HomeĐời sống

10 lý do chứng tỏ người Bắc là ‘người Việt Nam thượng đẳng’

Cẩm nang ứng xử cho người Bắc khi chuyển vào sống ở miền Nam
Quy tắc đặt tên đường mà người Bắc Kỳ áp dụng cho miền Nam sau 1975
Kết quả của những trường hợp đoàn kết Nam – Bắc trong lịch sử (cập nhật 2018)
 1. Sau 1975, nhiều phát thanh viên (chế độ VNCH gọi là “xướng ngôn viên”) chủ chốt của đài truyền hình TPHCM là người Bắc, người dân Sài Gòn buộc phải nghe giọng Bắc rặt trên truyền hình do toàn miền Nam trong giai đoạn sau 1975 ít người có đủ năng lực để cạnh tranh lại với những người Bắc trong cơ quan này.
 2. Người Bắc có gene làm dầu khí, hải quan, hàng không, an ninh cấp cao v.v… Trong DNA của người Bắc dường như có những nhiễm sắc thể phù hợp để làm trong những ngành nói trên mà không thể tìm thấy hoặc rất khó tìm thấy ở một người Nam Kỳ cùng tuổi tác, thể trạng, trình độ văn hoá v.v…
 3. Người Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, được cho là nói một thứ tiếng Việt chuẩn hơn cả, cho dù thỉnh thoảng họ vẫn hay nhầm lẫn “l” với “n”, “tr” với “ch”, “d” với “r” và “gi” trong cả văn nói và viết.Bằng chứng cho thấy người Bắc Kỳ viết ngọng.
 4. Người miền Bắc kế thừa nét văn hoá dân gian của người Việt mà đại diện tiêu biểu là Trạng Quỳnh một cách đầy đủ và chân thực hơn so với các vùng miền khác.
 5. Người miền Bắc chiếm đa số trong cơ cấu Đảng viên, Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng, tướng công an, quân đội, điệp viên tình báo, cơ quan sứ quán, ngoại giao.
 6. Người Bắc “làm kinh tế” tốt hơn, họ rất tiết kiệm trong chi tiêu các mặt hàng thiết yếu nhưng khi cần thể hiện đẳng cấp thì rất rộng rãi, người miền Tây vì không học được người Bắc cách tiết kiệm này nên đồng tiền trong xã hội của họ cứ luân chuyển liên tục, không có tính tích luỹ cao.
 7. Người miền Bắc cư xử lịch thiệp, trau chuốt trong vẻ bề ngoài và lời nói hơn, còn chuyện họ có tin tưởng nhau hay không thì không làm họ hết thượng đẳng được.
 8. Người Bắc có mặt bằng điểm thi đại học cao hơn các vùng khác trên cả nước, GDP của miền Bắc thấp hơn miền khác cũng không làm thay đổi được thực tế này.
 9. Con gái miền Bắc lên tivi nói chuyện về bóng đá với tần suất và số lượng nhiều hơn con gái ở các vùng khác.

  Người Việt Nam thượng đẳng

  Ảnh chụp màn hình

 10. Người miền Nam nói chung đá banh ngu hơn người miền Bắc, với tình trạng hiện tại có lẽ gene của người miền Nam không còn phù hợp để chơi đá banh, họ nên chuyển sang các môn thể thao khác phù hợp hơn như bơi lội, cờ vua, tennis v.v…

COMMENTS

WORDPRESS: 209
 • comment-avatar

  […] Việt của vùng đất từ Bình Thuận trở vô. Người Bắc cho rằng họ mới nói thứ tiếng Việt chuẩn nhất, còn những cách phát âm còn lại là sai, ngọng. Chúng ta hãy cùng phân tích để […]

  • comment-avatar

   Ngứa đít

  • comment-avatar

   Trung kỳ đâu rồi :))

  • comment-avatar

   may con chó ngu bắc kỳ lý luận tao cười ia

   • comment-avatar
    Garnet Thang 7 months ago

    là bọn ngu Nam Kỳ chúng mày làm bài viết này chứ đừng lôi Bắc Kỳ vào

    • comment-avatar
     Hài thế 3 months ago

     @Garnet Thang: Người ta viết bài thâm ý như vậy mà bắc kỳ ngu như mày ko hiểu sao =)) Thế tội nghiệp giới sỹ phu bắc hà quá =))

   • comment-avatar
    Mxp tall 1 month ago

    Nam kỳ đúng loại óc vật, lập luận ngu như con chó, nhìn thấy cả dòng web nói đúng hết rồi còn cố sủa bậy cho bằng được, thôi nam kỳ sủa tiếp đi nhé, 1 lũ chó cẩu đem lại tiếng cười cho cả nước 😂

   • comment-avatar
    Dm Nam kì ăn cứt 4 weeks ago

    Địt mẹ Nam cầy ăn buồi tao

 • comment-avatar

  Trang này vui quá, xin bổ sung thêm:
  Người miền Bắc có gene liều mạng, đánh nhau với tất cả các cường quốc, chết nhiều không kể xiết. Gọi là gene ngu.

  Người miền Bắc còn có gene hay quên. Đánh Pháp xong rồi lại xin vô khối Pháp ngữ. Đánh Mỹ xong rồi lại xin làm bạn. Đánh Tàu xong thì xin làm hàng xóm. Bị người miền Nam chửi như chó, xem như kẻ thù mà vẫn nhận là đồng bào. Gene này cũng là ngu luôn.

  • comment-avatar

   “Người miền Bắc có gene liều mạng, đánh nhau với tất cả các cường quốc, chết nhiều không kể xiết. Gọi là gene ngu.” nếu bạn là người miền Nam,học lại lịch sử để biết thêm thông tin chi tiết xem miền Bắc có ngu không nhé!không liều mà đánh thì dân Nam giờ chắc ổn ha?ăn nói phải biết nặng nhẹ,những gì nằm trong giới hạn thì hẵng thốt ra,bạn nói vậy chẳng bằng đổ hết công sức của bao con người thời xưa chống giặc cứu quốc xuống cống hả,với tư cách là người Việt,tôi khinh bạn:>
   -còn việc bắt tay làm hòa là để phục vụ ngoại giao,chứ chẳng nhẽ ngồi ì ạch với mấy anh hàng xóm Lào Camphuchia thì chết đói hết rồi nhé! không hiểu tư duy của bạn luôn

   • comment-avatar

    Bạn oanh xàm thiệt. Đổ công sức để cứu đất nước, người miền Bắc mà không tràn vào thì Người miền Nam chết òi đó. Bi những Bác ngoài hà nội cho ăn cháo lú nên mới bị vậy. Lên youtube mà nghe Dương Thu Hương nói đi. Quân Cộng Sản tưởng miền Nam nghèo hơn mình đến khi vô đây thì mới thấy, mình ngu và nghèo cỡ nào. Mình không theo Việt Nam cộng Hòa nhưng mà cái gì đúng thì nói cho đúng bạn ơi

    • comment-avatar
     hoang 1 year ago

     3 sọc ngu như con chó :))))))

     • comment-avatar
      backydog 1 year ago

      Ng ta nói như vậy thì dùng cái gì đó phản biện lại đi, chứ sủa dơ làm cái cc gì? Bởi v lũ chúng m muôn đời ăn cứt toàn thể nhân dân Nam Bộ bọn t

     • comment-avatar

      Đéo biết sủa gì ngoài mấy từ Bắc Cụ là bú cac nó nhồi cho m ngoài 3 soc 3 qe hả ? 3 gì cũng đc đừng có 3ke như tụi m,miền bắc giỏi quá mà đi ăn cướp miền nam r mới đc biết tới kinh tế thị trường :)) rồi dem đi đổi lại định hướng xhcn có lũ khôn như tụi m tin chứ ai :)) bắc ky mà đòi giỏi hơn nam kỳ ? Tụi m đeo cướp đc miền nam thử coi lũ tụi m giỏi gì ngoài ăn thịt chó mọi rợ ăn cức pịa gì của tụi m khen ngon đo,giỏi qa s đeo ở ngoài bắc đi mà vô nam đi tìm bố hoài vậy thằng con hoang mà còn biến thái ấu dâm có bà mẹ đem ra địt tối ngày :))) tưởng khôn ai dè khôn không tưởng luôn,ngay cả thằng viét bài báo này cũng là 1 thang 3ke qa Pháp ở chứ deo phải ở Vn mà đặt người nam kỳ :))) tiền cs nó dọng vô mắt tụi m hết r :))) tới thằng lái xe tăng tông cổng dinh độc lập còn đi đòi đất đéo đc thì tụi m là gì :)) hết giá trị nó vắt tụi m như vắt chanh v :)) còn đám dân chủ Mỹ là đám phản đồng minh chứ k phải người CH Mỹ :))) lũ đó cũng tư bản đỏ giống “nãnh đạo” tụi m đó 3ke 

    • comment-avatar
     123456 1 year ago

     Giàu mà thua kìa? có phải là do miền nam giàu nhưng kỹ năng đánh trận là con số 0 không vậy?

     • comment-avatar
      backyngu 1 year ago

      Đợi Mỹ rút hết quân về rồi đi đánh úp và sau đó tự hào sủa to “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”? Tự hào quá :))))

   • comment-avatar
    Tran Quoc Vuong 1 year ago

    SAO CÓ LOẠI NGƯỜI PHÂN BIỆT VÙNG MIỀN GÂY CHIA RẺ ĐẤT NƯỚC NHƯ MÀY VẬY? VN 54 DÂN TỘC NAM BẮC 1 NHÀ MÀY HIỂU KO? THẰNG KÍCH ĐỘNG HẬN THÙ NHƯ MÀY KO PHAI NGƯỜI VIỆT NAM ĐÂU.

    • comment-avatar
     Trang khàn 12 months ago

     OK. NGƯỜI BẮC NÓI SAO NGHE VẬY! NHƯ VẬY LÀ NƯỚC VIỆT NAM ĐOÀN KỂ NHỞ! OK(!)

    • comment-avatar
     Thắng 4 months ago

     Ts cụ mấy thằng ngu thiểu số này bây giờ chúng mày lên đây mà bày đặt phân biệt vùng miền. Để ngoại bang nó khinh cho như chó ý. Mấy thằng chó phản động này bố mày sẽ tiêu diệt chúng  mày. ĐTC chúng mày. Nguyên nhân huynh đệ tương tàn vì lũ chó chúng mày đó… Đừng bao giờ mà mơ kích động như thời kỳ Mỹ chó chúng mày…chuyện quá xưa rồi….Lũ chó !

   • comment-avatar
    Trần Thanh Thuỳ 11 months ago

    oanh hót dở quá , người miền Nam ko cần , trước 1975 , miền Nam có tất ca 3, sau 75 bị cướp sạch , cướp tắng trợn , tôn xưng chủ nghĩa Mác Lê ma 2ko thấy quan nào cho con qua tàu hay nga mà học thuyết ấy, toàn qua Mỹ hoc 5theo chủ nghĩa tư bản , đã thế về hưu kéo nhau qua Mỹ mua nhà sống ,không sợ bị đế quốc tuyên truyền à? không sợ tự chuyển biến thữ thay đổi à? tôi khinh những thằng đó vs những đứa có não chỉ để trang trí .

    • comment-avatar
     Garnet Thang 7 months ago

     Kệ mẹ chúng m, bọn Nam kỳ chúng mày đéo cần nhưng những người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ khác cần. bọn tao quá chịu đựng đủ với chế độ chia cắt bù nhìn sát nhân của chúng m lắm rồi. Chúng m muốn theo tư bản thì sang Mỹ mà ỉa ra chúng đi.

