10 lý do chứng tỏ người Bắc là ‘người Việt Nam thượng đẳng’

16 điều người miền Nam cần biết để làm vừa lòng người Bắc Kỳ
Cẩm nang ứng xử cho người Bắc khi chuyển vào sống ở miền Nam
Cái chết của cải lương miền Nam và sự khác biệt văn hoá Nam Kỳ, Bắc Kỳ
 1. Sau 1975, nhiều phát thanh viên (chế độ VNCH gọi là “xướng ngôn viên”) chủ chốt của đài truyền hình TPHCM là người Bắc, người dân Sài Gòn buộc phải nghe giọng Bắc rặt trên truyền hình do toàn miền Nam trong giai đoạn sau 1975 ít người có đủ năng lực để cạnh tranh lại với những người Bắc trong cơ quan này.
 2. Người Bắc có gene làm dầu khí, hải quan, hàng không, an ninh cấp cao v.v… Trong DNA của người Bắc dường như có những nhiễm sắc thể phù hợp để làm trong những ngành nói trên mà không thể tìm thấy hoặc rất khó tìm thấy ở một người Nam Kỳ cùng tuổi tác, thể trạng, trình độ văn hoá v.v…
 3. Người Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, được cho là nói một thứ tiếng Việt chuẩn hơn cả, cho dù thỉnh thoảng họ vẫn hay nhầm lẫn “l” với “n”, “tr” với “ch”, “d” với “r” và “gi” trong cả văn nói và viết.Bằng chứng cho thấy người Bắc Kỳ viết ngọng.
 4. Người miền Bắc kế thừa nét văn hoá dân gian của người Việt mà đại diện tiêu biểu là Trạng Quỳnh một cách đầy đủ và chân thực hơn so với các vùng miền khác.
 5. Người miền Bắc chiếm đa số trong cơ cấu Đảng viên, Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng, tướng công an, quân đội, điệp viên tình báo, cơ quan sức quán, ngoại giao.
 6.  Người Bắc “làm kinh tế” tốt hơn, họ rất tiết kiệm trong chi tiêu các mặt hàng thiết yếu nhưng khi cần thể hiện đẳng cấp thì rất rộng rãi , người miền Tây vì không học được người Bắc cách tiết kiệm này nên đồng tiền trong xã hội của họ cứ luân chuyển liên tục, không có tính tích luỹ cao.
 7. Người miền Bắc cư xử lịch thiệp, trau chuốt trong vẻ bề ngoài và lời nói hơn, còn chuyện họ có tin tưởng nhau hay không thì không làm họ hết thượng đẳng được.
 8. Người Bắc có mặt bằng điểm thi đại học cao hơn các vùng khác trên cả nước, GDP của miền Bắc thấp hơn miền khác cũng không làm thay đổi được thực tế này.
 9. Con gái miền Bắc lên tivi nói chuyện về bóng đá với tần suất và số lượng nhiều hơn con gái ở các vùng khác.

  Người Việt Nam thượng đẳng

  Ảnh chụp màn hình

 10. Người miền Nam nói chung đá banh ngu hơn người miền Bắc, với tình trạng hiện tại có lẽ gene của người miền Nam không còn phù hợp để chơi đá banh, họ nên chuyển sang các môn thể thao khác phù hợp hơn như bơi lội, cờ vua, tennis v.v…

COMMENTS

WORDPRESS: 40
 • comment-avatar

  […] Việt của vùng đất từ Bình Thuận trở vô. Người Bắc cho rằng họ mới nói thứ tiếng Việt chuẩn nhất, còn những cách phát âm còn lại là sai, ngọng. Chúng ta hãy cùng phân tích để […]

 • comment-avatar

  Trang này vui quá, xin bổ sung thêm:
  Người miền Bắc có gene liều mạng, đánh nhau với tất cả các cường quốc, chết nhiều không kể xiết. Gọi là gene ngu.

