi đen Khmer lai Phù Nam. Vùng đất cao Đồng Nai thì tụi khỉ Mạ, Cờ Ho. Thấy người văn minh thì trốn vào rừng.
  Người Việt miền Trung vào thì đóng ở các đồn binh, tòan đực với nhau,làm đéo gì có phụ nữ đi theo.
  Tụi Minh Hương thì cũng toàn đàn ông.
  Việc kết hôn với mọi, đầu têu là tụi Minh Hương.
  Lũ mọi và Minh Hương muốn nói chuyện với nhau thì dùng ngôn ngữ pha tạp. Nếu có việc quan hay giao thương thì nói tiếng Việt từ từ.

  Thời kỳ Chúa Nguyễn, dân cư tiếng Việt giọng Thuận Quảng.

  Thời kỳ vua Nguyễn, theo luật hồi tỵ, quan lại phải là người phương Bắc. Thế là các gia tộc quan lại nói tiếng Bắc hoặc tiếng Thanh Nghệ. Giọng này pha với giọng Thuận Quảng của binh lính, giọng Hoa của dân phố chợ, hình thành ra giọng Nam bộ ngày ngay.

  Tụi mọi đen ở Nam bộ tuy chiếm tỷ trọng ADN kha khá, nhưng chúng không gây ảnh hưởng nhiều đến giọng Nam bộ, vì chúng tan từ từ vào cộng đồng tiếng Việt. Khác với miền Trung, nơi người Chăm chuyển qua nói tiếng Việt cả cộng đồng dân cư lớn.

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung2 years ago

  Nguồn ADN Việt miền Bắc vào Nam bộ thời Pháp về trước rất ít. Nhà Nguyễn không có chủ trương di dân miền Bắc vào Nam vì sợ họ làm loạn, mất ổn định hậu phương. Dân Bắc vào Nam chỉ theo 2 con đường: phạm nhân hoặc quan lại. Phạm nhân chỉ độ vài ngàn, quan lại cũng ít như thế.
  Nguồn ADN Á Đông da trắng mà Nam bộ nhận được, chủ yếu là từ di dân Trung Hoa thời Pháp. Mỗi ngày bình quân có 500 người Hoa nhập cư. Mỗi năm có gần 20 vạn người.

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung2 years ago

  Lịch sử người Việt di dân vào Nam bộ, chỉ có 1 đợt là 100.000 người miền Trung theo Nguyễn Hữu Cảnh. Người miền Bắc thì chỉ có phạm nhân thời Gia Long và đầu thờu Minh Mạng. Đến loạn Lê Văn Khôi thì Minh Mạng ngưng hẳn việc đưa phạm nhân Bắc vào Nam. Tuy nhiên, quan lại từ thời kỳ này trở đi phải là người Bắc và Thanh Nghệ. Quan lại người Nam thì phải ra Bắc làm việc.

  Ông Khá Bảnh nói đúng. Việc di dân Bắc vào Nam chỉ mạnh mẽ từ 1954.

  • comment-avatar
   Bắc Kỳ Chó là Kẻ Thù Duy Nhất Của Nam Kỳ1 year ago

   bắc kỳ chó xạo lồn trên mạng làm cặc gì, chuẩn bị đếm xác chưa ?

   • comment-avatar
    southern dog1 year ago

    nhìn cái thời gian của mày bình luận là biết mày đang ở đâu rồi. Không ngờ qua bao thế hệ nam kỳ lại lai tạo ra được giống mọi miên thuần chủng như mày đầu chứa toàn cứt

    • comment-avatar

     Mọi Miên ? thấy gần biên giới là lai khmer ? vậy chắc t gọi lũ chúng mày là lũ mọi L. ào thì sao ? sủa đi chúng m cũng lai đó mà ra thôi sủa ai, địt mẹ nói thì nói cho đúng địt mẹ chúng m có lai thì bọn t lai từ người Hoa kìa vl thằng ngu, lũ mọi l . ào đi chửi ai :))

     • comment-avatar
      southern dogs1 year ago

      Lũ lai mọi miên, mọi chăm, mọi hoa chúng mày cút mẹ chúng mày về với tổ tiên chúng mày ở mẫu quốc. Kẻo sau này người kinh chúng tao thanh lọc chủng tộc sẽ giết hết chúng mày. Thằng nào cho sống thì đem thiến bắt làm nô lệ

     • comment-avatar

      phải nói thật trông cái mặt bọn mọi miên vừa đần vừa ngu lại hãm. xét về văn võ thì thua hẳn người bắc 1 bậc. bọn đàn bà nam kỳ đa số thích thông dâm với người chủng tộc khác. khi xưa thì thích thông dâm với bắc kỳ để có giống da trắng. sau thông dâm với pháp mỹ để lấy đô la

   • comment-avatar
    Khmer Krom dogs1 year ago

    không có bắc kỳ thì tộc người miên đã bị xóa sổ trong đợt cô vit rồi nhé. Cái lũ mọi miên chúng mày là cái loại ăn cháo đá bát. mọi miên là loại bất trung bất nghĩa bất tài bất tín.