     • comment-avatar
      Ngô Viễn Tư 5 months ago

      Gì, mình cũng Nam đây, bà con mình, dòng họ mình, người xung quanh mình cũng đâu cần, trước năm 1975 miền Nam đã từng có tất cả, nhưng bây giờ lại gánh thêm gánh nặng Bắc Kì. VNCH được thành lập thông qua trưng cầu dân ý, do đó không có lí do gì để gọi sự kiện năm 1975 là giải phóng cả, đều là giả tạo, đó là cách cướp đất “văn minh” của người Bắc Kì. VNCH từ lúc thành lập luôn lấy kt làm mục tiêu phấn đấu, đồng thời lợi dụng Mĩ viện trợ nên họ giàu có vượt bậc, ngược lại, Bắc Kì lại tập trung đầu tư vũ trang hòng cướp lại cái mà họ gọi là đất cha ông dẫn đến nghèo khó. Bắc Kì luôn tự cho mình là giỏi, nhưng chính chúng lại luôn là gánh nặng cho miền Nam. Thử tách Nam Bắc ra thành 2 “cuốc” gia xem thế nào ? Bắc Kì lúc đó hẳn sẽ khốn khổ lắm ! Bắc Kì vốn có máu hiếu chiến và dã tâm không khác gì Trung Quốc, dân Nam hiền hậu đối đầu với Bắc Kì thật như cừu đứng trước sói. Nếu có một mong ước, mình sẽ ước 2 miền trở thành 2 quốc gia tách biệt !

     • comment-avatar
      Chim Sẻ 5 months ago

      Bắc kỳ thượng đẳng là đây chứ đâu.

  • comment-avatar
   Phong Phuong Hoai 2 years ago

   Là nói quá lên thôi mà. Kể ra thì với phẩm chất này dân Nam không bì kịp. Ngu cũng chết, khôn cũng chết.

  • comment-avatar
   Victor 2 years ago

   Đù má thằng Thái lai. Mày nhìn xem tỷ phú, nhà bác học,quân sự, chính trị xem họ đến từ đâu? Là người bắc con nhé. Lũ bam kỳ nói thực lòng chỉ đc cái thật thà còn thì dốt nát và hay ganh ghét nên làm gì cũng dở. Ông Diệm xưa nói đúng.” người bắc giỏi kinh doanh, người trung có mệnh làm vua, còn người nam thì thật thà”. Đụ má , ý ông ấy chê chúng mày ngu đó con lợn. Gen chúng mày là người Thái nhé, bố mày ko coi chúng mày là người Việt hiểu chưa con lợn?

   • comment-avatar
    Hoa Nguyen 2 years ago

    Nói như bạn thì “thật thà” = “ngu dốt”, còn các tỉ phú thì đến từ miền Bắc, điều đó chứng tỏ họ không thật thà, hay nói cách khác là lươn lẹo, luồn lỏi cấu kết với quan quyền bức hại người dân hòng lo cho túi riêng. Với cách nói chuyện theo kiểu tấn công cá nhân người khác, nói người ta “dốt nát, con lợn, bố mày” thì mình rất lấy làm tiếc cho cái sự ăn học văn hóa không đến nơi đến chốn của bạn, nhưng mình hiểu bạn đang học và làm theo tấm gương đạo đức của ai.

    Mà mình nghĩ bạn nên ghi là “địt mẹ” sẽ hợp hơn, chửi “đù má” không giấu được gốc gác Bắc Kỳ của bạn đâu.

    • comment-avatar

     Giàn lãnh đạo miền Bắc Việt Nam thời đánh Mỹ như Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng đều là dân miền Trung. Xét ra Bắc kỳ cũng ngu chứ đâu có khôn gì?

    • comment-avatar
     nguyễn văn hải 2 years ago

     Miền nam chúng mày học hành thì đéo chịu học suốt ngày rượu chè,ma túy,cướp bóc, học thì đéo xong cấp 2 suốt ngày ganh ghét tỏ ra mình thượng đẳng hơn người khác. ra sài gòn mà cầm điện thoại trên tay chỉ sợ bị cướp. Chứ ở Hà Nội 5 năm rồi t chưa bao giờ gặp 1 vụ đánh nhau hay cướp giật nào. m chửi các tỉ phú bắc không thật thà thế mày có nghĩ rằng họ tạo bao nhiêu công ăn việc làm, đóng thuế cho nhà nước bao nhiều miền nam chúng mày được phát triển là do hàng hóa,tiền đầu tư… của cả nước vận chuyển qua miền nam nên chúng m được hưởng lợi. Nhưng nhưng vụ chửi nhau trên mạng thì toàn là bọn nam kỳ chúng m gây sự trước.

     • comment-avatar
      T HIEN 1 year ago

      Kiềm hãm kinh tế? Không cho người dân phát triển học hỏi sau thống nhất trong khi đó Bắc thì vô Nam vơ vét từ thằng ngu lên thằng giàu có còn Nam thì mất trắng, người Bắc có đà phát triển còn người nam thì không có gì lấy đâu ra mà chạy đua với miền Bắc?

    • comment-avatar
     nakesike 9 months ago

     nó không chửi đủ má thì những lời còn lại đủ biết nó là người miền nào,bạn dốt nát vậy hoa nguyen,nói thật cho bạn biết điều này,những đứa hay chê dân Bắc đa số thuộc hạng tấng lớp thấp kém trong Xã hội còn những người khen bắc chê dân nam đa số là người trí thức,Vua quan,tổng thống chính trị gia,sử gia trí thức cả trong lẫn ngoài nước,đặc biệt ngoài nước nhá bạn nam cầy tạp chủng hoa nguyen,bạn dân tộc Kinh thì là bắc kỳ đấy,hay bạn là giống lai tạp không biết mình gốc gì

   • comment-avatar
    bac ky ngo 2 years ago

    tỷ phú giàu nhất Việt Nam đéo phải người Bắc nhé. Nó là thằng Vượng quê Hà Tĩnh, xứ chó ăn đá gà ăn sỏi nhé. Dân Hà Tĩnh Nghệ An vừa giỏi vừa gian, gọi là Do Thái Việt Nam nhé.

    • comment-avatar

     Tại gì người miền Bắc tụi mày vào Sài Gòn cướp đấy tại người miền Nam hiền có cướp cũng không đánh đến chết như cái đám côn đồ miền Bắc

     • comment-avatar
      Bò vàng Khmer Chăm Tàu 11 months ago

      Chính nhà mày bị người Bắc cướp, bà nội và mẹ mày bị người Bắc hiếp dâm hay sao mà sủa hăng vậy chó! Tao thấy ai nói Dân Nam cầy thật thà chứ tao thấy dân Nk lai mọi của mày vừa ngu dốt, ngụy biện gian xảo, hay ghen ti,sắc mỏ, chúa cướp giật đâm chém đĩ điếm giả tao

    • comment-avatar
     myname 1 year ago

     bố ông vượng ở hà tĩnh rồi ra bắc sống,lấy vợ bắc sinh ra ong vuong ở HP ong vuong cũng lây vo ở HP,ông cũng ko sinh ra lớn lên ở HT cho nên ông là người Bắc cũng đúng thôi

   • comment-avatar

    Bọn súc nam kỳ chỉ sủa là giỏi.văn hóa xạo lồn chứ thật thà cái gì

    • comment-avatar
     Xàm xíu 2 years ago

     Hùng óc chó. bọn tao giỏi sủa, giỏi xạo l..n sao tụi mày không ở ngoải làm người thật thà đi, đi cướp đất của bọn sủa, bon xạo l..n làm gì hả thằng ngu

     • comment-avatar
      dm bắc ký 1 year ago

      chốt tin tưởng làm ăn với tụi bắc kỳ, làm 3 lần thì bị lừa cả đéo thể nào tin tưởng được

    • comment-avatar
     lag999+ 1 year ago

     mấy t ko như bọn m ăn cháo đá bát lúc khó khăn zo miền nam thì kêu chúng con chúng cháu ghê nay nọ lúc có tiền thì để bố nói chúng m nghe nói như biết hết sự đời vậy toàn văn hoa xl ko nói ai

   • comment-avatar
    xàm xíu 2 years ago

    Nghe này thằng victor không có não. Mày nói y như một thằng bị mentally retarded. Nếu dân bọn mày giỏi quá, vô nam ở chi, giành đất nam chi, ở ngoải tự xây dựng đi, ăn cướp mà còn khoe, giỏi ăn cướp chứ giỏi gì, giỏi quá mà chiến tranh biên giới việt-trung bao nhiêu người chết, rồi cái lũ kia ở ngoài Hà Nội có dám hở môi nói mấy tiếng. Sau này nhắc lại cũng chỉ là nước ngoài chứ chẳng dám nói thẳng ra là TRung CỘng. Sách lịch sử cho học sinh học thì ghi sơ sài. Hình ảnh xác người chết do bị giết giấu đi, đâu có dám nói lên, rồi đêm vài khẩu súng với vài binh lính ra làm cho có, chứ được cái gì đâu. Tao nói mày nghe, bọn mày giỏi thì giỏi nhưng mà hèn, làm mọi cho Trung Cộng. Ngu quá, để tao dạy lại cho nghe con trai

   • comment-avatar

    Bắc kì đa số là cái loại mà có chuyện là trốn rồi đến lúc ai khen ngợi, đến lúc người ta làm xong là chạy ra khen. Y Gang mấy thằng Trung CỘng

   • comment-avatar

    Ủa victor, tao tưởng mày bắc kì thì theo mấy anh VC gì đó, sao lại nghe theo lời ông Diệm Ba QUE. Hay là ai khen thì phái, ai chửi thì nói người ta sai. Thích nịnh bợ y gang Trung Cộng.

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   hay

   • comment-avatar
    NGO VI LOC 1 year ago

    Và người Việt Nam không bao giờ có suy nghĩ vậy nhé, loại người không não.

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   Mình thấy bạn Than gì đó nói đúng. Trước 1975 thì ở Sài Gòn xe hơi có, xe máy có, miền Bắc thì có cái radio cũ đã quý hơn vàng. Sau độc lập thì người miền bắc vào quá Nam quá chừng nhiều rồi từ đó mà có giàu lên. Còn có gene làm thượng đỉnh, chức cao, thượng đẳng gì đó thì biến về xứ của mình mà làm mấy cái cao thượng đó. Chứ đừng có học theo Ba Tàu, vào nhà người ta ở rồi đòi làm thượng đẳng. Người Bắc mà những người giỏi thì họ không có nói những điều như vậy đâu.

   • comment-avatar
    hoang 1 year ago

    toàn làm đĩ cho mỹ ăn bám người mỹ và bị người hoa chi phối, nền kinh tế thì èo ợt mà cũng tự hào được :)))) đúng là 3 que hết thuốc chữa

    • comment-avatar

     vậy hả? Sao dân Bắc tụi mày chạy như con chó ở cửa khẩu Tàu để nhập cảnh kiếm ăn vậy? https://www.youtube.com/watch?v=4sNIjQojnsU

     • comment-avatar
      myname 1 year ago

      thằng thổ ta nam kỳ nguyễn văn bảnh ngu hết chỗ nói,đang nói về thời trước 75 thì mày lại đi nói về thời này,có sồn sôn lên thì mày cũng phải biết nghĩ trước khi nói,thời phong kiến ông sử gia nhật bản đã nói dân nam kỳ nghèo thì ko chịu nổi mà có giàu ko biết giữ sao cho bền,nhiều thành phần nam kỳ qua cam pốt kiếm sống kia kìa,đi ăn cướp để kiếm sống

  • comment-avatar
   Quang tinh Hoang 2 years ago

   1 nguoi Đức nói rằng, Tại châu Á chỉ có dân Việt Nam mình là có Gen thiện chiến giống dân Phổ tại Đức. Nhưng nó chỉ đúng 1 nửa. Chính xác hơn đó là dân Miền Bắc mới đúng. Giỏi trong chiến đấu, mạnh trong việc làm kinh tế. Ko thượng đẳng ưu việt hơn bọn MỌI MIÊN thì là gì nữa.