  Người miền Bắc còn có gene hay quên. Đánh Pháp xong rồi lại xin vô khối Pháp ngữ. Đánh Mỹ xong rồi lại xin làm bạn. Đánh Tàu xong thì xin làm hàng xóm. Bị người miền Nam chửi như chó, xem như kẻ thù mà vẫn nhận là đồng bào. Gene này cũng là ngu luôn.

  • comment-avatar

   “Người miền Bắc có gene liều mạng, đánh nhau với tất cả các cường quốc, chết nhiều không kể xiết. Gọi là gene ngu.” nếu bạn là người miền Nam,học lại lịch sử để biết thêm thông tin chi tiết xem miền Bắc có ngu không nhé!không liều mà đánh thì dân Nam giờ chắc ổn ha?ăn nói phải biết nặng nhẹ,những gì nằm trong giới hạn thì hẵng thốt ra,bạn nói vậy chẳng bằng đổ hết công sức của bao con người thời xưa chống giặc cứu quốc xuống cống hả,với tư cách là người Việt,tôi khinh bạn:>
   -còn việc bắt tay làm hòa là để phục vụ ngoại giao,chứ chẳng nhẽ ngồi ì ạch với mấy anh hàng xóm Lào Camphuchia thì chết đói hết rồi nhé! không hiểu tư duy của bạn luôn

  • comment-avatar
   Phong Phuong Hoai 6 months ago

   Là nói quá lên thôi mà. Kể ra thì với phẩm chất này dân Nam không bì kịp. Ngu cũng chết, khôn cũng chết.

  • comment-avatar
   Victor 3 months ago

   Đù má thằng Thái lai. Mày nhìn xem tỷ phú, nhà bác học,quân sự, chính trị xem họ đến từ đâu? Là người bắc con nhé. Lũ bam kỳ nói thực lòng chỉ đc cái thật thà còn thì dốt nát và hay ganh ghét nên làm gì cũng dở. Ông Diệm xưa nói đúng.” người bắc giỏi kinh doanh, người trung có mệnh làm vua, còn người nam thì thật thà”. Đụ má , ý ông ấy chê chúng mày ngu đó con lợn. Gen chúng mày là người Thái nhé, bố mày ko coi chúng mày là người Việt hiểu chưa con lợn?

   • comment-avatar
    Hoa Nguyen 3 months ago

    Nói như bạn thì “thật thà” = “ngu dốt”, còn các tỉ phú thì đến từ miền Bắc, điều đó chứng tỏ họ không thật thà, hay nói cách khác là lươn lẹo, luồn lỏi cấu kết với quan quyền bức hại người dân hòng lo cho túi riêng. Với cách nói chuyện theo kiểu tấn công cá nhân người khác, nói người ta “dốt nát, con lợn, bố mày” thì mình rất lấy làm tiếc cho cái sự ăn học văn hóa không đến nơi đến chốn của bạn, nhưng mình hiểu bạn đang học và làm theo tấm gương đạo đức của ai.

    Mà mình nghĩ bạn nên ghi là “địt mẹ” sẽ hợp hơn, chửi “đù má” không giấu được gốc gác Bắc Kỳ của bạn đâu.

    • comment-avatar

     Giàn lãnh đạo miền Bắc Việt Nam thời đánh Mỹ như Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng đều là dân miền Trung. Xét ra Bắc kỳ cũng ngu chứ đâu có khôn gì?

   • comment-avatar
    bac ky ngo 2 months ago

    tỷ phú giàu nhất Việt Nam đéo phải người Bắc nhé. Nó là thằng Vượng quê Hà Tĩnh, xứ chó ăn đá gà ăn sỏi nhé. Dân Hà Tĩnh Nghệ An vừa giỏi vừa gian, gọi là Do Thái Việt Nam nhé.

   • comment-avatar

    Bọn súc nam kỳ chỉ sủa là giỏi.văn hóa xạo lồn chứ thật thà cái gì

 • comment-avatar

  “Người miền Nam đá banh ngu?” Chẳng qua là ông Park Hang Seo thiên vị người Bắc thôi, chắc ông này thấy ngoại hình người Bắc giống với người Hàn hơn?