   • comment-avatar
    nam kâỳ ăn kứt4 weeks ago

    mọi miên chúng mày chịu khó làm súc vật phục tùng ngoan ngoãn đi tao còn cho ăn xương

 • comment-avatar

  uk thì mọi miên còn m trắng là do ông tổ thk cha thk nội ngoại m là ng trung quốc đẻ ra m đấy thằng bắc cụ

 • comment-avatar
  Khmer people are dogs1 year ago

  cần lắm cuộc thanh lọc chủng tộc rộng lớn trên khắp nam kỳ để loại bỏ thành phần mang gen mọi miên, mọi tàu để tạo ra người việt thuần chủng thượng đẳng. Gen mọi miên với dòng máu hèn nhát nhu nhược, ngu si đần độn nước da như cái đít nồi, lười nhác, làm thì ít lại muốn hưởng nhiều, hay ghen ghét đố kỵ, hay đâm sau lưng, hay nhậu nhẹt chè chén. Gen bọn mọi tàu được cái da trắng nhưng hay kéo bè kết phái gây bất ổn thị trường, luôn có tư tưởng hướng về tàu cộng. Chỉ có gen người kinh thượng đẳng hội tụ đủ các yếu tố: nhân, nghĩa, trí dũng mới đưa đất nước phát triển hùng cường được

 • comment-avatar
  Huy Cần Thơ1 year ago

  Trên này toàn những bạn kích động chia rẽ dân tộc, kỳ thị vùng miền mang tính cực đoan không! :))

  • comment-avatar

   bản sắc ông cha không biết giữ. Đi bảo vệ giặc. Sống ở Nam mà hồn ở Bắc.

   • comment-avatar

    Không hiểu ý mày! Mày nói bản sắc gì? Còn hồn ở Bắc thì đương nhiên người Việt phải hồn Việt, mà hồn Việt không ở miền Bắc thì ở đâu mày? Nhà mày có gia phả ko?

 • comment-avatar
  Huy Cần Thơ Chém chết lũ Mọi miên =))1 year ago

  Đây là trang của tụi ngụy quân bên mỹ và pháp tạo ra nhằm mục đích kích động chia rẽ vùng miền đó mn! Nếu các bạn kéo xuống cuối trang sẽ thấy địa chỉ Ở
  Nanterre, France.

  • comment-avatar

   Chuẩn! Nên có chửi thì chửi thẳng lũ chó /// ấy

 • comment-avatar

  Cho tôi hỏi bạn lấy sơ đồ đó ở đâu vậy? Lịch sử chưa đầy 500 năm mà lai ghê thế,chưa tính đến chuyện bất đồng ngôn ngữ,văn hoá,và số người bản địa ko nhiều, với lại số người dân tộc khác di cư rất ít…chẳng lẽ mới gặp là giao hợp liền, còn hôn nhân,văn hoá chẳng lẽ họ bỏ?mà lai kiểu gì người Khmer,Hoa vẫn giữ được văn hoá riêng và lập nên cộng đồng sống cách biệt người Kinh như thế? Việc gen lai hay ko còn phải xét nghiệm hơn 30 triệu người Nam Kỳ rồi hả kết luận,xàm vừa thôi, tôi thấy trang này giống bọn Trung Quốc lập ra thật, thôi,đặt lại tên Tàu Kỳ đi.

  • comment-avatar
   Nguoi mien Trung10 months ago

   Đâu chỉ tù hình sự người Bắc, lính tráng quê Thuận Quảng và tụi vong quốc Minh Hương giao cấu với đàn bà Miên?
   Các giống đen khác như Mạ, Stieng, Mã Lai cũng hoà nhập vào cộng đồng người Nam Kỳ.
   Các sắc dân thiểu số Đông Nam Bộ dễ bị mất tiếng nói, văn hoá mờ nhạt nên dễ hoà nhập hơn.