   • comment-avatar
    Phụng 1 year ago

    Nhưng bù lại nhân cách và cách sống như đầu buồi chỉ biết nghỉ cho bản thân khi coi như vứt <3 Cụ Hồ có câu '' Có tài mà không có đức là một kẻ vô dụng '' Miền Nam cũng đéo thiếu người giàu đâu tại mà cách sống họ bình dân giản dị đéo thích khoe khoang, thể hiện như ai kia họ hàng của anh Trung cẩu <3

    • comment-avatar

     thế nhân cách sống của loại mọi nam cầy như thế nào,nhân cách sống của thằng bac trung bộ như thế nào,có tài mà ko có đức cũng vô dụng,thế mày nghĩ người tai ở VN từ xưa đén nay là ai chiếm chủ yếu hả thằng mọi nam kỳ phụng,đéo óc ích đéo tạo ra những thứ tích cực cho xã hội dân tộc thì cái loại như mày cũng đéo được hưởng ké đéo có đất mà sống,đéo còn tổ quốc mà ở,mày nói người ta họ hàng trung cẩu thế mày là loại gì họ hàng bọn cam pốt à,đéo thiếu người giàu ai đâu kể coi,đéo có mấy thì lại đổ cho lý do là ko thích khoe khoang,ba xạo nó vừa thôi mày

  • comment-avatar

   Gen đánh nhau ở đâu mà k có. Chiến tranh hoà bình xong k lẽ vẫn cứ muốn thù ghét nước người ta, k muốn kết bạn lại với nước người ta? Thế thì kinh tế thị trường Việt Nam phát triển kiểu gì trong khi nước mình nhỏ bé và chưa phát triển, và còn phải nhờ nhiều vào họ. Bạn nói gen Bắc là gen ngu thế bạn có học lịch sử? Khi miền bắc hết chiến tranh nhưng miền nam thì vẫn còn. Người Bắc đã một lòng hướng về anh em ruột thịt- miền nam thân yêu để tiếp tế lương thực, vũ khí, xăng dầu….
   Ủa!. Vậy là Ngu hả

  • comment-avatar
   Garnet Thang 7 months ago

   Người Bắc Kỳ liều mạng hi sinh để có được độc lập đất nước và thống nhất. Đó là gene quyết thắng. Hòa bình với kẻ thù kể cả Nam Kỳ là điều đúng đắn còn hơn là để chúng nó đe dọa, tự làm hại mình. Dù mày không thích hay không thì tao khuyên mày tự tử đi cho những con cháu khác sống yên ổn hơn. và gene Nam Kỳ của mày là xảo chó và quá yếu.

  • comment-avatar
   Kiều An 6 months ago

   Toàn mấy bọn ngu mà lên đây phát biểu
   Im mẹ mồm đi cho người đọc ssowx ngứa mắt.
   Trình độ ứng xử nói chuyện k thông minh thì đừng lên. Đây phát biểu.
   không làm hoà thì chả lẽ ôm hận🙂
   M thấy có đứa nào thông minh mà đi tìm chiến tranh làm hoà bình chưa!

  • comment-avatar

   Bạn phải hiểu là nếu không hợp tác với các nước lớn thì sẽ không có Việt Nam phát triển như bây giờ , mà bạn có chắc là có mỗi người bắc đồng ý với quan điểm làm bạn với Mỹ không , bạn hãy tìm hiểu trước khi nói nhé !

  • comment-avatar
   Cm lũ Nam kỳ 1 month ago

   Dm tao mà ngày xưa tao chiếm mẹ miền Nam rồi giải phóng cc

  • comment-avatar
   Dcm Nam cầy chó 4 weeks ago

   Gene bắc bọn tao ngu . Đúng, ngu vì đã đẻ ra lũ nam cầy ăn cháo đá bát như chúng mày

 • comment-avatar

  “Người miền Nam đá banh ngu?” Chẳng qua là ông Park Hang Seo thiên vị người Bắc thôi, chắc ông này thấy ngoại hình người Bắc giống với người Hàn hơn?

  Nếu thuê thầy Tây, đội tuyển Việt Nam ít ra phải hơn 80% người Nam, 15% người Trung, người Bắc chỉ cần mỗi thủ môn Văn Lâm.

  Việt Nam sẽ vô địch châu Á là ít.

  • comment-avatar
   Phong Phuong Hoai 2 years ago

   Đá banh chỉ là 1 môn thể thao thôi, đâu nói lên được gì. Mỹ cũng đá banh ngu vậy. Cho Bắc kỳ đá banh, Nam kỳ đéo quan tâm.

  • comment-avatar
   Victor 2 years ago

   Bớt tự sướng đi thằng mặt lồn ponpot!

   • comment-avatar
    Xàm xíu 2 years ago

    Bạn victor ơi, bạn bị bệnh hả. Thiếu ăn học hả , L..n gì ở đây. Thiếu học hở bạn, chắc miền Bắc nghèo quá hong có trường dạy cho bạn ăn nói lịch sử hả bạn.

  • comment-avatar
   Dân Hà Nội 2 2 years ago

   Ko có Quang Hải,Công Phượng, hùng dũng,trọng hoàng,hải quế,…đều là người miền bắc thì nát đội hình có khi còn chưa qua được vòng lại aff cup. Nếu bạn muốn biết trình độ bóng đá của người Bắc như thế nào thì cách đơn giản nhất là bạn có thể xem vleag xem các đội bóng như Hà Nội, Quảng Ninh,Nam Định, Viettel…thì bạn sẽ thấy lối chơi chuyên nghiệp đến thế nào, và người miền bắc yêu đá bóng nên mới có nhiều nhân tài nhé! Còn người miền nam thì đá chẳng ăn ai chỉ được cái cãi nhau rồi đánh nhau

   • comment-avatar

    Uhm nhường tụi bây đá hết đó, giống như bên Malaysia dân Hoa đéo thèm đá banh, nhường cho mấy thằng mọi Mã đá.

   • comment-avatar
    lag999+ 1 year ago

    mấy ông vff toàn đưa dân bắc ông lên ko ở đó mà xl

  • comment-avatar
   bac ky ngo 2 years ago

   Thằng Mỹ cũng đá banh dở, tụi mọi đen Brazil thì đá banh hay. Nam kỳ đá banh ngu nhưng Bắc kỳ thì cũng chưa phải giỏi gì. Đội Hà Nội cũng phải thuê mấy thằng mọi đen.

  • comment-avatar
   Nam kỳ 4 weeks ago

   Bọn nam kì chúng mày đá ra cái lồn gì đâu

 • comment-avatar
  Phong Phuong Hoai 2 years ago

  Người miền Nam tự nhận mình thuộc về dân tộc nào thì cũng khó. Cha ông chúng ta đến từ nhiều chủng tộc khác nhau, vì vậy chúng ta không giống nhau. Tôi gốc Trung với gen Chăm-Bắc sẽ khác anh gốc Nam với gen Khmer-Hoa. Chỉ giống nhau mỗi giọng nói, còn cách sinh hoạt, tâm lý con người khác xa nhau. Tôi nghe đến Quang Trung là lòng đầy tự hào, còn anh thì không. Tôi giống thằng Bắc kỳ, anh giống thằng Miên. Chúng ta thuộc về thế giới nào, Đông Á da trắng hay Đông Nam Á da đen? Không ai tự hào nếu bị xếp chung giỏ với Miên, Phi, Mã, Indo. Thà chung giỏ với tụi Ba Tàu, Hàn xẻng, Nhật lùn còn hơn.
  Người Nam cần thành lập nước riêng, mục tiêu là hướng tới khối Đại Đông Á. Cần thanh lọc chủng tộc. Trong dân chúng, những ai có nước da tối màu thì cấm sinh đẻ, như vậy sẽ đảy lùi gene Champa và Khmer ra khỏi thế hệ tương lai chúng ta. Làm sao dể mà 50 năm sau, mỗi người dân miền Nam bước ra thế giới với lòng đầy tự tin rằng mình thuộc chủng tộc Á Đông da trắng thượng đẳng.

  • comment-avatar

   Nam kỳ thuộc chủng xạo lồn

   • comment-avatar

    bắc kỳ lồn sủa là giỏi

    • comment-avatar
     Nam kì súc vật 4 weeks ago

     Dcm nam kì chúng mày còn đéo được cái gì cơ 🙂

   • comment-avatar
    xàm xíu 2 years ago

    Bắc Kỳ ăn nói văn hoa mà hành động thì như ở lũ cướp trong rừng. Bạn nói từ xạo l..n là tự chửi miền bắc đó. Người miền Bắc văn hoa lắm. Ai cũng thích làm thơ, văn. Bởi ở nam, người ta chủ tịch bí thơ cũng hong có gì sai ( sáng ngồi ngâm tách trà, chém gió thơ văn )

   • comment-avatar
    lag999+ 1 year ago

    bắc kì chắc ko xạo lồn lúc zo miền nam đéo có j trong túi thì chúng cháu này nọ ghê lắm lúc tiền mặt lúc ngước lên trời tưởng là cha thiên hạ nói 1 câu thì nói để bố nói cho chung m nghe 😏

  • comment-avatar
   Xàm Xíu 2 years ago

   Bạn Phong Phuong Hoai, mình nghĩ thành lập miền nam thành 1 nước riêng là đúng. Nhưng mà tự nhiên cho loài này sanh đẻ, loài kia không sanh đẻ thì chẳng khác việc phân biệt chủng tộc. Chủng tộc thượng đẳng là sao mình không rõ. Nếu dân tộc đa dạng , suy nghĩ đa dạng thì cho người ta quyền tự do phát biểu đi( giờ mà hễ nói nặng nhẹ những ai đó là bị bắt), sao hong cho người ta quyền tự do đi. Sao mấy nước Mỹ, Châu Âu làm được đó. Mà nói ra thì những ai đó đáp là nước ta còn nghèo, … Tráo trở hết sức.

 • comment-avatar
  Địt Mẹ Nam Kỳ Ngu Dốt 2 years ago

  Vâng mấy anh Nam Kỳ trước 75 dùng đặc Hán Ngữ trong cả văn bản chánh phò, và đặc biệt là auto nói chuẫn dấu ngả và dấu hõi, đôi khi viết mẹ hết thành dấu hõi hết cho đồng bộ. Dân nhập cư vãng lai vào đất Khờ me mà cứ cho mình là Thuần Việt, mượn tiếng Việt đã ngọng mà lại thích cắn lại đất mẹ

  • comment-avatar
   Victor 2 years ago

   Chuẩn đó bạn 👏👏👏

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   Vậy tụi bây giỏi quá sao không ở ngoải mà làm rồi sống chung với bọn Tàu đi. Giỏi quá sao vô đây chi, ăn cướp mà còn nói nhảm nữa sao. Lũ lai Tàu .

   • comment-avatar

    Ai ăn cướp của các anh , vì các anh lười ko chịu học hành ko có trình độ thì sao cạnh tranh được với người ta . Đá trên sân nhà còn để thua thì các anh trách ai được . Các anh rất tự hào khi được gọi là nam kỳ vì tâm lý muốn làm nô lệ , cái bắc trung nam kỳ là thằng pháp nó chia ra để trị nên người bắc ko bao giờ muốn gợi lại quá khứ đau buồn . Chính điều đó cũng đã giải thích cho tại sao các anh luôn luôn thua kém người ta . 

    • comment-avatar

     tụi mày học giỏi quá mà đồng xu hong có dính túi, học giỏi quá sao hong ở ngoài lập nghiệp, làm giàu đi. Vô miền nam trên răng dưới dái, giỏi cạnh tranh nói thẳng ra giỏi giành giựt cướp bóc, trớ trêu. Làm nô lê hay gì mà tụi tao có cái mà bon mày thèm chết mẹ cũng đéo có nhờ giải phóng cái nhào vô . làm như hay lắm

     • comment-avatar
      lag999+ 1 year ago

      ông nói hay cái bọn đi xe đạp zo miền nam tưởng hay lắm giải phóng xong như mấy thằng ăn cướp ban ngày đi cướp hết miền nam nhà ng ta đi theo cm còn zo cướp đc vu khống kêu ng ta phản động đòi đốt ng ta lun mà

     • comment-avatar
      VIETNAM 1 year ago

      Ủa vậy bạn k biết so với Hà Nội thì TP Hồ Chí Minh tỉ lệ cướp giập nó cao tới mức nào à. Người đi trước đổ máu cũng chỉ muốn Bắc Nam sum họp một nhà. Xong cuối cùng lại ngồi tranh cãi Bắc kỳ vs Nam kỳ?. 