  Nếu thuê thầy Tây, đội tuyển Việt Nam ít ra phải hơn 80% người Nam, 15% người Trung, người Bắc chỉ cần mỗi thủ môn Văn Lâm.

  Việt Nam sẽ vô địch châu Á là ít.

  • comment-avatar
   Phong Phuong Hoai 6 months ago

   Đá banh chỉ là 1 môn thể thao thôi, đâu nói lên được gì. Mỹ cũng đá banh ngu vậy. Cho Bắc kỳ đá banh, Nam kỳ đéo quan tâm.

  • comment-avatar
   Victor 3 months ago

   Bớt tự sướng đi thằng mặt lồn ponpot!

  • comment-avatar
   Dân Hà Nội 2 2 months ago

   Ko có Quang Hải,Công Phượng, hùng dũng,trọng hoàng,hải quế,…đều là người miền bắc thì nát đội hình có khi còn chưa qua được vòng lại aff cup. Nếu bạn muốn biết trình độ bóng đá của người Bắc như thế nào thì cách đơn giản nhất là bạn có thể xem vleag xem các đội bóng như Hà Nội, Quảng Ninh,Nam Định, Viettel…thì bạn sẽ thấy lối chơi chuyên nghiệp đến thế nào, và người miền bắc yêu đá bóng nên mới có nhiều nhân tài nhé! Còn người miền nam thì đá chẳng ăn ai chỉ được cái cãi nhau rồi đánh nhau

  • comment-avatar
   bac ky ngo 2 months ago

   Thằng Mỹ cũng đá banh dở, tụi mọi đen Brazil thì đá banh hay. Nam kỳ đá banh ngu nhưng Bắc kỳ thì cũng chưa phải giỏi gì. Đội Hà Nội cũng phải thuê mấy thằng mọi đen.

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai 6 months ago

  Người miền Nam tự nhận mình thuộc về dân tộc nào thì cũng khó. Cha ông chúng ta đến từ nhiều chủng tộc khác nhau, vì vậy chúng ta không giống nhau. Tôi gốc Trung với gen Chăm-Bắc sẽ khác anh gốc Nam với gen Khmer-Hoa. Chỉ giống nhau mỗi giọng nói, còn cách sinh hoạt, tâm lý con người khác xa nhau. Tôi nghe đến Quang Trung là lòng đầy tự hào, còn anh thì không. Tôi giống thằng Bắc kỳ, anh giống thằng Miên. Chúng ta thuộc về thế giới nào, Đông Á da trắng hay Đông Nam Á da đen? Không ai tự hào nếu bị xếp chung giỏ với Miên, Phi, Mã, Indo. Thà chung giỏ với tụi Ba Tàu, Hàn xẻng, Nhật lùn còn hơn.
  Người Nam cần thành lập nước riêng, mục tiêu là hướng tới khối Đại Đông Á. Cần thanh lọc chủng tộc. Trong dân chúng, những ai có nước da tối màu thì cấm sinh đẻ, như vậy sẽ đảy lùi gene Champa và Khmer ra khỏi thế hệ tương lai chúng ta. Làm sao dể mà 50 năm sau, mỗi người dân miền Nam bước ra thế giới với lòng đầy tự tin rằng mình thuộc chủng tộc Á Đông da trắng thượng đẳng.