   • comment-avatar
    Con cháu Lạc Hồng 2 years ago

    Sống chung với Trung Cộng cái địt mẹ mày à bố mày đánh giặc tàu 1000 năm đấy con ạ,bọn nam kỳ bọn mày vỗ ngực giàu có trong khi tiền thì bú dái của Mỹ Pháp mà cứ tưởng oai đúng bọn nam kỳ ngu vl

    • comment-avatar

     tiền bú dái mà có vậy mà có thằng hong có thèm chảy nước dãi cũng chẳng có. Mà học lại lịch sử đi con, mày bú dái bọn tàu thì có mà bú mà nó còn hong cho tiền nữa chớ. bày đặt

  • comment-avatar

   Nói hay quá sao không ở ngoài bắc mà sống đi. Kêu dân bắc kỳ kéo hết về Bắc ở đi, ở trong Nam làm dơ bẩn cái miền Nam.
   Miền Bắc là ngon thì cứ về Bắc mà ở nhé. Đừng vô nam lập nghiệp dùm tao cái, vô đây chi cho chật chọi, miệng mồm thì cứ xi xo xí xào như bọn ba Tàu.

  • comment-avatar
   lag999+ 1 year ago

   ? hán ngữ bớt ngu lại đi bạn sống chung vs mấy thằng tq riết hiển độc y như nó mà xl ko biết ai nói là trà việt nam ko bằng trà của tq vậy ta

  • comment-avatar
   H Thành 1 year ago

   Cho tao hỏi, tại sao đất bắc bọn mày không ở vô Nam làm gì? không sợ ngoài Bấc trống đất thì lũ Tàu Tặc lấn hả? Rồi tại sao biển ngoài Bắc không điều hải quân coi nhiều vô mà cứ ào vô Nam đi lính nắm quyền. Ngoài Bắc cũng cần người cầm đất giữ biển mà, tại sao cứ bỏ xứ mà đi vậy không biết. Tao không phân biệt gì, nhưng nếu Nam Bắc đồng đều, người Bắc chịu giữ rừng nắm biển thì thằng Tàu Tặc nó đâu có lấn chiếm biển đông như vậy, rồi 2 bên đồng đểu nhau phát triển kinh tế chứ trong Nam đông dân chật nhà còn ngoài Bắc đất rộng vẫn nhiều?

   • comment-avatar
    Basam 1 year ago

    Đù mẹ thằng này hỏi ngu. Vô Nam vì tụi nam kỳ bán đất lấy tiền. Vì yụi nó sợ không bán sớm thì biển cũng lấy hết, bán đéo ai mua.

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 2 years ago

  Người Bắc kỳ có nguồn gốc Giao Chỉ, ngón chân cái chỉa ngang, đéo biết giống con giáp nào? Sử Tàu gọi tụi Bắc kỳ là Man di, tức là tụi lạc hậu, ăn lông ở lỗ. Tổ tiên của Bắc kỳ như vậy đó thì sao thượng đẳng được? Cả châu Á này đéo có thằng nào thượng đẳng. Nam kỳ nhờ có Mỹ chiếm đóng mà học được văn minh Âu Mỹ , phải hơn BK rồi.

  • comment-avatar
   Victor 2 years ago

   Đồ má mày có học sử ko? Đan Lạc Việt hòa huyết vs dân Âu Việt rồi lại hòa với dân Hán sau nghìn năm nên Bắc Kỳ tụi bố mày sản sinh ra nhiều thiên tài về mọi mặt con nhé. Lũ Campot và Thái rẻ tiền . bố mày chưa bao giờ đánh giá cao tụi mày.

   • comment-avatar

    Tự nhận thượng đẳng mà sao lời lẽ rẻ tiền thể bạn .

   • comment-avatar
    Xàm xíu 2 years ago

    Victor à.Ăn nói như kiểu sống trong rừng. Thượng đẳng gì, thượng đẳng của bạn đem làm giẻ rách còn không muốn sài

   • comment-avatar

    tao chẳng cần được mày đánh giá cao mà đổi lại dân mày phái đất tao, đánh giá cao đất ở đây nên vô cướp

  • comment-avatar
   Xàm Xíu 2 years ago

   Đúng. Bạn nói đúng đó. Mình thấy Bắc kì con mắt hí hí, một mí y gang mấy thằng Ba tàu

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 2 years ago

  Bắc kỳ thượng đẳng? Có lẽ đúng phần nào. Với vị thế là kẻ nắm quyền lực, họ có thể trừng phạt người Nam vì sự đối xử tệ bạc với đồng bào. Dễ thấy là, trong khi người Nam luôn kỳ thị người Bắc thì người Bắc không kỳ thị người Nam .
  Nhiều bạn giải thích, đó là do tính cách thâm hiểm, ghét mà không nói ra của người Bắc. Cách giải thích này quá đơn giản và không thuyết phục vì người Bắc được cho là rất bố láo, ngang ngược.
  Đúng là người Bắc rất láo, họ chẳng sợ gì người Nam. Họ nắm quyền và có thể dễ dàng trừng phạt người Nam, nhưng tại sao họ không làm?

 • comment-avatar
  Thuanlamchi 2 years ago

  Bắc kỳ là dân Giao Chỉ. Tàu Khựa Hoa Nam cũng từ Giao Chỉ ra. Nam Kỳ từ Mọi Khmer . Xét ra thì chẳng thằng nào hơn thằng nào.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Người miền Bắc cũng có nhiều điểm hay khiến ta không thể coi thường. Chỉ riêng cái sự nhường nhịn khi bị người Nam công kích cũng đáng nể rồi.

  • comment-avatar
   Xàm Xíu 2 years ago

   Vào ở nhờ thì phải chịu đi. Có sai thì người ta nói cho sửa hay lại thích nghe lời nịnh bợ giống cách những ai kia nịnh Ba Tàu .

   • comment-avatar
    nakesike 2 months ago

    sai con cặc chứ sai thằng mọi nam cầy xàm xíu,mày ko chỉ ngu mà còn hèn,hèn đến nỗi đéo bao giờ dám nhìn xem mình người nam kỳ có cái gì dở cái gì xấu

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Người Bắc chưa phải thượng đẳng, nhưng nếu xét trong phạm vi Đông Nam Á thì người Bắc kỳ rõ ràng là cao cấp hơn các giống dân khác. Xem đá banh thì rõ, đội Việt Nam luôn đẹp trai hơn tất cả các đội khác, có thể chấp luôn các đội Bắc Á khác như Hàn, Nhật. Dù người miền Nam có tự sướng cỡ nào đi nữa thì cũng không che dấu được sự thật này.

  • comment-avatar
   Xàm Xíu 2 years ago

   Nói thật, kể từ có vụ đá banh thắng thì lại khoe chứ hồi xưa đá thua chẳng ai nói

 • comment-avatar

  T không biết người bắc giỏi ra sao chứ cái kiểu nói chuyện óc chó như mày chắc ngoài đời cũng như cứt thôi ở đó mà chê ai đcm

 • comment-avatar
  Quystar166 2 years ago

  Người Bắc nếu nói là thượng đẳng thì không đúng. Vì thượng đẳng thì người ta phải hành xử cho ra thượng đẳng. Còn các bạn hãy xem người Bắc kỳ từ xưa tới giờ đi: dối trá, nói lời ko giữ lời( Vụ tết Mậu Thân, hiệp định Paris,…), trộm cắp như xái, lối sống vô cảm chỉ biết lo cho mình mà sẵn sàng ám hại cộng đồng, đồng loại. Ngoài ra ăn nói thì vòng vô, né tránh, nói thì hay nhưng làm thì không ra thể thống gì. Người Bắc chính là sự bất hạnh của một chủng tộc hèn mọn. Thiết nghĩ họ nên tách khỏi miền Nam mà sống như một quốc gia riêng để khỏi làm hại người miền Nam nữa.

  • comment-avatar
   Xàm Xíu 2 years ago

   Quystar166. Hay

  • comment-avatar

   Thượng đảng mà đi giành đất với Hạ đẳng. Ăn nói như cá trê táp cức. Nghèo mà văn hoa, học cái thói ra vẻ của cái lũ kia rồi đi chém gió. Thấy người bắc hồi đó nghèo mà tội nhưng mà không ưa nổi, máu ăn giựt là máu ngấm vào người bọn nó rồi

  • comment-avatar

   cái loại nam kỳ ngu dốt như bọn mày,ngu đủ thứ,nói về chính trị lòi đủ cái ngu,cái ngu lớn nhất ko phân biệt được chính quyền cs và người dân thường,2 cái khác nhau nhưng nhiều loại nam cầy ngu dốt gộp chung gọi cộng sản và dân thường là bắc kỳ,người bắc,chuyện gì của chính quyền cs làm cũng quy cho người bắc,như giải phóng,ăn cướp cũng quy bắc kỳ,vụ tết mậu thân hiệp đình paris do người bắc làm hay do chính quyền cs quyết định chính sách? hả mấy thằng mọi nam cầy,mậu thân do thằng phủ ngọc tường gốc huế nắm vai trò quan trọng,và do quân cộng sản dân nam nằm vùng thực hiện đấy,dân nam kỳ đéo theo cs làm cách mạng hả mấy thằng mọi nam cầy quysat xàm xíu,VNCH sụp do cộng sản là chính ư,ko phải do đám nam kỳ thờ ơ vô cảm,sống đéo biết đến chính trị xh con người dân tộc nên ngay cả ông tổng thống MNVN đệ nhất ông Diệm còn nói dân nam chỉ làm tướng võ biền,chỉ để làm cảnh đã thế còn phá hoại,ngay trong nội bộ cái đám lật đổ ông diệm là dân nam kỳ,ngoài ra dân nam kỳ theo cs rất nhiều.Từ xưa đến giờ các bậc anh tài anh hùng đều là người Bắc còn cái loại nam kỳ óc chó lai tạp chủng thì đéo giúp ích được gì còn phá hoại,ăn bám,cái loại như mấy thằng mày ở trên lũ loại nam kỳ ăn hại là gánh nặng cho đất nước dân tộc,chúng mày nên tự đứng lên mà tách riêng làm thành 1 bộ tộc riêng bộ tộc nam kỳ mọi miên đi

   • comment-avatar

    Này, ông bạn xạo vừa chứ! Hoàng Phủ Ngọc Tường nào thảm sát dân Huế? Mấy cái hố chôn tập thể do mấy anh VNCH bới lên là chết do bom đạn nhé! Là do thằng Mẽo nó ném bom, bắn pháo bừa bãi nhé! Nó bắn phá vậy, lính còn chết nữa là dân? Mà dân Huế là dân Nam hồi nào cha nội? Ai công nhận cái xứ trọ trẹ ấy là Nam? ĐM, cái xứ Duôn Bắc kỳ chó thì có!

    • comment-avatar
     đờ mờ nake 11 months ago

     thằng nam cầy lai trung kỳ ăn đá gà ăn sỏi mày ăn cứt hả thằng ba sàm ba láp, myname nó nói vụ mậu thân ông phủ ngọc tưởng gốc huế mày đọc sao thành ra là phủ ngọc tường là dân nam thằng nam cầy mọi ,thời trước 75 chia đôi vỹ tuyến chỉ có miền bắc miền nam,huế cũng nằm trong nam là miền nam sau 75 thì khác,myname nó nói đúng rồi mày cãi cái đéo gì,nó có bảo dân huế là dân nam đéo đâu

     • comment-avatar

      Làm đéo gì có Nam lai Trung hả thằng ngu? Nam Trung Bắc gì thì cũng chỉ có 4 nguồn: Việt, Mọi, Miên, Hoa thôi. Vì thế Bắc, Trung, Nam gì thì cũng là hỗn hợp từ đó mà ra. Vì mấy thằng ngu như mày nên bị dân MM gọi là BK chó không sai.

    • comment-avatar
     nakesike 2 months ago

     con súc sinh lai tạp chủng basam hỗn hợp cái con cặc gì óc chó ba sàm ba láp táp cứt ,BK chó còn khôn hơn nam kỳ mọi hiểu chưa thứ hỗn tạp lai tạp chủng

 • comment-avatar
  nam kỳ lực tỉnh 2 years ago

  16 điều này nói lên 3 chữ thể hiện con người miền bắc : (BẮC KỲ CHÓ)

  • comment-avatar
   nam kỳ lục tỉnh 2 years ago

   10 điều này nói lên 3 chữ thể hiện con người miền bắc : (BẮC KỲ CHÓ)

  • comment-avatar
   Quang tinh Hoang 2 years ago

   Bọn mọi Miên, ko quỳ xuống xin tha. Mấy năm nữa gửi tầm chục vạn Nam giới bắc Kì cao, Trắng vào ấy phối giống rồi tiện thể đồng hóa luôn cho hết cãi nhé.

   • comment-avatar

    Ở ngoài bắc hong có gái cho mày đụ à

    • comment-avatar
     Quang tinh Hoang 1 year ago

     Bọn chỉ đụ thôi, còn gái Bắc bọn t lấy làm vợ, lấy j bọn ngoại lai

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Dân Nam kỳ không phải tất cả đều hạ đẳng. Nhóm dân da trắng gốc Bắc hoặc gốc Hoa phải cao cấp hơn nhóm da đen gốc Mạ, Miên, Chàm. Nói chung là trong rừng thì luôn có cây gỗ tốt, gỗ xấu, trong hạ đẳng luôn có thượng đẳng, hoặc ngược lại. ĐM mấy thằng ngu đéo hiểu lịch sử, đéo biết rằng dân Nam kỳ là hợp chủng.

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   da đen gốc Mạ, Miên, Chăm thì sao. Giữ tư tưởng phân biệt chủng tộc à.

   • comment-avatar

    Ừ phân biệt đấy rồi làm sao. Da trắng vẫn tốt hơn lũ da đen lai tạp dơ bẩn ngu xuẩn rặt mùi Đông Nam Á

 • comment-avatar

  cứ xem bọn bắc kỳ chúng nó làm gì với đất nc là biết
  hệ thống giáo dục của tụi nó như cc
  tham nhũng cũng đề là tụi nó

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Người da trắng thượng đẳng hơn người da đen. Theo logic đó thì Bắc phải có nhiều người thượng đẳng hơn Nam rồi.

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   Ai nói da trắng thượng đẳng hơn. Còn giữ tư tưởng phân biệt chủng tộc hả bạn.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Ta không nên nói người Bắc hay người Nam thượng đẳng hơn, vì không phải người Bắc nào cũng trắng, người Nam nào cũng lai mọi đen. Ta chỉ có thể nói là xứ nào có nhiều hơn hay ít hơn kẻ thượng đẳng hay hạ đẳng mà thôi.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Chuyện này cũng giống như nước Mỹ thôi. Người Mỹ đã đuổi người Anh để giành độc lập, nhưng người Mỹ nào dám nói họ thượng đẳng hơn người Anh? Đm mấy thằng ngu. Chừng nào miền Nam tẩy trắng hết mọi Miên thì mới có chuyện miền Nam thượng đẳng hơn.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Người Bắc không gọi người Nam là Nam kỳ, ông giáo sư hay là chị bán cá cũng vậy, còn người Nam thì thích thêm chữ “kỳ” để gọi mình và gọi người. Chữ “kỳ” không có gì xấu, chẳng qua nó gợi lại ký ức nô lệ xưa, mà người Bắc đã đổ rất nhiều máu để xóa nó. Có lẽ người Nam không nên gọi thế nữa, vì nó làm người ta đau đớn. Không xúc phạm người tức là nâng tầm văn hóa mình lên.

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   Có sao nói vậy chứ bạn. Người Bắc giỏi thì họ đã vào Nam từ lâu, họ không có tự cho mình là…, họ thấy thứ gì cần phải học hỏi thì học hỏi. Còn cái bọn vô sau thì như lũ ăn cướp. Người miền Nam thẳng thắn, ít để bụng, nói quạch tẹt ra là có sao nói vậy. Người bắc giống vào đây ở nhờ thôi. Người bắc cũng có cái tốt nhưng mà người nam không thích họ vào đây ở

  • comment-avatar
   Cường 1 year ago

   Mình có chơi và làm ăn với nhóm người bạn gốc Bắc khoảng hơn 30 người.
   Người tốt thì cực kỳ tốt với bạn, tốt hơn cả anh em ruột. Giúp nhau là giúp tới bến, rất trung thành với tình bạn. Nhưng hã xấu thì vô cùng xấu và không thể hiện ra bên ngoài. Trước mặt nói tốt nhưng sau lưng thì thọc gậy bánh xe.
   Rộng rãi thì rất là rộng rãi, nhưng hã ít kỷ thì cực kỳ ít kỷ.
   Mình giúp họ, họ ghi nhớ cả đời. Khi mình khó khăn họ cũng sẵn lòng giúp lại hết khả năng, thậm chí cầm nhà cửa để cho mượn làm ăn. Nhưng trúng người ăn cháo đá bát thì cũng là số 1.
   Nói chung người Bắc có người tốt người xấu, có người đàng hoàng cũng có người điếm chó và ít kỷ. Nhưng con số chơi đẹp thì rất ít.
   Người Nam cũng vậy, cũng có người tốt người xấu. Nhưng con số người thật thà, tốt với bạn thì nhiều hơn con số người xấu.

   • comment-avatar
    thangtien 1 year ago

    Mày nói làm tại buồn ỉa quá,người nam tốt xấu có cả nhưng tốt nhiều hơn xấu,nghe mà nực cười 😁 mày nên nói ngược lại thì đúng hơn cái tính xấu kinh điển của dân nam là đéo biết nhìn lại bản thân rất ích kỷ chỉ biết chê bai người khác

   • comment-avatar
    Mọi đen nk (não kứt) tổ tiên Polpot+Tập cận bình 9 months ago

    Dân Nam cầy tuy gốc tổ tiên Khmer Polpot nhưng từng bị Tổ tiên polpot thường xuyên thảm sát, gọi là Duôn : Thảm sát Ba Chúc An giang, Tây ninh 3000 những 78, 79, 93 may nhờ bộ đội Miền Bắc cứu! Dân Nam cầy do sống chung ảnh hưởng gen tổ tiên Polpot và Tàu Hoa Chợ Lớn là chúa tính xấu chứ “tốt” phóng khoáng, chỉ là huyền thọai: cướp giật trắng trợn, vô cảm, trố mắt nhìn cướp giật, cải lương, tỏ vẻ, đạo đực giả, ghen tức, đố kị, thù dai, lừa đảo, lường biếng, loạn luân, phản phúc, voơn, làm đĩ khắp thế giới từ thời vnch, ngu dốt, thích ăn viện trợ chiến tranh để khỏi làm

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Dù muốn hay không thì bắc nam vẫn phải sống chung với nhau. Ngày xưa khác nhau nhiều lắm, thế mà người Nam đã học nói tiếng Việt, thứ tiếng của “bắc kỳ chó” để trở thành 1 bộ phận của Việt Nam. Đã chọn con đường tự đòng hóa rồi thì cũng nên vui sống hòa thuận.

  • comment-avatar
   dm bắc kỳ 1 year ago

   dkm mày lại ngu, mày biết TIếng Việt xuất phát từ đâu không mà nói thứ tiếng của tụi bắc kỳ chó, thứ não toàn cứt tụi mày chắc đéo biết search google đâu nhỉ

  • comment-avatar

   “ Bắc Kỳ …”? Bạn phát ngôn có suy nghĩ k vậy. Nếu như ngày xưa chiến tranh miền Nam . Miền Bắc mà k một lòng hướng về miền Nam ruột thịt thì bạn nghĩ bây giờ sẽ ra saooooo?

   • comment-avatar

    Thì giờ sướng chứ sao :)) hồi đó cd50 cd90 vespa chạy đầy ngoài đường, ăn thì được ăn đồ hộp sữa bò, đi học thì được học tiếng anh tiếng pháp, đường sá thì rộng,rạp phim đầy đường trong khi ở vùng bắc kì cơm sườn thì sao? Ăn bobo,cơm độn khoai,bao cấp, tháng này tôi có 4 phiếu vải 2 phiếu thịt với 1 bao gạo nhé,nhà tôi đông anh em nhiều anh em ăn không đủ nên tôi trồng sắn trồng lang độn vô cơm ăn cho nó. Nếu chưa biết thì đã có hiệp định ngừng bắn,nhưng mấy anh bắc kỳ lại bắn? Bị nam kì bắn lại xong sách sử giờ viết thành Nam kỳ bắn bắc kỳ trước( có báo ghi lại) hiểu ai kiếm chuyện ai rồi hả, đừng có kêu là nam kì sống nhờ mỹ :)) bắc kì cũng sống nhờ thằng tàu công với liên xô à,không có tàu là giờ nền kinh tế VN sụp luôn rồi nha, ách đô hộ lần n mà VN không bao giờ rút ra khỏi bãi lầy của người anh em núi liền núi sông liền sông

 • comment-avatar

  Lai khrme ngu hơn là đúng rồi còn lũ súc vật sai v d sai dấu hỏi và nặng biết vì sao khi hát nên phải dùng tiếng bắc chưa vì chúng tao đúng dấu

  • comment-avatar

   haha mày nói chuyện mắc ỉa quá, sao đài VTV của lũ Bắc chúng mày khi phát âm “r” đéo bao giờ đánh lưỡi mà cứ z z z vậy hả? Sai l với n thì chúng mày nhận nhì đéo ai dám nhận nhứt. Năng lượng thì chúng mày ghi “lăng lượng”, “khuôn khổ” thì viết “khuân khổ”, chuẩn quá :)))

  • comment-avatar
   Xàm xí 2 years ago

   Tao đố mấy thằng Bắc hát cải lương vọng cổ được

   • comment-avatar

    T đố m hát Quan họ Bắc Ninh được thứ da đen mọi Miên

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Tui đéo ghét Nam hay Bắc. Tui chỉ ghét mấy thằng 5 eo đồng hương, mới zô Xì Goòng mấy năm mà giả bộ quên tiếng mẹ đẻ.

 • comment-avatar
  bac ky ngo 2 years ago

  Nói người Nam lai Khmer nên ngu hơn là không đúng. Khmer làm được cái Angkor là không vừa đâu. Khmer nó đen và xấu , nên người Nam thua kém người Bắc về hình thức thôi. Còn việc lạc hậu và chậm tiến thì có thể sửa được.

  • comment-avatar
   Xàm xíu 2 years ago

   Hình thức gì bạn ơi. Đẹp cũng chả có gì ăn chừ khi làm nghề đó. Mà tui thấy người Nam đen thì đen chứ xấu thì tùy người thôi.