 • comment-avatar
  Địt Mẹ Nam Kỳ Ngu Dốt 6 months ago

  Vâng mấy anh Nam Kỳ trước 75 dùng đặc Hán Ngữ trong cả văn bản chánh phò, và đặc biệt là auto nói chuẫn dấu ngả và dấu hõi, đôi khi viết mẹ hết thành dấu hõi hết cho đồng bộ. Dân nhập cư vãng lai vào đất Khờ me mà cứ cho mình là Thuần Việt, mượn tiếng Việt đã ngọng mà lại thích cắn lại đất mẹ

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 6 months ago

  Người Bắc kỳ có nguồn gốc Giao Chỉ, ngón chân cái chỉa ngang, đéo biết giống con giáp nào? Sử Tàu gọi tụi Bắc kỳ là Man di, tức là tụi lạc hậu, ăn lông ở lỗ. Tổ tiên của Bắc kỳ như vậy đó thì sao thượng đẳng được? Cả châu Á này đéo có thằng nào thượng đẳng. Nam kỳ nhờ có Mỹ chiếm đóng mà học được văn minh Âu Mỹ , phải hơn BK rồi.

  • comment-avatar
   Victor 3 months ago

   Đồ má mày có học sử ko? Đan Lạc Việt hòa huyết vs dân Âu Việt rồi lại hòa với dân Hán sau nghìn năm nên Bắc Kỳ tụi bố mày sản sinh ra nhiều thiên tài về mọi mặt con nhé. Lũ Campot và Thái rẻ tiền . bố mày chưa bao giờ đánh giá cao tụi mày.

   • comment-avatar

    Tự nhận thượng đẳng mà sao lời lẽ rẻ tiền thể bạn .

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 5 months ago

  Bắc kỳ thượng đẳng? Có lẽ đúng phần nào. Với vị thế là kẻ nắm quyền lực, họ có thể trừng phạt người Nam vì sự đối xử tệ bạc với đồng bào. Dễ thấy là, trong khi người Nam luôn kỳ thị người Bắc thì người Bắc không kỳ thị người Nam .
  Nhiều bạn giải thích, đó là do tính cách thâm hiểm, ghét mà không nói ra của người Bắc. Cách giải thích này quá đơn giản và không thuyết phục vì người Bắc được cho là rất bố láo, ngang ngược.
  Đúng là người Bắc rất láo, họ chẳng sợ gì người Nam. Họ nắm quyền và có thể dễ dàng trừng phạt người Nam, nhưng tại sao họ không làm?

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 5 months ago

  Bắc kỳ là dân Giao Chỉ. Tàu Khựa Hoa Nam cũng từ Giao Chỉ ra. Nam Kỳ từ Mọi Khmer . Xét ra thì chẳng thằng nào hơn thằng nào.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 months ago

  Người miền Bắc cũng có nhiều điểm hay khiến ta không thể coi thường. Chỉ riêng cái sự nhường nhịn khi bị người Nam công kích cũng đáng nể rồi.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 months ago

  Người Bắc chưa phải thượng đẳng, nhưng nếu xét trong phạm vi Đông Nam Á thì người Bắc kỳ rõ ràng là cao cấp hơn các giống dân khác. Xem đá banh thì rõ, đội Việt Nam luôn đẹp trai hơn tất cả các đội khác, có thể chấp luôn các đội Bắc Á khác như Hàn, Nhật. Dù người miền Nam có tự sướng cỡ nào đi nữa thì cũng không che dấu được sự thật này.

 • comment-avatar

  T không biết người bắc giỏi ra sao chứ cái kiểu nói chuyện óc chó như mày chắc ngoài đời cũng như cứt thôi ở đó mà chê ai đcm

 • comment-avatar
  Quystar166 1 month ago

  Người Bắc nếu nói là thượng đẳng thì không đúng. Vì thượng đẳng thì người ta phải hành xử cho ra thượng đẳng. Còn các bạn hãy xem người Bắc kỳ từ xưa tới giờ đi: dối trá, nói lời ko giữ lời( Vụ tết Mậu Thân, hiệp định Paris,…), trộm cắp như xái, lối sống vô cảm chỉ biết lo cho mình mà sẵn sàng ám hại cộng đồng, đồng loại. Ngoài ra ăn nói thì vòng vô, né tránh, nói thì hay nhưng làm thì không ra thể thống gì. Người Bắc chính là sự bất hạnh của một chủng tộc hèn mọn. Thiết nghĩ họ nên tách khỏi miền Nam mà sống như một quốc gia riêng để khỏi làm hại người miền Nam nữa.