 • comment-avatar
  Xàm xíu 2 years ago

  Nói thẳng ra, mấy người trốn trong container ra nước ngoài, hay cái bọn di dân bất hợp pháp đa số là bắc kì chứ đâu, ở ngoài làm thượng đỉnh mà. sao bỏ đi hay tràn vô đây giành đất

  • comment-avatar
   Dân Hà Nội 2 1 year ago

   Ngáo à man đấy chủ yếu toàn bọn miền Trung thôi

 • comment-avatar
  Xàm Xíu 2 years ago

  Thì chiếm số đông trong đảng phải rồi. Tại vì một lũ hùa nhau ăn cướp, thằng nào cũng thích quyền chức phải rồi, nói vậy chứ không biết làm bao nhiều.
  Con gái miền Nam bận làm lắm, không có rãnh để làm đẹp, trau chuốt hay mặc đồ đẹp lên TV chém gió câu giờ. Người Bắc làm nặng, cực đâu có nỗi nên phải làm bằng giả, nhờ quan hệ làm mấy chức cao đó. Rồi người miền bắc keo kiệt thì quá bình thường thôi,có vài đồng cắt nghỉ mình giàu đâu có dám mạo hiểm làm ăn. Rồi miên bắc thì suốt ngày văn với thơ nên ăn nói trau chuốt lời lẽ, tốt thì nói xuất sắc, làm sai thì nói lỡ nên lần sau rút kinh nghiệm, do cái này cái kia.
  Miền Nam tụi tao có gì nói đó, thẳng thắn. Tụi tao sống trên đất của tụi tao, làm nghề của người nam, sống theo kiểu người nam. Bắc Kì giỏi hơn sao phải vào đây kiếm ăn. Biến về với mấy thằng trung cộng đi

  • comment-avatar
   Quang tinh Hoang 2 years ago

   Vì bọn t muốn thống trị bọn mày, nên chúng tạo vào vào Nam thôi. Nếu ko có các tập đoàn bắc như Bitexco, vỉngoup, Việt jet, Viêttel, mobi, FPT thì liệu Sài gòn còn ai biết làm kinh tế ngòai trừ người miền Nam

 • comment-avatar

  Mấy thằng Bắc đâu có hề biết mình lai Ba Tàu. đi nói dân Nam lai mọi, mọi mà đéo cướp đất của người khác, mọi mà có cái ăn cái mặc có đất cho tụi mày vô ở. Bọn tao là mọi vậy không biết cái lũ giành đất, ăn cướp, từ thượng đẳng muốn thành mọi gọi là gì vậy ta. Học theo cái thói của cái bang ăn cướp ngoài hà nội với trung cộng mà dám lên tiếng cái quần què

  • comment-avatar
   Alibaba 2 years ago

   Người Nam không cướp đất của người khác thì sao có cái Nam bộ này? Hay ông bạn muốn nói, tổ tiên người Nam là Khmer nên cướp của Khmer tức là cướp trong nội bộ gia đình? Ok, nhưng Khmer lấy đâu ra đất nếu nó không cướp của Phù Nam?

   • comment-avatar

    Học lịch sử ngu quá bạn ơi, mình nghe người bắc học giỏi mà. Sao kì vậy

  • comment-avatar

   Lai Tàu da trắng đỡ hơn lai tạp chủng Khme da đen xì

 • comment-avatar
  Alibaba 2 years ago

  Người Khmer tuy xấu xí nhưng họ làm được 2 điều mà thế giới không làm được. Thứ nhứt là cái Angkor, thứ 2 là thằng Polpot.
  Đừng cười nhé. Chỉ có người Khmer mới đẻ ra được 1 lãnh tụ diệt chủng chính dân mình. Ông Polpot này hay, vì thấy dân tộc mình xấu quá nên phải giết bớt đi, rồi mời người da trắng Trung Quốc đến.
  Vì thế lai Khmer chưa chắc đã ngu.

 • comment-avatar
  Alibaba 2 years ago

  Người Nam không cướp đất của người khác thì sao có cái Nam bộ này? Hay ông bạn muốn nói, tổ tiên người Nam là Khmer nên cướp của Khmer tức là cướp trong nội bộ gia đình? Ok, nhưng Khmer lấy đâu ra đất nếu nó không cướp của Phù Nam?

  • comment-avatar

   Mày có thấy được mấy đứa đi thi sắc đẹp quốc tế mà dành được giải không, toàn da ngâm

 • comment-avatar
  Con cháu Lạc Việt 2 years ago

  Bọn nam kỳ mọi miên chàm khmer câm mồm lại trước Người Bắc bọn tao diệt chủng

 • comment-avatar
  Alibaba 2 years ago

  Nói người Bắc làm kinh tế giỏi là chưa chính xác. Đa số dân Bắc chỉ đi làm công ăn lương, như người Nam. Chẳng qua thằng làm công người Bắc có kiến thức và kỹ năng cao hơn thằng làm công người Nam thôi.

  Người Nam, không tính dân gốc Hoa, thì làm kinh tế không giỏi là đúng rồi. Ngay cả khi sang bên Mỹ, nơi tự do hoàn toàn, chúng ta chỉ giỏi làm công ăn lương.

  • comment-avatar
   Quang tinh Hoang 2 years ago

   Người bắc về cung cách học tập giống hệt các dân tộc Đông bắc Á, học giỏi và năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, nhưng về các môn nghệ thuật, ngọai ngữ thì thua kém

   • comment-avatar

    mày lại ngáo nữa tinh hoang,các môn nghệ thuật cụ thể âm nhạc,nhạc của người miền bắc thì luôn đa dạng,sang hơn phát triển sâu sắc chuyên nghiệp thiên hướng nghệ thuật hơn,nhạc do dân nam làm 1 màu,cái màu buồn thảm rên rỉ cũ kỹ ,than thân trách phận,về học thì ăn đứt ngày xưa học cao đỗ cao gọi là trạng nguyên,mà TN đều Bắc ngày nay sinh viên học sinh việt đạt HCV olympic quốc tế ,đạt học bổng các trường danh tiếng của nước ngoai cũng toàn Bắc sử gia nhật bản sone toshitora đã nói xét về tài trí dũng lực dân nam kỳ thật thua xa bắc kỳ

    • comment-avatar

     Dân Nam là tạp chủng loài, làm sao mà so sánh với dân Bắc được? Nếu muốn so sánh thì chọn lọc những thằng da trắng, đồng chủng đồng loài với dân Bắc, thì mới đúng. Còn những thằng đen mọi thì so sánh với Cam Pốt thì mới khách quan.

 • comment-avatar
  Nam kỳ lục tỉnh 1 year ago

  tụi mày nói dài dòng văn chương quá bắc kì con. Giờ tụi mày đang ở đất ai, làm trên đất ai, sống ở đất ai- là trên đất miền nam. bọn mày chỉ là Việt, còn bọn tao là nước nam. Sống ở đất nhà tụi tao mà còn bày đặt bày vẽ, văn hoa, làm ra vẻ hay ho. Biến về cái nơi của tụi mày đê. Nói nhiều quá

  • comment-avatar
   nakesike 2 months ago

   đất nam kỳ đéo phải của thằng mọi nam cầy lục tỉnh nhá mày,đất này do Vua Chúa Cha Ông Anh Hùng từ Miền Bắc vào chinh phạt khai phá nhá,mày chỉ ăn nhờ ở ké thôi biết chưa

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Nhiều người Nam cầu mong người Bắc bỗng nhiên biến về Bắc. Giấc mơ đẹp đó chỉ thành hiện thực nếu người Nam có 1 tý can đảm của người Bắc, còn không thì mãi mãi chỉ là mơ.

 • comment-avatar
  Nguyet Nga 1 year ago

  Nói chung là muôn đời người Nam tôi không ưa nổi đám người Bắc Kỳ!

 • comment-avatar
  AE nam bắc hoà thuận 1 year ago

  Vậy thế hệ 2008 vô địch affcup, tứ kết asian cup gồm Vũ Như Thành, Vũ Phong, Phan Văn Tài Em, Minh Phương,Việt Thắng , Tấn Tài , Quang Thanh là người miền nào vậy hả bạn?
  Thế hệ trẻ bây giờ thiếu vắng bóng dáng cầu thủ miền nam là do các lò đào tạo tuột hậu giáo trình so với các lò Hà nội T&T,PVF,Hagl chứ không phải miền nam chưa từng sản sinh cầu thủ giỏi đâu
  Còn về blog của bạn sau khi tôi đọc nhiều bài viết , tôi cảm tưởng nó giống như là mồi để cho thành phần pbvm 2 phe vào chửi nhau , bạn thôi dùm đi nhé! Tôi người miền nam tôi không phủ nhận, nhưng người miền nam giờ ít pbvm rồi, chẳng ai để tâm bạn bắc hay nam mà phân biệt đâu .

  • comment-avatar
   Nguoi mien nam 1 year ago

   Đá banh hay thì chỉ có tụi đen. Dân da trắng chỉ xem đó là môn giải trí. Cần gì bạn phải đi phân bua cho mệt.

   • comment-avatar

    Da trắng mà trước mặt dạ dạ vâng vâng sau lưng thì nó đâm hồi nào không hay, lai tàu riết thâm

 • comment-avatar
  Trịnh Thành Nam 1 year ago

  Thưa tất cả các bạn!
  Tôi là dân Bắc và đã có thời gian sống ở Miền Nam. Tôi có một số ý kiến sau:
  Một là người VN dù là MB hay là MN đều là chung một gốc đó chính là người Bắc di cư vào trong hành trình hàng ngàn năm nam tiến của dân tộc VN.
  Thứ hai: Người MN do từ trước được hưởng điều kiện tự nhiên thuận lợi hơn, dễ kiếm sống hơn nên con người phóng khoáng hơn, cởi mở hơn, chân thành hơn…Cũng chính vì kiếm sống dễ nên một người sống ở MN có thể có cuộc sống tương đối tốt hơn dù không cần phải cố gắng nhiều. Ngược lại MB đất chật, người đông, đk khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi con người phải quyết tâm hơn, cần cù hơn, tiết kiệm hơn, tính toán hơn nên khi vào Nam hầu như dân Bắc đủ ăn trở lên, có nhiều người thường xuyên gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ, anh em ở MB. Đơn giản chỉ có vậy thôi, chứ Bắc, Nam gì chả là VN. Còn nhiều người Bắc làm trong cơ quan nhà nước cũng có lý do của nó. Do MB làm ăn khó khăn hơn, nên đa số các gia đình nếu có con có học lực khá trở lên đều hướng tới đầu tư cho con cái ăn học để thoát nghèo và đối với một số gđ thì đó là con đường duy nhất. Còn ở MN nhất là các vùng quê, bố mẹ ịt ép con cái phải học khi chúng không muốn (MB không học bị đánh cho nhừ xương). Cũng dễ hiểu thôi vì MN dễ sống, không cần bằng cấp cao lắm vẫn có việc làm và kiếm sống tốt.Cũng nói thêm dân Miền Trung nhất là bắc Trung bộ còn khổ hơn MB nên dân ở đây còn tiết kiệm hơn và học giỏi hơn cả MB.
  Tóm lại: MN hay MB đều là VN cả, ko nên phân biệt vùng miền làm ảnh hưởng đến tình đoàn kết dân tộc. Mỗi người sinh ra ở miền nào đều có cái lợi và cái không lợi cho mình. Lý tưởng nhất là cần cù, siêng năng… như MB, phóng khoáng, cởi mở… như MN.

  • comment-avatar

   Miền Bắc làm ăn khó khăn hơn là do ai?

   • comment-avatar
    Người Nghệ An ghét Hồ Chí Minh 1 year ago

    Giả như Cộng sản vốn xuất phát từ miền Nam thì lúc đó người miền Bắc lại đi chửi ngược người miền Nam à?

   • comment-avatar
    Quang tinh Hoang 1 year ago

    1 vùng đồng bằng diện tích chỉ bằng 1/3 vùng Sông Cửu Long, trong khi dân số đông hơn 1,2 lần. Thế ko phải do sự thiếu đất canh tác cùng vs sự cạnh tranh trong không gian hẹp là gì hả bạn

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Ông này nói như tuyên giáo, nhưng ông sai rồi. Nhắc ông rõ: người miền Nam có sự khác biệt rất lớn về di truyền so với người Bắc. Nên bài ca con cá: người Nam là người Bắc di cư sẽ không thuyết phục được ai. Thà nói mẹ rằng, thôi thì ở được thì ráng hòa thuận, không thì chia tay, nghe có lý hơn.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Người Bắc và Bắc Trung bộ học là để làm quan, nếu không làm quan được thì về quê làm ẩn sỹ để chửi cái sự đời. Người Nam học là để biết đọc, biết viết, để đi làm chủ hoặc làm thuê. Vì thế cách học của 2 miền khác nhau, ta không nên phê phán. Chỉ biết rằng dân Bắc học giỏi, nhưng chỉ giỏi lý thuyết. Cái lý thuyết này dùng để nổ, chém gió là chính. Cỡ Ngô Bảo Châu mà về Việt Nam làm công chức thì lương cũng không bằng thằng miền Nam chạy xe grab.
  Có điều, thằng miền Bắc ít tiền thì nhìn mặt mũi cũng sáng sủa, bảnh bao hơn thằng miền Nam nhiều tiền.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Người miền Nam tạm chia làm 3 loại. Nhóm thứ nhất là những người muốn thống nhất với miền Bắc và tự nhận mình là người Việt Nam. Loại này thường có gốc tích hoặc gia phả rõ ràng, nên họ không nghi ngờ và kỳ thị người Bắc, dù họ có thuộc phe cộng sản hay ngụy.
  Nhóm thứ 2 là nhóm không yêu cũng không ghét người Bắc, chỉ lo làm ăn, không quan tâm chính trị, chính em, miễn có tiền thì chế độ nào cũng tốt, giặc nội xâm hay ngoại xâm gì cũng kệ. Tổ quốc hay đồng bào là những khái niệm phù phiếm. Nhóm thứ 3 là những người ghét Bắc thậm tệ. Cái gì của Bắc cũng xấu. Họ xem người Bắc như loài chó, không đồng chủng, đồng loài.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 1 year ago

  Phần đông các bạn miền Nam thích phân biệt vùng miền nhưng lại chê miền Bắc phân biệt chủng tộc. Thật mâu thuẫn phải không? Nếu phân biệt chủng tộc là xấu thì phân biệt vùng miền cũng vậy thôi, chung quy cũng là phân biệt người với người mà không kể tốt, xấu.
  Cứ xem trên toàn thế giới, nhóm người nào càng xấu thì càng lạc hậu. Người da đen châu Phi, da đen Nam Á hay dân Mọi, Miên ở nước ta là chứng minh hùng hồn. Nhưng xấu đẹp không quan trọng nếu người xấu xí không làm điều ác. Thực tế đôi khi không như chúng ta hy vọng. Chế độ Polpot là chế độ dã man nhất trong lịch sử do chính người Miên đẻ ra. Đất nước vong ân bội nghĩa nhiều nhất chính là đất nước của người Miên. Vậy hỏi sao không phân biệt chủng tộc được?

  Tóm lại, phân biệt chủng tộc không xấu bằng phân biệt vùng miền.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 1 year ago

  Comment của bạn Trịnh Thành Nam y như của cán bộ tuyên giáo . Biết rằng bạn đang níu kéo quan hệ Bắc Nam bằng cách lý giải nguồn gốc của người Nam là miền Bắc , rồi tại sao người Bắc  cần cù , người Nam phóng khoáng…  Nhưng xin thưa với bạn, cách làm trên là theo một lối mòn hơn 40 năm nay của tuyên giáo mà kết quả không có là bao. Ai chả biết người Nam có nguồn gốc từ Bắc, nhưng không chỉ mỗi miền Bắc. Nếu bạn muốn biết rõ nguồn gốc người Nam thì bạn nên xem lại các bài viết của trang web này. Còn câu chuyện “cần cù”, “phóng khoáng” thì cũng lạc hậu nốt. Vì cần cù hay phóng khoáng là do điều kiện kiếm sống tạo ra. Tui là dân Trung nhưng tui đéo thấy người Nam phóng khoáng. Chắc ở cái thời 100 năm trước? Điều kiện kiếm sống như nhau thì thằng Bắc, Trung, Nam nào cũng phóng khoáng như nhau. Khó khăn thì thằng nào cũng sỏi, đá như nhau. 
  Mà làm đéo gì có thằng nào là miền Nam? Chỉ có thằng gốc Hoa, Bắc, Trung, Chàm, Mọi, Miên. Thằng nào gốc Bắc thì nó đã không chửi miền Bắc, vì cụ tổ nó đéo phù hộ cho nó làm ăn. Thằng gốc Hoa, Mọi, Miên thì nó chửi ai mà chả được? Đoàn kết bắc Nam thì cũng đoàn kết tùy đối tượng thôi, chứ cứ kêu gọi chung chung thế này thì tuyên giáo luôn thất bại.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 1 year ago

  Người miền Nam thật thà? Chưa chắc. Người nhà quê thì Nam hay Bắc đều thật thà như nhau. Dân phố chợ thì đâu cũng lưu manh giống nhau. Tại Sài Gòn, tỷ trọng người miền Nam thật thà sẽ cao hơn người Bắc, bởi dân nhập cư từ ĐBSCL lên đa số là dân quê.
  Người dân tộc thiểu số sẽ thật thà hơn người Kinh.  Mà người miền Nam có nhiều người gốc Miên, Mọi, nên tỷ trọng người thật thà cũng nhiều hơn người bắc.

  Thật thà thì dễ bị dụ, bị xúi giục làm điều xấu. Thật thà như người Miên thì thật đáng sợ. Căm thù ân nhân đã cứu sống mình thì chỉ có thật thà kiểu Miên.

 • comment-avatar
  nguoi mien Trung 1 year ago

  Người miền Nam thật thà? Chưa chắc. Người nhà quê thì Nam hay Bắc đều thật thà như nhau. Dân phố chợ thì đâu cũng lưu manh giống nhau. Tại Sài Gòn, tỷ trọng người miền Nam thật thà sẽ cao hơn người Bắc, bởi dân nhập cư từ ĐBSCL lên đa số là dân quê.
  Người dân tộc thiểu số sẽ thật thà hơn người Kinh.  Người miền Nam có nhiều người gốc Miên, Mọi, nên người thật thà chiếm tỷ trọng nhiều hơn người bắc.

  Thật thà thì dễ bị dụ, bị xúi giục làm điều xấu. Thật thà như người Miên thì thật đáng sợ. Căm thù ân nhân đã cứu sống mình thì chỉ có Miên.

 • comment-avatar
  Nhật Minh 1 year ago

  Chào anh, em là một người Nghệ An ủng hộ Việt Nam Cộng hoà. Tại sao anh lại tỏ thái độ kì thị đối với những người anh em của mình như vậy? Mục đích của anh là gì?

  • comment-avatar
   Người miền Trung 1 year ago

   Dân trọ trẹ biết đéo gì về VNCH mà ủnh hộ?

   • comment-avatar
    Nhật Minh 1 year ago

    Vì VNCH từng là nhà nước “dân chủ” nhất trong lịch sử Việt Nam.

    • comment-avatar
     nakesike 2 months ago

     VNCH nhà nước dân chủ tốt hơn cái nhà nước do ông hồ nghệ an tạo ra,thể chế chính trị ok nhưng dân từ dân thường đến những kẻ cầm quyền trong bộ máy chính quyền vnch rất dở,dở cho nên mới sụp

 • comment-avatar
  lag999+ 1 year ago

  cho hỏi tại sao ng bắc lại dô miền nam sinh sống trong khi ng miền nam ko ra bắc tại sao trong nam lại có ng nói tiếng bắc vậy mà ngoài bắc ko có ng nói tiếng nam
  dân bắc nói trong 3 miền la nó thông minh hơn các miền khác vậy sao ở ngoài bắc mà phát triển miền bắc mà dô bám vào miền nam chi vậy nói người miền Bắc chiếm đa số trong cơ cấu Đảng viên, Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng, tướng công an, quân đội, toàn dân bắc bầu cho nhau ko nói ng bắc làm kinh tế giỏi ? keo kiệt như j coi đồng tiền như bánh xe bò mà xl mẹ nói Con gái miền Bắc lên tivi nói chuyện về bóng đá với tần suất và số lượng nhiều hơn con gái ở các vùng khác? vtv nó ngoài bắc thì kêu con mấy gà ngoài bắc nói” Người miền Nam nói chung đá banh ngu hơn người miền Bắc ” cmm nó chưa nghe bóng đá trước năm 75 ng ta giao lưu các đội quốc gia lớn ai như mấy ônn bắc giao lưu vs mấy clb để thua nhìn ngục vc chỉ có 2008 là ông hlv ng bồ là kêu ng miền nam lên đá còn từ chở về đi toàn mấy ông vff ngoài bắc xếp danh sách ko
  nói ae bắc nam một nhà toàn muốn miền nam trở miền bắc t2 ko toàn đem van hóa ngoài bắc dô ko rút cục ai là ng phân biệt vung miền toan mấy thằng bắc ko

  • comment-avatar
   nakesike 2 months ago

   1 câu hỏi ngu rất hay hỏi của mấy thằng mấy con đéo chịu động não,người ta thành công 1 nơi rồi đi nơi khác tạo thành công tiếp,nói như mày thì đm ngoài bắc còn mấy ai sống,các công ty xí nghiệp nhà mày cơ sở kinh doanh ngoài Bắc chẳng có mấy,thục tế ngoài Bắc đầy công ty tập đoàn chính còn trong nam chi nhánh phụ

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Cái vụ chọn cầu thủ lên tuyển là ông HLV Hàn đì người Nam. Cả đội bóng chỉ có mỗi Hồng Duy là người Nam ngồi dự bị. Còn xứ Nghệ thì có tới 5/11 cầu thủ đá chính. Tiền đạo Anh Đức cũng đéo phải người Nam nữa. ĐM, đề nghị vff đổi HLV đi.

 • comment-avatar
  Nguoi mien nam 1 year ago

  Đề nghị vff thuê hlv Nam Mỹ hoặc Pháp, Bồ. Tìm mấy thằng hlv lai mọi đen hoặc Nam Âu. Mấy hlv như vậy mới đồng cảm với dân miền Nam.

 • comment-avatar
  Basam 1 year ago

  Muốn biết giống người nào thượng đẳng thì phải định nghĩa thế nào là thượng đẳng, hoặc phải có bộ tiêu chuẩn để nhìn vào đó mà chấm điểm.
  Người Nam ghét ai thì chửi, người Bắc ghét ai thì đánh. Hậu quả là miền Bắc hay đánh nhau nên bị chết nhiều hơn. Tỷ số: Nam/ Bắc: 1-0.
  Người Nam không giỏi giang bằng người Bắc, nhưng cuộc sống sung sướng hơn, tuổi thọ cao hơn. Tỷ số: Nam/Bắc: 2-0.
  Người Bắc nhìn đẹp hơn người Nam. Tỷ số : Nam/Bắc : 2-1.
   Kết luận: Nam thượng đẳng hơn Bắc

   

 • comment-avatar
  Đặng Thị Quý Tiên 1 year ago

  Nam hay Bắc gì thì cũng như nhau cả,nơi nào cũng có người tốt người xấu,đừng chỉ nhìn một mặt mà đánh giá tổng thể.

 • comment-avatar
  Basam 1 year ago

  Nam hay Bắc thì đâu cũng có tốt, xấu. OK, biết rồi nói mãi. Nhưng người miền Nam chỉ thích xăm xoi cái xấu của người Bắc. Vậy thì sao nào? Làm gì dược nhau nào?

 • comment-avatar
  Người miền Trung 1 year ago

  Kỳ thị Bắc Nam mãi rồi cũng chán. Món gì có ngon mà ăn mãi cũng sợ. Có thằng trên đây kêu Trung kỳ đâu rồi? Thằng đó ngu bỏ mẹ. Trung kỳ là tao đây.