 • comment-avatar
  nam kỳ lực tỉnh 1 month ago

  16 điều này nói lên 3 chữ thể hiện con người miền bắc : (BẮC KỲ CHÓ)

  • comment-avatar
   nam kỳ lục tỉnh 1 month ago

   10 điều này nói lên 3 chữ thể hiện con người miền bắc : (BẮC KỲ CHÓ)

 • comment-avatar
  bac ky ngo 1 month ago

  Dân Nam kỳ không phải tất cả đều hạ đẳng. Nhóm dân da trắng gốc Bắc hoặc gốc Hoa phải cao cấp hơn nhóm da đen gốc Mạ, Miên, Chàm. Nói chung là trong rừng thì luôn có cây gỗ tốt, gỗ xấu, trong hạ đẳng luôn có thượng đẳng, hoặc ngược lại. ĐM mấy thằng ngu đéo hiểu lịch sử, đéo biết rằng dân Nam kỳ là hợp chủng.

 • comment-avatar

  cứ xem bọn bắc kỳ chúng nó làm gì với đất nc là biết
  hệ thống giáo dục của tụi nó như cc
  tham nhũng cũng đề là tụi nó

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 weeks ago

  Người da trắng thượng đẳng hơn người da đen. Theo logic đó thì Bắc phải có nhiều người thượng đẳng hơn Nam rồi.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 weeks ago

  Ta không nên nói người Bắc hay người Nam thượng đẳng hơn, vì không phải người Bắc nào cũng trắng, người Nam nào cũng lai mọi đen. Ta chỉ có thể nói là xứ nào có nhiều hơn hay ít hơn kẻ thượng đẳng hay hạ đẳng mà thôi.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 weeks ago

  Chuyện này cũng giống như nước Mỹ thôi. Người Mỹ đã đuổi người Anh để giành độc lập, nhưng người Mỹ nào dám nói họ thượng đẳng hơn người Anh? Đm mấy thằng ngu. Chừng nào miền Nam tẩy trắng hết mọi Miên thì mới có chuyện miền Nam thượng đẳng hơn.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 1 week ago

  Người Bắc không gọi người Nam là Nam kỳ, ông giáo sư hay là chị bán cá cũng vậy, còn người Nam thì thích thêm chữ “kỳ” để gọi mình và gọi người. Chữ “kỳ” không có gì xấu, chẳng qua nó gợi lại ký ức nô lệ xưa, mà người Bắc đã đổ rất nhiều máu để xóa nó. Có lẽ người Nam không nên gọi thế nữa, vì nó làm người ta đau đớn. Không xúc phạm người tức là nâng tầm văn hóa mình lên.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 1 week ago

  Dù muốn hay không thì bắc nam vẫn phải sống chung với nhau. Ngày xưa khác nhau nhiều lắm, thế mà người Nam đã học nói tiếng Việt, thứ tiếng của “bắc kỳ chó” để trở thành 1 bộ phận của Việt Nam. Đã chọn con đường tự đòng hóa rồi thì cũng nên vui sống hòa thuận.

 • comment-avatar

  Lai khrme ngu hơn là đúng rồi còn lũ súc vật sai v d sai dấu hỏi và nặng biết vì sao khi hát nên phải dùng tiếng bắc chưa vì chúng tao đúng dấu

  • comment-avatar

   haha mày nói chuyện mắc ỉa quá, sao đài VTV của lũ Bắc chúng mày khi phát âm “r” đéo bao giờ đánh lưỡi mà cứ z z z vậy hả? Sai l với n thì chúng mày nhận nhì đéo ai dám nhận nhứt. Năng lượng thì chúng mày ghi “lăng lượng”, “khuôn khổ” thì viết “khuân khổ”, chuẩn quá :)))