 • comment-avatar
  Người miền Trung 1 year ago

  Đéo biết thằng kêu “Trung kỳ đâu rồi” là dân Miên Mọi hay BK chó? Nó lại muốn chia rẽ đất nước sâu hơn đây mà.

  • comment-avatar
   nakesike 2 months ago

   trung kỳ chó mọi nam trung cầy ghét bắc trung cầy,Huế đà nẵng ghét nhau

 • comment-avatar
  Người Nghệ An ghét Hồ Chí Minh 1 year ago

  Độc ác và dơ bẩn nhất đó không phải là Cộng sản mà là sự khinh bỉ và miệt thị đối với ngay cả những người anh em của chính mình. Không biết tại sao chính quyền Việt Nam Cộng hoà luôn ra sức ủng hộ sự toàn vẹn của lãnh thổ Việt Nam trừ trường hợp dưới sự lãnh đạo của Cộng sản mà người miền Nam di cư bây giờ lại có những hành động đáng ghét như vậy

  • comment-avatar
   Người miền Trung 1 year ago

   Vậy là ông Nghệ An lộ diện. Xứ Nghệ đẻ ra vô số bần cố nông thân cộng cực đoan, có công lớn nhất tiêu diệt cái gọi là VNCH. Con cháu VNCH oán xứ ông lắm dù ông có ăn năn hối lỗi đến đâu. Dù ông có thề thốt gì đi nữa thì đéo ai tin ông đâu.

 • comment-avatar
  Người miền Trung 1 year ago

  Có nhiều người, bất cứ chuyện gì không vừa lòng là đổ lỗi cho cộng sản, rồi tự huyễn mình, bịp người về cái gọi là “tội ác cộng sản”. Có những kẻ ngu hơn, luôn tìm cách đánh đồng cộng sản với Bắc kỳ. Chống cộng, chống Bắc kiểu này là xưa quá rồi. Nghe đây lũ ngu, muốn chống Bắc kỳ, phải phân hoá họ với cộng sản, vì cộng sản là phong trào thế giới, còn Bắc kỳ là bản chất, cốt cách của dân tộc Việt. Tách Bắc kỳ ra khỏi hệ tư tưởng, lý luận của CNCS, họ sẽ bị suy yếu ngay. Hiểu chưa mấy thằng ngu Nam kỳ?

 • comment-avatar
  Người miền Trung 1 year ago

  Nghệ An là vùng biên giới xưa của nước Việt cổ, là nơi người da trắng Á Đông thượng đẳng tiếp xúc với các giống mọi Đông Nam Á. Dân cư ở đây có tầm vóc khá thấp bé do lối sống tằn tiện, thiếu chất từ bao đời. Dân Nghệ An có nghị lực và rất can đảm, trí thông minh thì bình thường nhưng về khoản khôn lỏi thì ít đâu sánh kịp. Gái Nghệ An thì xinh đẹp nhưng bị nghi ngờ về khoản đoan trang. Xứ Nghệ tập trung những gì xấu nhất và tốt nhất của người Việt. Dân Nghệ có nhiều bậc đại trượng phu, danh nhân văn hoá, anh hùng dân tộc, nhưng cũng quá nhiều kẻ cơ hội, gian xảo, bậc tiểu nhân. Đây là xứ sở rất đáng khám phad.

 • comment-avatar
  Alibaba 1 year ago

  Miền Nam nên tiếp tục sứ mệnh lịch sử là đi mở nước, khôi phục lãnh thổ Đại Nam như thời vua Minh Mạng. Chúng ta cần lấy lại xứ Cam Pốt, taí lập trấn Tây Thành. Lấy lại Trung và Hạ Lào để khôi phục Trấn Ninh. Tái chiếm Đông Bắc Thái Lan để có đất tái định cư người Lào. Muốn tự do hành động, cần có phên dậu ở phía Bắc ngăn sự can thiệp của Trung Quốc. Có nghĩa là miền Nam và miền Bắc phải tách ra. Từ đèo Hải Vân trở vào sẽ là miền Nam. Từ xứ bọ Thừa Thiên trở ra, tống khứ về cho miền Bắc. Xây dựng Hải Vân thành Vạn lý trường thành ngăn dân Bắc xâm nhập. Sau khi độc lập với miền Bắc, miền Nam sẽ quân sự hoá toàn dân. Bắt đàn ông miền Nam quen với quân sự, tảy rửa não trạng ngu hèn vốn có của dân Nam. Chừng 10 năm sau là đủ sức đánh chiếm Campuchia, khôi phục Trấn Tây. Đánh vào Thái Lan, thu hồi Đông Bắc, lấy vùng này đổi đất cho Lào để thu hồi Trấn Ninh.

 • comment-avatar
  Alibaba 11 months ago

  Người Bắc thượng đẳng hơn rõ ràng. Nhớ những năm 2000, dân quê miền Bắc lũ lượt xếp hàng góp tiền ủng hộ dân vùng lũ sông Cửu Long. Chiều ngược lại chưa hề thấy.

  • comment-avatar

   Thượng cái l***. Biết bao nhiêu tiền của miền Nam đem ra ngoài đó ăn cho hết. Báo chí gần đây đã nói rõ ràng. Mày thì biết gì để nói có chiều ngược lại hay không?

 • comment-avatar
  Lê Duy Lực 11 months ago

  Các bạn cứ chê người Thanh Hóa chúng tôi bẩn tính, nhưng hóa ra các bạn cũng chê nhau cả thôi. Còn tôi vẫn tự hào m là người TH ( k phải bắc cũng chẳng phải trung hay nam) tôi còn tự hào người TH chúng tôi có gần 600 năm trị vì đất nước( nhà Hồ, tiền Lê – hậu Lê, chúa Trịnh và nhà Nguyễn),chưa kể trước đó còn có những quân vương như Dương Đình Nghẹ, Ngô Quyền , Bà Triệu vv.. tôi còn tự hào người TH còn sản sinh ra Chúa Nguyễn mở mang bờ cõi đến tận mũi Cà Mau để các b đc chửi nhau như ngày hôm nay.

  • comment-avatar
   đờ mờ nake 2 months ago

   nghe nè thanh hóa,trị vi lâu chả có gì mà tự hào,tự hào khi nào đem lại cho dân tộc đất nước những điều tốt đẹp mày khoe gì nhà hồ.Ngô Quyền nào ở thanh hóa,tổ tiên Chúa Nguyễn là Nguyễn Bặc di cư từ Ninh Bình vô TH hiểu chưa

  • comment-avatar
   Ghét thanh hóa 2 months ago

   Thanh Hóa là loại tạp cẩu nhất, dựng cờ khởi nghĩa thì quy tụ mọi người, khi giành được ngôi vương thì giết hết hiền tài ( Nguyễn Trãi với bao nhiêu vị tướng..). Nên nòi giống Thanh Hóa thì muôn đời chẳng khác lên được đâu.

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung 11 months ago

  Nghệ An đã biến thì ông Thanh Hoá nhảy vào! Chỗ nào có mấy ông là chỗ đó sinh chuyện. Có câu chuyện 3 anh bộ đội tranh luận với nhau rằng Bác Hồ quê đâu? Sau cùng thì họ biểu quyết. Kết quả, Bác Hồ quê Thanh Hoá, vì 2 trong 3 anh bộ đội là người Thanh Hoá (!)

 • comment-avatar
  Nguoi mien Trung 11 months ago

  Gái Thanh Hoá rất xinh đẹp. Vậy mà ít khi được báo, đài lăng xê. Dân Thanh Hoá rất anh hùng và hào hiệp. Họ vét cả thóc giống nuôi bộ đội, đến nỗi khi hoà bình thì chẳng còn gì mà ăn. Khi đồng bằng SCL lũ lụt, hàng đoàn dân Thanh Hoá xếp hàng góp tiền cứu trợ trong khi bản thân dân tỉnh nhà vẫn thiếu ăn. Vậy mà vẫn bị chê là keo bẩn. Thật chua chát! Thậm chí các kcn phía Nam có thời còn tảy chay lao động Thanh Hoá. Cái dở của các bạn là tính địa phương. Các bạn nửa Bắc, nửa Trung. Khi làn việc tốt thì khoe ta là Thanh Hoá đây. Khi làm việc xấu thì nói tôi người Bắc.

  • comment-avatar
   đờ mờ nake 2 months ago

   dân nam dân trung nam bộ,nhất là nam bộ khi cái gì có lợi cho Bắc thì nó nói không phải miền Bắc mà là miền trung khi có gì xấu thì nó đổ Thanh Nghệ Tĩnh Quảng Trị Quang Bình miền Bắc

 • comment-avatar
  Alibaba 11 months ago

  Tinh hoa của Thanh Hoá bỏ ra Bắc lập ra triều Lê, bỏ vào Thuận Hoá, lập ra triều Nguyễn, để lại tỉnh nhà đám thần dân hạ đẳng. Đám hạ đẳng này dùng ánh hào quang quá khứ đi khắp nước và đem theo cả tiếng xấu.

 • comment-avatar

  […] Việt Nam Bài viết gửi bởi Văn Khôi Ngô trong mục Quan điểm – Tranh luận nguoinamky.com 10 lý do chứng tỏ người Bắc là ‘người Việt Nam thượng đẳng’ Sau 1975, […]

 • comment-avatar
  Ỉa Vào Mõm Bọn Lồn Bắc Kỳ 4 months ago

  Có cái lồn mà thượng đẳng địt con mẹ bọn Bắc Kỳ :)))))

  • comment-avatar
   Bắcky cho 3 months ago

   Con vẹm gần nhà tui làm giám đốc ct, nhưng khi về nhà nó mặc váy đầm không có xì nip ngồi phơi con sò đen thui gớm chết mạ. Thế mà vẹm cái còn hảnh diện là tộc bắc kỳ cho nón cối

   • comment-avatar
    Mxp tall 1 month ago

    Nam kỳ đúng loại óc vật, lập luận ngu như con chó vậy:))

 • comment-avatar
  Công Lê Thành 1 month ago

  Người Bắc chỉ thượng đẳng ở trên mạng chứ tôi chưa thấy ngoài đời bao giờ. Tôi sống và làm việc ở Hà Nội, bạn có dám thử cho tôi xem không. Và có khả năng đứng đằng sau trang này là một tổ chức phản động, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
  Thân ái dí dái, dí buồi vào mặt bè lũ chúng mày.😂

 • comment-avatar
  Đm súc vật Nam cầy là lũ 4 chân 4 weeks ago

  Bọn súc vật nam cầy sủa hăng quá. Nam cầy vẫn chỉ là nam cầy. Ra ngoài Bắc chơi im thin thít đéo dám sủa lấy 1 câu. Tính dân nam cầy là cái tính mất dạy, ăn cháo đá bát, ham ăn lười làm, nghĩ ngắn nhưng rất bảo thủ hẳn nào để bọn tao là chủ của chúng mày. Sủa mạnh lên những con chó nam cầy ơi 

 • comment-avatar
  Nhận xét chân thật 3 weeks ago

  Tao người thanh hóa thấy người nam dễ sống thật thà trừ mấy thằng tiều nhân đàn bà hay bịa đặt bôi nhọ gây chia rẽ thôi. Còn dân bắc kỳ thì không ưa nổi, gặp thằng nào cũng miệng lưỡi cũng nổ to nói phét giỏi, nên lúc đéo nào cũng lên giọng chê bai tỏ ra hơn người. Dân thanh hóa mang tiếng xấu một phần là do có những thằng bẩn bựa chộp giật, phần nhiều là do tính cách không giỏi ăn nói thôi. Còn dân nghệ tĩnh thái bình mới là cục bộ bè phái bênh vực nhau

 • comment-avatar
  Người thanh hóa khờ 3 weeks ago

  Không ưa nổi dân bắc đa phần gặp nhiều thằng miệng lưỡi nổ to nói phét giỏi, nhiều khi thủ đoạn nhưng rất giỏi lên giọng chê bai tỏ ra hơn người, lý luận tranh cãi không ai địch lại